Đại Hội Bầu BCH Đoàn Cựu Huynh Trưởng GĐPT Khánh Hòa Nhiệm kỳ 2012 -2016

              Nói đến từ “ Cựu Huynh Trưởng” ai cũng biết đó là những vị trước đây từng là Huynh trưởng  của đại Gia Đình Phật Tử Việt Nam, đã từng có một thời gắn bó với chiếc áo Lam thân thương, một thời ôm ấp hoài bảo “ đem đạo vào đời”. Thế nhưng mỗi người mỗi hoàn cảnh ,chướng duyên xuất hiện đã khiến họ phải tạm cất chiếc Áo Lam để lo việc gia đình và xã hội . Việc thành lập “ Đoàn cựu Huynh trưởng tại Khánh Hòa’ được khởi phát, dưới sự khích lệ tinh thần và đở đầu của Hòa Thượng Trú Trì chùa Trung Nghĩa Kỳ Viên . Hòa Thượng cũng là Cố vấn giáo hạnh chở che cho GĐPT tỉnh nhà vượt qua bao cơn bỉ cực trường đời.

              Kể từ ngày 15.3.2009  một Ban Chấp hành  đoàn CHT lâm thời hình thành , đầu tiên với 4 anh chị , điều hành sinh hoạt lấy Nội lệ Cựu Huynh Trưởng  GĐPT VN làm kim chỉ  nam . Trong những ngày đầu xây dựng đã gặp không ít khó khăn trở ngại , năng lực điều hành ,tổ chức của thành viên BCH còn hạn chế và thiếu kinh nghiệm, các anh chị lớn tuổi sức khỏe lại kém, nhưng với  sự đồng tâm vượt khó, vừa làm vừa học , từng bước quen dần công tác, cạnh đó được  BHD Gia Đình Phật Tử  Khánh Hòa cử một Huynh trưởng về giúp đở .

             Nhân ngày thành lập đoàn Cựu Huynh trưởng GĐPT Long Quang .Tân BCH nhiệm kỳ 2010- 2012 được hình thành với 11 anh chị  chính thức và 02 dự khuyết. Nhờ nội bộ luôn  đoàn kết, hòa hợp, chú tâm vào sự cũng cố, xây dựng và phát triển, nên  ngành Cựu Huynh trưởng  tỉnh nhà được vững vàng về tổ chức, lấy tu học giáo lý Phật Đà làm trọng tâm để thực hành hạnh Bồ Tát đạo  .Nhằm hổ trợ kịp thời cho các địa phương xây dựng đoàn, BCH tỉnh đã chia địa bàn  thành 3 cụm:

-Cụm 1 ở Huyện Vạn Ninh –Huyện Ninh Hoà .

-Cụm 2 Thành phố  Cam Ranh- Huyện Cam Lâm .

-Cụm 3 gồm Thành phố Nha Trang – Huyện Diên Khánh , mỗi cụm do các thành viên của BCH đảm trách. Đến nay tỉnh Khánh Hòa có 5 đoàn Cựu Huynh Trưởng và Đoàn sinh , với trên 125 đoàn viên đang sinh hoạt, gồm:

*-Đoàn Từ Vân (Cam Ranh) thành lập năm 2004  sinh hoạt ổn định 1 tháng 2 kỳ.

*-Đoàn Tâm  Thị Kỳ Viên (Nha Trang ) thành lập năm 2009 sinh hoạt thường kỳ mỗi tối thứ ba hàng tuần.

*-Đoàn Long Quang ( Nha Trang) thành lập năm 2009 sinh hoạt mỗi tháng 2 lần.

*-Quảng Đức Ninh Hòa ( Thị xã Ninh  Hòa ) thành lập tháng 5- 2011 hiện có 1 ban chấp hành -02 chúng ( chúng Yến Phi tại Hòn Khói và chúng Diệu Quang tại Thị xã)

*-Đoàn Giác Hải ( Nha Trang) thành lập tháng 8-2011 có 1 BCH và 33 đoàn viên sinh hoạt.

Sau nhiều buổi họp chuẩn bị và đúc kết việc tổ chức tổng kết và  bầu lại BCH nhiệm kỳ 2012-2016 .Đại hội được khai diển lúc 14 giờ ngày chủ nhật  05.3.2012 tại giảng đường chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa ,dưới sự chứng minh của chư vị cố vấn và giáo thọ của các đoàn và 56 đại biểu cùng khách mời có mặt . Một tân Ban Chấp hành  được toàn thể đoàn viên công cử qua cuộc bỏ phiếu kín  gồm 13 anh chị , đánh dấu cho sự lớn mạnh đoàn cựu Huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT tỉnh nhà nói riêng , GĐPTVN nói chung. Như giáo từ của Đại Đức Giáo thọ đoàn Gíac Hải nói với đại hội : “Anh chị vào đoàn Cựu Huynh trưởng có 3 diễm phúc lớn , đó là :

1-Được thờ chung vị Thầy ,vị cha nên mọi khó khăn đều được Tam Bảo độ trì nên mọi sự khó khăn đều vượt qua  .

2 –Được sự giúp đở và tạo điều kiện của  Ban Hướng Dẫn GĐPT  Khánh Hòa và Ban chấp Hành CHT. TƯ  nên mọi hoạt động  đi đúng hướng.

3-Được sự đoàn kết nội bộ , được thương yêu từ trong Gia đình nhỏ đến gia đình xã hội. …”

 

                                                                                                                Tâm Kim

 

Bài khác nên xem

Htr Tâm Bi ĐỖ CHÂU – THÀNH KÍNH TRI ÂN

Linh Nguyên

BHD GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu CÁO PHÓ

Tâm Lễ

Lễ thọ cấp Tín – cấp phát chứng chỉ trúng cách Lộc uyển 10- A Dục 8

phuocthanh