Ngành Đồng BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn tổ chức Hội Hiếu Năm 2012

Sáng nay vào lúc 8h00 ngày 19.08.2012, Lễ khai mạc Hội Hiếu PL 2556  tại Thiền xứ Như Thị Thất, Ni Trưởng thành viên Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT Việt Nam, Chứng minh Lễ khai mạc, Chị Diệu Quang Cao Thị Liên Minh, Uỷ Viên Nữ Oanh Vũ BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam, Anh  Quảng Thành Châu Mạnh Cường Trưởng ban Hướng Dẫn GĐPT Quảng Đức Sài Gòn đồng chủ toạ, ngoại ra còn có quý Anh Chị Phó Trưởng Ban, Chị Tổng Thư Ký cùng qúy Anh Chị Uỷ Viên Phụ tá Uỷ viên, qúy Bác Gia Trưởng – quý Anh Chị Liên Đoàn Trưởng cùng toàn thể Huynh trưởng các cấp.

 Sau phần niệm Phật cầu gia bị, Chị Tổng Thư Ký tuyên đọc quyết định công cử thành phần Ban Tổ Chức Hội Hiếu năm 2012.

 Chào kỳ hiệu Sen Trắng, Lời khai mạc của Chị Diệu Quỳnh Dương Thị Mai Trưởng ban Tổ Chức Hội hiếu “…Lịch sử hình thành và phát triển Gia Đình Phật Tử Việt Nam hơn 70 năm biết bao nhiếu thế hệ Oanh Vũ đã khôn lớn rồi tung cánh xa Đàn, các em là những người sớm có duyên lành với Tam Bảo được đến Chùa học Phật từ sớm. Nền đạo đức Gia đình, xã hội mới có cơ may được chấn hưng; tương lai dân tộc đạo pháp mới có thể hy vọng. Những Huynh Trưởng cầm Đoàn hôm nay phần nhiều là những em bé Oanh vũ ngay thơ của những năm về trước…”

 Huấn từ của Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT Quảng Đức Sài Gòn “ Cách đây 39 năm lần 1  đầu tiên BHD Thủ đô Sài Gòn nay là BHD Quảng Đức tổ chức ngày sinh hoạt của ngành Đồng vào rằm tháng bảy lấy tên ĐẠI HỘI HIẾU. Đến khi tái sinh hoạt BHD Thủ đô Sài Gòn nay là BHD Quảng Đức Sài Gòn, Hội Hiếu được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam Quốc Tự,  Đường 3 tháng 2 mà các Anh Chị ngày xưa là Oanh Vũ hôm  nay đã là Huynh Trưởng  cũng hiện diện trong ngày vui chung của toàn ngành Đồng… Các  Anh  rất xúc động, cứ mỗi lần tổ chức Trại là mỗi lần Anh chị Em chúng ta vượt khó, các em bỏ những cuộc vui chơi ngoài xã hội, để đến sinh hoạt Gia Đình Phật Tử Việt Nam, nhằm rèn luyện bản thân để trở thành Phật tử chơn chánh, con ngoan, trò giỏi, công dân hữu ích cho xã hội, nếu tầng lớp Thanh Thiếu niên đến với Tổ chức GĐPT Việt Nam ngày càng đông, đất nước sẽ an vui, thế giới hoà bình, chúng sanh an lạc. Trong ngày Hội Hiếu Anh cũng xin nhắc lại lời Đức Phật dạy: 

–  Muốn làm việc gì phải trình thưa Cha Mẹ.

–  Không làm trái ý việc phải Cha Mẹ làm.

–  Không trái điều Cha Mẹ dạy.

–  Không ngăn việc phải của Cha Mẹ ”

 Huấn Từ của Chị Uỷ Viên Nữ Oanh Vũ Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT Việt Nam “… Các em Oanh Vũ Quảng Đức Sài Gòn,hàng năm được tham gia Hội Hiếu,  được các Anh Chị quan tâm, được Ni trưởng Như Thị Thất thương yêu. Khi bước vào cổng chùa Chị thấy các Tổ Đàn của Oanh Vũ, Chị cũng biết các Tổ Đàn này do các Anh Chị Huynh Trưởng xây, hàng tháng nên tổ chức sinh hoạt Đàn Kiểu mẫu để hướng dẫn cho các Em làm, để năm tới Tổ Đàn phải do các Em tự xây… Trọng tâm của Hội Hiếu là duy trì nết truyền thống Hiếu hạnh, các em biết phụng dưỡng và thương yêu Cha Mẹ, nêu làm được như vậy thì các Em mới thương yêu Đồng bào, thương yêu đất nước …”

Đạo từ  Ni Trưởng thành viên Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT Việt Nam “… Ni Trưởng rất vui mừng những cánh chim non Quảng Đức bay về Như Thị Thất rất đông … Ni Trưởng hỏi  các con, báo hiếu là ? có phải ăn sau, uống sau Cha mẹ không ? . Đối với Tam bảo các con phải như thế nào? Các con phải  cung kính Tam Bảo, đến Chùa phải giữ gìn vệ sinh, không được bứt hoa bẻ cành, như thế là các con giữ gìn môi trường sạch sẽ, giữ gìn trái đất của mình… ”

 Lễ Khai mạc hoàn mãn lúc 9h00.

Nội dung Hội Hiếu năm 2012: Xây Tổ Đàn, Oanh Vũ Oanh tu học, Nốt nhạc Lam, Văn nghệ, hoá trang và tập bài hát mới, trò chơi nhỏ, Dây thân ái lúc 18h00 cùng ngày.

theo trang nhà GĐPT Quảng Đức Sài GònBài khác nên xem

Giải bóng đá truyền thống Nam Oanh Vũ BHD GĐPT Bình Phước

phuocthanh

BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn tổ chức Khai Mạc Trại Trúc Lâm 7 – 2018

phuocthanh

BHD GĐPT. Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức Hội Hiếu

Tâm Lễ