Múa Lân Và Chúc Tết Của GĐPT Long Sơn & Kim Quang 1 – BHD GĐPT Khánh Hòa

Múa Lân Và Chúc Tết Của  GĐPT Long Sơn & Kim Quang 1 – BHD GĐPT Khánh Hòa

 Sáng nay, ngày mồng một tết Nhâm Thìn .Đông đảo bà con Phật tử đã đến lễ Phật tại các tự viện trong và ngoại thành Thành phố Nha Trang. Anh chị em GĐPT cũng về các nơi trú xứ sinh hoạt làm lễ đản sinh đức Từ Thị Di Lặc Tôn Phật và đi mừng tuổi chư tôn Thiền Đức .

 Tại chùa Long Sơn , ngôi chùa lớn cũng là địa điểm du lịch của Nha Trang,  ngoài sự trang hoàng đón  tết , các Tăng sinh và Phật tử  đã dựng một cây nêu bằng tre cao với những lồng đèn lớn nhỏ phất bằng vải đỏ và lá cờ Phật giáo năm sắc lớn tung bay trước gió , đem lại không khí an bình cho khách du xuân và bà con Phật tử viếng chùa sau những ngày làm việc lao nhọc một năm . GĐPT Long Sơn như thường lệ hằng năm  lễ Phật tại chánh điện xong, Ban  Huynh trưởng đã tổ chức mừng xuân chúc tết bà con dự lễ tại sân chùa , bằng chương trình văn nghệ múa lân đặc sắc , chen những bài ca mừng tuổi và đón xuân do các em ng ànhThiếu và ngành Oanh  đơn vị đạo diển ,thu hút đông đảo người đến tham dự.

  Tại chùa Kim Quang đường Mê Linh , các em đã đến chúc thọ Sư Trưởng Thích Nữ Như Chánh nay đã trên 90 tuổi, qua bảng tấu trình bằng lá sớ táo quân , và hứa sẽ là trò giỏi con ngoan ở nhà , luôn đi sinh hoạt đều.

 Các em được Sư  Trưởng chúc phúc .Ni Sư Huệ Phúc thay mặt Chư Ni của chùa tặng quà và mừng tuổi Ban Huynh Trưởng , Đoàn sinh bằng những bao lì xì đỏ trong đó có thêm những câu thơ chứa đậm tình người  khuyên lánh dử làm lành .

                                                                                                                    Tâm Kim

Bài khác nên xem

BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn tổ chức Lễ Hiệp Kỵ năm 2012

phuocthanh

GĐPT Gia Định: Đêm văn nghệ cúng dường Phật đản

nhuanphap

Kết Khóa Trại Lôc Uyển 16 – BHD Khánh Hòa

datthinh