Ngành Nữ GĐPT Quảng Đức Sài Gòn khai mạc Trại Tâm Chánh 2012

Tối nay ngày 10.11.2012, BHD Quảng Đức Sài Gòn tổ chức ngày truyền thống ngành Nữ GĐPT Việt Nam, Trại Hạnh năm nay do thống nhất của ngành Nữ  BHD Trung Ương, tất các các Trại Truyền thống ngành Nữ đều lấy tên Tâm Chánh, Tâm Chánh là pháp danh của chị Tâm Chánh Hoàng Thị Kim Cúc, phó Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT Việt Nam(1913-1989).

Sau phần niệm Phật cầu gia bị, Chị Tổng Thư Ký BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn tuyên đọc quyết định thành lập Ban Quản Tại Tâm Chánh, chào cờ Sen Trắng, ngành Nữ chúng ta hãy lắng lòng trong một phút để tưởng niệm đến cố Ni Trưởng Thượng Như Hạ Thanh đã trọn một cuộc đời hy sinh cho đạo pháp và dân tộc, tưởng niệm đến người chị cả Tâm Chánh Hoàng Thị Kim Cúc đã suốt đời tận tụy, hy sinh cho GĐPT VN nói chung ngành Nữ nói riêng, chúng ta cũng lắng lòng tưởng niệm những Huynh Trưởng và Đoàn sinh Đào thị Yến Phi, Đào Thị Tuyết, Nguyễn Thị Vân đã tự lấy thân mình làm ngọn đuốc bảo vệ chánh pháp, bảo vệ GĐPT VN. Tất cả những hy sinh đó đã tô thắm cho mái nhà Lam và là chất liệu sống cho chúng ta ngày hôm nay.

Diễn văn khai mạc của Chị Trại Trưởng “…Giờ này, khắp nơi trên toàn quốc, GĐPT các quốc gia trên thế giới, và những tự viện có GĐPT sinh hoạt, ngành Nữ đang thành tâm hướng nguyện về đức Mẹ hiền Quán Thế Âm để cầu nguyện cho Thế giới hoà bình, chúng sanh an lạc, dù trong khổ nạn cũng được ban vui …mà ngành Nữ GĐPT đang góp chung nhiều bàn tay từ ái và những tiếng nói nhỏ nhoi của mình.

Đức Quán Thế Âm với đạo hạnh Nhĩ căn viên thông thanh tịnh đã lắng nghe âm thanh từ năm châu bốn biển một cách bình tâm thấu suốt hầu tìm mọi cách để cứu khổ chúng sinh, mỗi Phật tử chúng ta trong hạnh nguyện Quán Thế Âm là những con thuyền cứu vớt lẫn nhau khi não phiền, khổ đau lung lạc, chúng ta hãy tự nguyện đưa những bàn tay nhân ái để dìu dắt nhau vượt qua đêm dài ngũ trược chông gai, đưa nhau đến bến bờ an vui tịnh lạc…”

Huấn từ của Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Quảng Đức Sài Gòn “…Người Nữ Huynh Trưởng GĐPT VN ngoài nhiệm vụ do tổ chức giao phó các Chị còn phải thực hiện thiên chức làm Vợ, làm dâu hiền,một công chức hay một công nhân mẫn cán, làm người Mẹ đầy đủ tình thương bao la của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát, nhiệm vụ quá ư nặng nề nhưng các Chị vẫn kiên trì nhẫn nại vượt qua.Đó là những hành động quá ư cao cả mà tất cả Nam Huynh Trưởng phải nghiêng mình kính cẩn. Chúng tôi hằng cầu nguyện cho các Chị vô lượng cát tường, như ý.

Chúng tôi cũng xin nhắc lại trước năm 1975,  BHD Thủ Đô Sài Gòn  đã tổ chức được hai (02) lần Trại Hạnh ở cô nhi Viện Diệu Quang năm 1973 và  Trường Thanh Niên Phụng Sự Xã Hội năm 1974 (nay là Chùa Pháp Vân – Quận Tân Phú). Đặc biệt Trại Hạnh ở cô nhi Viện Diệu Quang năm 1973, ngoài những nội dung về công dung ngôn hạnh còn có thêm phần chăm sóc các trẻ mồ côi do chiến tranh đang được cơ sở từ thiện của Ni bộ Bắc tông nuôi dưỡng. Hy vọng rằng những kỳ Trại Hạnh sắp đến chúng ta nên tổ chức ngày Hạnh rất thiết thực đúng như hạnh nguyện từ bi của Ngài Quán Thế Âm bồ Tát…”

Lễ Khai mạc hoàn mãn lúc 19h30 cùng ngày.

 Vp BHD GDPT Quảng Đức Sài GònBài khác nên xem

Cẩm Nang Sinh Hoạt Gia Đình Phật Tử

phuocthanh

GĐPT Đức Chơn (BHD GĐPT Gia Định) Tổ chức Lễ Báo Hiếu

phuocthanh

Ngành Đồng BHD GĐPT Lâm Đồng thi chung kết thi Hát, Vẽ, Kể chuyện

phuocthanh