Ngành Nam BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn tổ chức Trại Dũng(Kiền Trắc)

DSC_4431Thác Mai nằm trên địa bàn huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, nằm sâu trong rừng núi thuộc địa phận Định Quán, thác Mai trải dài khoảng 2km diện tích mặt nước, được hợp thành từ vô số dòng suối, thác, và sông nhỏ. Đây là một trong số những ngọn thác ở Đồng Nai vẫn giữ nguyên được nét hoang sơ, mộc mạc chưa bị con người tác động vào nhiều.

Vào lúc 18h ngày 28.03.2015, Ngành Nam BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn tổ chức khai mạc Trại Dũng truyền thống GĐPT Việt Nam. Trại được lấy tên Trại Kiền Trắc.

Trại Kiền Trắc do BHD Thủ Đô được tổ chức lần đầu tiên năm 1971 tại Cư Xá Hỏa Xa đường Lý Thái Tổ, lần thứ 2 được tổ chức năm 1972 tại Đồi Bác Sĩ Tín (nay nằm trong khu tưởng niệm Vua Hùng), sau năm 1975 BHD Thủ Đô tạm ngưng sinh hoạt, mãi đến năm 1993 khi BHD tái sinh hoạt, Trại Kiền Trắc được tổ chức thường xuyên hằng năm và hiện nay hai năm một lần.

Anh Quảng Thành Châu Mạnh Cường – Trưởng Ban Hướng Dẫn đến chủ tọa buổi lễ khai mạc cùng với anh Đức Quảng Nguyễn Hoàng Phụng – Phó Trưởng Ban, anh Quảng An Phạm Quốc Vinh – Ủy Viên Thanh Nam, anh Quảng Ngộ Phùng Nguyên Hùng – Ủy Viên Thiếu Nam, anh Tâm Khai Sơn Nguyễn Anh Thy- Ủy viên Nam Oanh Vũ, anh Hồng Tâm Nguyên Xưng Hùng – Ủy viên Văn Nghệ , các anh phụ tá Ủy viên , Liên Đoàn Trưởng Nam cùng Huynh Trưởng và Trại sinh các Đơn vị: Chánh Thọ, Chánh Đạt, Chánh Pháp, Chánh Định, Chánh Giác, Chánh Khánh Anh, Thiện Hoa 2, Thiện Hoa 3, An Linh.

Sau phần niệm Phật Cầu Gia bị, chào kỳ hiệu Sen Trắng, phút tưởng niệm các anh linh Thánh tử đạo, Huynh Trưởng và Đoàn sinh quá vãng.

Trong diễn văn khai mạc “…Hằng năm, đến ngày Vía Xuất gia mồng 8 tháng 2 âm lịch là ngành Nam gồm Thiếu và Thanh Nam tổ chức ngày Dũng. Gần 50 năm qua ngày Dũng đã trở thành ngày truyền thống của ngành Nam GĐPT Quảng Đức Sài Gòn, và Trại Dũng truyền thống được tổ chứ hai năm một lần, ngành Nam GĐPT Việt Nam đã liên tục chuyển thắp ngọn đuốc thiêng hơn 70 năm qua, và ngành Nam GĐPT Quảng Đức Sài Gòn đã  giữ gìn ánh đuốc này đã gần nữa thế ky3cho đến ngày hôm nay…  ”

Huấn từ của anh Trưởng Ban Hướng Dẫn “…Trong  năm 2015 ngành Nam BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam  đã có  kế hoạch xây dựng Hàng Đội Tự Trị, sau khi ngành Nam Trung Ương triễn khai, Ủy viên ngành của chúng ta cần tổ chức huấn luyện kỷ năm cầm Đội định kỳ 2tháng/ lần như Đàn Kiểu Mẫu, tạo điều kiện cho Đội Trưởng, Đội phó có khả năng tổ chức sinh hoạt khi Liên Đoàn không có Huynh Trưởng hoặc tham gia những Trại họp bạn do Miền, khu vực, Trung Ương Tổ chức.  Tuy nhiên bản thân của các anh Huynh Trưởng và các em Đoàn sinh cũng phải xác định Thiếu Nam là trụ cột của Gia Đình, muốn làm tròn trách nhiệm của mình các anh cũng như các em  phải cùng nhau sách tấn tu học, thương yêu đùm bọc, quyết tâm xây dựng Gia Đình, ngành ngày càng vững mạnh, gìn giữ truyền thống mà quý bậc Ân Sư, qúy Anh Chị Em Huynh Trưởng đã xã thân gìn giữ cho sự trường tồn của Gia Đình Phật Tử Việt Nam…”

Lễ khai mạc hoàn mãn lúc 18h30 cùng ngày.

DSC_4418

DSC_4421

DSC_4431

DSC_4432

DSC_4437

DSC_4474

DSC_4504

Vp BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn

 

 

Bài khác nên xem

Ba Nữ Huynh Trưởng Xả bỏ mái tóc thề lấy tiền giúp cho Hội Ung thư máu

phuocthanh

BHD Gia Định tổ chức Khóa Tu Bát Quan Trai Kỳ I – 2015

Áo Lam

Lễ Báo Ân GĐPT Khánh Vân – BHD Bà Rịa Vũng Tàu

phuocthanh