Ngành Nữ GĐPT Việt Nam tổ chức Lễ tưởng niệm chị Tâm Chánh – Hoàng Thị Kim Cúc

Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp và kéo dài, lại thêm bao khó khăn về phương tiện đi lại dịp trước Tết Nguyên Đán, nên việc tập trung dự giỗ chị Tâm Chánh tại Sài Gòn là điều vô cùng khó trong tình hình xã hội hiện nay. Ngành Nữ BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam tổ chức đêm Tưởng niệm, học tập gương sáng cùng ôn lại những kỷ niệm bên người chị cả Áo Lam.
Ngày 26.01.2022 từ 19:00 đến 21:30 (nhằm ngày 24 tháng Chạp Tân Sửu), Ngành Nữ BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam tổ chức sinh hoạt Online tưởng niệm Thánh tử đạo Nguyên Thường và Chị Tâm Chánh trên Hệ thống Google meet. Chủ tọa buổi lễ là anh Nguyên Hoành – Lê Văn San, khách mời danh dự đồng Chủ tọa là chị Huynh trưởng cấp Dũng Diệu Lãng – Nguyễn Thị Nguyệt, nguyên Phó Trưởng Ban Ngành Nữ BHD Trung Ương.
Nhớ về chị, người chị Cả đã hy hiến trọn đời cho tổ chức Áo Lam, và đặc biệt hơn cả chị đã khởi xướng lên việc tách rời hai ngành Nam Nữ trong hệ thống GĐPT, với ước muốn cho ngành Nữ sẽ học được tánh tự lực tự cường đưa ngành Nữ sánh ngang tầm cùng ngành Nam; Việc ấy đã thành hiện thực trong Đại hội Huynh trưởng toàn quốc 1964 tại trường Nữ trung Học Gia Long -Sai Gon (nay là trường Nguyễn thị Minh Khai).
Chúng em đã ghi nhớ những gì chị hướng dẫn dạy bảo và lòng nguyện lòng trong sinh hoạt GĐPT việc gì dù lớn hay bé, người Huynh trưởng nữ cũng có thể đảm trách và gánh vác được, từ Phật Pháp cho đến HĐTN, Văn nghệ, hay Xã hội; nhất là phần HĐTN trong trại mạc như cổng trại, kỳ đài, âm thanh ánh sáng, nhiếp ảnh…
Chị đã rời xa áo Lam 33 năm, nhưng lúc nào hình dáng chị, hạnh nguyện chị vẫn mãi sáng trong lòng tất cả chị em ngành Nữ khắp nơi.
Để noi theo và hoàn thành di chí của chị, ngành Nữ chúng em nguyện hứa sẽ không ngừng tu học, học hỏi và trau giồi tánh hạnh để xứng đáng là tấm gương sáng cho đàn em noi theo – Để có thể nối tiếp chị xây dựng một ngành Nữ tự lực tự cường sánh ngang tầm cùng ngành Nam. Chúng em thành kính tưởng niệm chị.

Bài khác nên xem

“Tuần lễ Huân Tu lần thứ II ” – Chương trình truyền phát trực tiếp đêm thứ sáu (13/7 Canh Tý)

Kinh Kim Cang – Quyển sách In Cổ Nhất Thế Giới

phuocthanh

Liên trại Anoma – Ni Liên – Tuyết Sơn khu vực Đà lạt

nhuanphap