GĐPT Từ Ân (Cam Ranh) – Hội Trại Mục Kiền Liên PL.2557

NAM MÔ VU LAN DUYÊN KHỞI ĐẠI HIẾU MỤC KIỀN LIÊN BỒ TÁT

Với ý niệm Tâm hiếu là tâm Phật – Hạnh hiếu là hạnh Phật, nhân mùa Vu Lan PL.2557, Ban Huynh Trưởng và đoàn sinh GĐPT Từ Ân cùng sum vầy dưới ngôi bảo tự Pháp Vân thân thương, tổ chức ngày hội truyền thống tưởng nhớ về cội nguồn trên tinh thần tri ân – báo đáp Tứ trọng ân.

Hội Trại Mục Kiền Liên  hằng năm được kiến lập trang trọng, quy mô từ hình thức đến nội dung. Tề tựu về đây với số lượng HT và ĐS trên 100, một con số đáng khích lệ trong  sinh hoạt  Hiếu Hạnh của đơn vị. Thầy trụ trì  chùa Pháp Vân đã tạo thắng duyên lành cho đàn con Áo Lam có được cơ duyên để thể hiện lòng mình trong mùa Vu Lan.

Sau phần khai mạc trại, tuy giản dị nhưng đã nêu bật lên đầy đủ ý nghĩa sâu sắc. Lam viên lấy tứ trọng ân làm đầu, lấy lý tưởng làm thuyền từ  cho sự tồn tại và phát triển của tổ chức Áo Lam.

Kỳ trại năm nay, BHT đã tổ chức cuộc thi đố vui toàn ngành cho đơn vị, nhằm giúp các em phát triển thêm kiến thức Phật Pháp, Hoạt động thanh niên, để qua đó các em tự khẳng định mình, nêu cao tinh thần học hỏi, lấy đó làm cơ sở cho sự phát triển sinh hoạt tại đơn vị.

Trong buổi lễ Báo Ân – Cài Hoa Vu Lan, tuy không quy mô lắm nhưng ấm áp đạo tình Thầy Trò; chan chứa tình thương của các bậc Cha Mẹ hiện diện …

Những hoạt động trong trại như: trò chơi lớn, trò chơi dân gian… như là món quà tinh thần giúp các em vượt qua những rào cản khó khăn trong cuộc sống, quên đi nỗi lo toan muộn phiền, và cũng là niềm khích lệ lớn lao cho toàn BHT khi thấy những đứa em mình mỗi ngày một thăng tiến trên bước đường tu học và sinh hoạt.

Hội trại Ngày Hiếu truyền thống rồi cũng kết thúc trong niềm hoan hỷ. Những nụ cười, những giọt lệ vui – buồn vẫn đâu đó đọng lại…

Tin: Quảng Tiến – Ảnh: Nhật Trường

ĐỐ VUI PHẬT PHÁP

LỬA TRẠI

TRÒ CHƠI LỚN

SINH HOẠT CHUNG

ĐÀN, ĐỘI, CHÚNG TỰ TRỊ

TRÒ CHƠI NHỎ

BẾ MẠC TRẠI 

Bài khác nên xem

GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu thi kết khóa bậc Kiên-Trì-Định- Lực

Tâm Lễ

Lễ Hiệp Kỵ GĐPT Đồng Nai năm 2015

phuocthanh

Sinh hoạt BHD Biên Hòa trong ngày Vu Lan

Linh Nguyên