MỘT CHẶNG ĐƯỜNG – MỪNG ĐỆ NGŨ CHU NIÊN TRANG NHÀ gdptthegioi.org

Có lẽ, Nhân Duyên đưa tôi đến với website gdptthegioi.org là một trong những kỷ niệm luôn mãi khắc ghi cho đến ngày hôm nay và mai sau! Đầu năm 2009, Thân phụ lâm bệnh phải điều trị dài hạn ở bệnh viện. Một buổi chiều những ngày đầu tháng 6/2009, Htr Đồng Ngọc đến thăm, em bảo: “Cho phép ghi vội vài tấm hình anh Quảng Nghị để làm bản tin chia sẻ cùng toàn thể Lam viên GĐPT thế giới biết hiện trạng thân bệnh của anh ngỏ hầu chia sẻ và cầu nguyện cho anh sớm được bình phục và an lạc…”. Ngày đó, cụm từ: “Đặc phái viên trang nhà gdptthegioi.org” mà em giới thiệu bắt đầu có ấn tượng thật sâu lắng trong tâm trí dù rằng chưa một lần viếng thăm vào trang nhà…

Tháng 09/2009, Phụ thân tôi xả bỏ báo thân quẩy dép quy Tây về hầu chư Phật ở tuổi Thất Thập Cổ Lai Hy với gần 50năm khoát trên mình chiếc áo Lam thân thương. Anh Nguyên Quang đến lo việc hậu sự với tư cách “Kỹ thuật viên trang nhà”, nhiệm vụ của anh là thông tin chi tiết các khóa lễ quan trọng của BTC Lễ Tang cho toàn thể làm viên gần xa hay tin. Hằng ngày anh cập nhật thông tin chi tiết cũng như hướng dẫn gia đình tôi xem các Điện Phân Ưu của BHD TƯ GĐPT VN cũng như các Châu Lục trên thế giới, BHD các tỉnh thành trên cả nước…… Có thể nói, đây là những bước đi chập chững dìu dắt bản thân đến với một kênh truyền thông chính thức, đại diện cho tiếng nói của toàn thể Lam viên Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới.

Một hai năm sau đó, dẫu là không danh không phận, không chức không quyền, không lệnh không bảo, không danh không tài, chỉ với phát tâm lập nguyện của người Htr, một mình lặng lẽ đó đây thu thập thông tin, hình ảnh về GĐPT khắp nơi, làm cộng tác viên cho trang nhà thông qua thư điện tử cùng anh Quảng Dũng. Tiếc thay Duyên không đủ lành khi bản thân không thể tham dự Lễ Đệ Nhất Chu Niên, Đệ Nhị Chu Niên trang nhà gdptthegioi cùng quý anh chị em! Mùa xuân năm 2012, trong tiết trời lạnh buốt tim can của mảnh đất miền Trung xa xôi, nhận tin anh Tâm Kiểm – Trưởng ban điều hành trang nhà chỉ thị anh em chuẩn bị kế hoạch tổ chức Lễ Đệ Tam Chu Niên Trang Nhà vào ngày mùng 2 tết nguyên đán, tại Chùa Phước Duyên dưới sự Chứng minh của Hòa thượng cố vấn thượng THÁI hạ HÒA. Một tháng cuối năm biết bao công việc đầu tắt mặt tối để bốn anh em chúng tôi chuẩn bị mọi kế hoạch cho Lễ Chu Niên Đệ Tam, điểm đặc biệt trong kế hoạch năm nay là chúng tôi nhận được sự trợ duyên của Học chúng chùa Phước Duyên, các anh sẽ nhận được hỗ trợ từ chúng tôi một buổi biểu diễn văn nghệ mừng Đệ Tam Chu Niên Trang Nhà gdptthegioi.org. Buổi lễ ngày hôm ấy thật trang nghiêm và long trọng với sự tham dự của hơn 200 anh chị em đại diện BHD các Tỉnh/thành Miền Vạn Hạnh cùng Phật tử khắp nơi, Tăng chúng chùa Phước Duyên……

Năm 2013, khi được thuyên chuyển công việc thường nhật vào miền nam từ đầu năm, lành thay khi tôi lại được phục vụ và tham dự lễ Đệ Tứ Chu Niên Trang Nhà tổ chức vào lúc 17h ngày 24/03/2013 tại Chùa An Linh dưới sự chứng minh của Hòa thượng thượng THANH hạ HUYỀN cùng chư tôn đức. Buổi lễ ngày hôm ấy được tổ chức thật trang trọng và thành tựu viên mãn với đại diện BĐH, BBT, KTV, CTV trang nhà cùng quý khách mời là đại diện các mạng truyền thông khác. Từ phương xa, anh Tâm Kiểm đã tuyên đọc diễn văn khai mạc và chúc mừng Lễ Đệ Tứ thông qua hệ thống yahoo messenger trực tuyến. Cũng từ kênh truyền thông này, từ miền đất cao nguyên Đà Lạt, anh Nguyên Tín – Trưởng BHD GĐPT VN trên thế giới đã ban huấn từ tán dương công đức và sách tấn toàn thể anh chị em trang nhà gdptthegioi đã nổ lực làm việc trong những năm tháng qua, làm nhịp cầu thông tin xác thực, nhanh chóng và hiệu quả cho toàn thể làm viên trên thế giới.

Một mùa chu niên nữa lại về đối với trang nhà gdptthegioi. Năm năm một chặng đường tuy không dài nhưng cũng đủ để minh định sự thành tựu về uy tín cũng như tính hiệu quả trong công tác tuyền thông của GĐPT VN trên thế giới. Năm năm từ những ngày đầu chập chững hình thành, duy trì và phát triển là cả một quá trình dài đầy trãi nghiệm và niếm đủ những khó khăn, vất vả, nổ lực không mệt mỏi của toàn thể anh chị em trang nhà. Thành quả của sự hy hiến vì màu lam ấy được minh chứng qua những dãy số 57.817.873 triệu lượt người truy cập trang nhà hiện nay…..

Thẳng thắng nhìn nhận cùng nhau rằng: “Chúng ta là những nhà báo, những người làm truyền thông không chuyên! Chúng ta không được đào tạo từ trường lớp như những nhân tố khác. Nhưng sự khác biệt dẫn đến thành công hôm nay của chúng ta dựa trên nền tảng Tư cách và Đạo đức của người Htr GĐPT VN. Bằng tất cả sự phát tâm lập nguyện trước Tam bảo để thành toàn sứ mệnh và mục đích của tổ chức với tất cả sự dấng thân, hy sinh và luôn vững tâm trước những cám giỗ của danh và lợi đời thường…”. Có thể nói, những khiếm khuyết trong cách hành hoạt của chúng ta luôn đứng trước những thách thức vô cùng lớn lao, những công việc truyền thông như “làm dâu trăm họ” trong năm năm qua không sao không tránh khỏi những thiếu xót và làm phiền lòng một số cá nhân! Có câu: “Nhơn Vô Thập Toàn”, biết vậy nên anh chị em chúng tôi đã không lấy đó làm sự hỗ thẹn, cố gắng từng ngày để tự hoàn thiện bản thân mình, một lòng kiên trung với lập trường của tổ chức, không hề nà khi đối diện với những khó khăn, những đàm tiếu và xỏ xiêng từ các cá nhân hay tổ chức dù là bên trong hay bên ngoài… Biết rằng chỉ một vài cá nhân riêng biệt, không hài lòng cũng như phủ nhận tính pháp lý tồn tại của website gdptthegioi.org, thế nên luôn chực chờ thời cơ để bới móc, bêu rếu những khiếm khuyết cá nhân nhằm mục đích triệt hạ uy tín, đó thật sự là những việc chẳng nên chút nào! Phải chăng, đây chỉ là những suy nghĩ hạn hẹp và thiển cận mang tính chất ganh ghét, đố kỵ của một vài cá nhân không đáng quan tâm nhưng rất cần nêu rõ phương danh để anh chị em chúng ta có những kế sách đối phó!? Nên nhớ, Trong Kinh Pháp Cú, phẩm Cấu Uế, đức Phật có dạy: “Thấy lỗi người thì dễ, thấy lỗi mình thì khó. Lỗi người ta cố phanh tìm như tìm thóc lẫn trong gạo; Còn lỗi mình, ta cố che giấu như kẻ cờ gian bạc lận thu giấu quân bài”. Thiết nghĩ, nếu quý vị đã thẳm thấu được lời dạy này trong mớ suy nghĩ ấu trĩ của mình, rất mong quý vị hãy cứ làm đi và đừng nói gì nữa cả. Chúng tôi sẽ biết quý vị là ai và từ đâu đến!!

LỄ MỪNG ĐỆ NGŨ CHU NIÊN TRANG NHÀ gdptthegioi.org hôm nay là dịp để anh chị em chúng ta có thời gian nhìn lại những tháng ngày chung sức, kê vai gồng gánh cùng nhau vượt bao khó khăn và trở ngại. Là cơ hội tốt để tiếp nhận, kiểm nghiệm và đánh giá lại quá trình 5 năm thực hiện những công việc, những kinh nghiệm trong các lĩnh vực hoạt động của chính mình. Là duyên lành kết tinh những tư duy, sáng tạo từ những lam viên nhằm lượng giá lại những giá trị cốt lõi, thực tiễn và những điểm còn khiếm khuyết trong cách hành hoạt để mỗi ngày một thăng tiến. Là tập hợp những trái tim và khối óc để hoàn thiện những thông tin, chuyên mục mà anh chị em chúng ta muốn chuyển tải đến cho tất cả áo lam bốn phương. Là dấu ấn một chặng đường dài suốt quá trình hình thành và phát triển của GĐPT VN trên thế giới. Là nguồn sống Từ bi, yêu thương và hỷ lạc rạng ngời dưới ánh hào quang của chư Phật mà nơi ấy, anh chị em chúng ta đã và sẽ mãi vun đắp, bồi xây cho các thế hệ mai sau……

Kính chúc quý anh chị em Ban Điều Hành, Ban Biên Tập, Kỹ Thuật Viên, Cộng Tác Viên trang nhà gdptthegioi.org luôn thân tâm thường lạc, bồ đề kiên cố, mãi là những ngòi bút sáng trong bất thối chuyển nhằm phục vụ Đạo pháp và Dân tộc Việt Nam mỗi ngày một tươi đẹp hơn!
Kính chúc buổi lễ ĐỆ NGŨ CHU NIÊN TRANG NHÀ được thành tựu viên mãn!

Nguyên Linh

Bài khác nên xem

GĐPT Khánh Hỷ tổ chức lễ cầu siêu cho hai Lam viên khuất tịch

nhuanphap

BHD GĐPT Đồng Nai trao Uỷ nhiệm thư cho GĐPT Khánh Trường

phuocthanh

Sinh hoạt mừng Đại lễ Vu Lan – GĐPT Thanh Sơn (BHD Cam Ranh)

nhuanphap