Lễ Vu Lan GĐPT Đức Hải – BHD Gia Định

%name

Mỗi dịp rằm tháng 7 hằng năm, GĐPT Đức Hải lại dọn lòng để đón mừng ngày “trọng lễ” Vu Lan Báo Hiếu. Tuy địa điểm tồ chức, và thời tiết đã không được như mong muốn nhưng với tất cả tấm lòng thành kính dâng lên Tam Bảo, Cha Mẹ… GĐPT Đức Hải đã thực hiện thành công lễ tri ân và báo ân ÂN SƯ – PHỤ MẪU tại trú xứ Bảo Quang Tự vào ngày chủ nhật (14/8/2011) vừa qua.
Buổi lễ tuy đơn sơ nhưng vô cùng cảm động, khiến cho toàn thể đoàn sinh, cũng như quý vị phụ huynh phải ngậm ngùi, lắng lòng nghĩ tưởng. Bắt đầu buỗi lễ, là những nhạc khúc êm dịu, như để đại chúng lắng lòng lại, quẳng bỏ những suy tư vẩn vơ, mà một lòng hướng về Ân Sư – Phụ Mẫu của mình. Những lẳng hoa tươi thắm được dâng lên Ân Sư Cố vấn Giáo hạnh, và quý phụ huynh. Rồi huynh trưởng Thiện Tâm đê đầu đảnh lể, tri ân tình thương của ân sư đối với GĐPT. Rồi anh quay sang đảnh lễ quý vị phụ huynh vì đã thương tưởng, hổ trợ GĐPT Đức Hải trong suốt nhiều năm vừa qua.
Chị dẫn chương trình tiếp tục buổi lể bằng một vài đoản văn do chính các em đoàn sinh viết, để mọi người cùng nghe và suy ngẩm. Từng lời văn như đánh đúng vào tâm thức của mọi người hiện diện trong buổi lể. Những người mẹ, người cha đã khóc, khi được nghe những lời tâm sự của con mình. Những người con, cũng không khỏi ngậm ngùi khi cảm nhận đưọc sự hạnh phúc hơn bao giờ hết; và ngay chính giây phút này, các em đang có cha mẹ kề cạnh.
Chưa dừng lại ở đó, buổi lễ được tiếp tục theo đúng truyền thống của đơn vị. Từng mỗi cá nhân đoàn sinh tiến đến trước mặt Cha – Mẹ của mình rồi bái lạy, dâng lên những phẩm vật tri ân, gởi tặng quý vị những nụ hôn, những cái ôm thật thắm thiết.
Sau khi toàn thể đại chúng lặng im trong ít phút. Chị trưởng cung thỉnh ân sư ban đạo từ. Những lời căn dặn của Ni sư đầy ý nghĩa. Ni sư dạy rằng toàn thể GĐPT Đức Hải phải gần gủi với cha mẹ, phải thương yêu cha mẹ hết lồng, và chuyên cần tu tập để báo đáp Tứ Trọng Ân mà mỗi một người Phật Tử đều cần phải trân quý.
Buổi lễ kết thúc trong trang nghiêm và đầy xúc cảm. Các em chạy liên đến bên cha mẹ mình mà ôm chầm lấy họ. “…Đóa hoa màu hồng, vừa cài lên áo đó em. Hãy vui sướng đi!”

Tin từ BHT GĐPT Đức Hải.

%name

%name

%name

%name

%name

%name

%name

%name

%name

%name

%name

%name

%name

%name

%name

%name

%name

Bài khác nên xem

BHD GĐPT CamRanh tổ chức Bát Quan Trai Giới kỳ 2 năm 2012

phuocthanh

Lễ Bế mạc Hội Thảo Ủy Viên Thiếu Nam toàn quốc

phuocthanh

Lễ Tấn Phong cấp DŨNG GĐPT Việt Nam năm 2016

phuocthanh