Ngày Valentine

valentine
Ban Biên Tập Trang Nhà gdptthegioi.org và Trang nhà gdptvietnam.com Xin trân trọng kính chào chị em và thành tâm chúc chị em được muôn vạn phúc lành tốt đẹp nhất đến với chị em nhân ngày lễ TÌNH YÊU.

Tạo hóa đã uốn nén hình hài chị em với những đường nét dịu kỳ mà phái mày râu tung hê chị em là PHÁI ĐẸP với tất cả những ý tưởng tốt lành của nó. Nếu hành tinh nầy thiếu hình bóng của chị em, dù là người xấu nhất. Hành tinh nầy rõ chẳng còn ý nghĩa gì?

Thiên chức của chị em nhiệm mầu và thiêng liêng, không gì thay thế nổi. Chị em kính yêu của chúng tôi! Bao nhiêu CÔNG HẦU KHANH TƯỚNG, bao nhiêu nhà văn nhà thơ nhà khoa học tư tưởng triết học thảy cũng đều từ chị em mà xuất sanh ra. Một lần nữa chúng tôi nhất tâm đa tạ.

Chị em là phái yếu, nhưng bờ vai chị em vực dậy cả sơn hà xả tắc. Cặp mắt của chị em không phải gươm dao búa tạ, nhưng có khả năng làm đỗ ngã cả thành trì..

Đi giữa trưa hè nắng nóng, nhưng có chị em đồng hành trời bổng mát đi. Đi trong đêm khuya lạnh giá, cởi áo khoát lên cho chị em mà bước di hành vẫn thấy ấm. Ấm trong lòng chúng tôi và cũng ấm từ thân thể chị em.

Chị em là nguồn năng lượng vô biên, hơn cả mặt trăng mặt trời. Chị em là những bông hoa không tàn phai trong ý niệm và sanh phần của Nam giới. Vòng tay của bà mẹ an toàn với tuổi thơ hơn cả sự bảo vệ của thành trì phi cơ hỏa tiển, chiến hạm quân xa.

Hạnh phúc trong tay các chị chứ không nằm trong tay bọn mày râu chúng tôi. Đức Quán Thế Âm có ngàn tay ngàn mắt. Con mắt nằm trong lòng bàn tay. Nếu chị em biết nghe theo hình ảnh ẩn dụ của ngài “Mắt thấy tay làm, miệng mĩm cười không nói điều chi” thì cánh mày râu chúng tôi chết mê chết mệt vì năng lực diệu kỳ nầy. Phải biết mắt thấy tay làm là chìa khóa vạn năng mở cửa kho báu HẠNH PHÚC VÀ AN LẠC.

Con người ai cũng phải ăn mới sống. Món ăn ngon nhất là từ tay các chị. Bởi các chị sửa soạn bửa ăn không phải thuần là kỹ thuật chế biến nấu nướng như các đầu bếp giỏi. Các chị đã vào bếp bằng tất cả một tấm lòng hy hiến và phục vụ. Chỉ có người ham ăn không có tâm hồn mới coi thường mâm cơm mà chị em sửa soạn.

Thưa chị em công sức đóng góp của chị em còn nhiều và nhiều lần hơn thế nữa, nhưng tôi xin dừng lại đây và trân trọng gởi đến chị em lời chân tình nghĩa trọng và biết ơn. Nếu trong cuộc cộng sinh, chúng tôi có nghĩa cử gì không đẹp chúng tôi xin chị em hoan hỷ. Nhân sinh từ cổ chí kim không ai có thể toàn vẹn mười phân vẹn mười, mà hãy đón nhận những tình cảm chân thành của chúng tôi. Đó là những tố chất ngọt ngào nhất mà bản chất mày râu chúng tôi hằng có. Xin ngàn lần đa tạ./.

THỊ NGUYÊN

Bài khác nên xem

Tuệ Sĩ trên ngõ về im lặng

phuocthanh

GĐPT KHÁNH QUANG Bà Rịa Vũng Tàu Tổ chức văn nghệ cúng dường Phật Đản

Tâm Lễ

Chùa Hải Đức và Phật Học Viện Trung phần tại Nha Trang

phuocthanh