Lễ trao học bổng niên khóa 2012-2013 lần thứ 4

“Không có thành tựu vững bền nào lại không nhắm đến hàng ngũ Thanh Thiếu niên. Họ là những người tiếp nối chúng ta trong ngày mai .., Lời Bác Tâm Minh ngày nào như còn vang vọng và đó cũng là nỗi niềm khắc khoải, nỗi ưu tư của từng HT áo Lam, của anh Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT Việt Nam…”

Chị Uỷ viên Hoạt động Xã hội BHD Trung ương đã nhắc lại lời vị Sáng lập viên của Tổ chức GĐPT Việt Nam và xem đó cũng là nhiệm vụ của Người Huynh trưởng GĐPT cần phải vun bồi cho thế hệ trẻ Đoàn viên áo Lam bằng mọi phương tiện có thể.

Lễ trao học bổng niên khóa 2012-2013 lần thứ 4, kể từ ngày thành lập được tổ chức tại Tu viện Quảng Hương Già Lam vào lúc 10 giờ ngày 27/01/2013, với sự tham dự và chủ tọa của anh anh Thị  Nguyên – Nguyễn Đình Khôi Tổng thư ký BHD TƯ, anh  Nguyên Thanh Ngô Văn Chơn UV Tổ kiểm và anh Thiên Tịnh – Lê Văn Nghệ – Đại diện BHD TƯ tại Miền Quảng Đức

Sau phần điểm danh, làm thủ tục hành chánh, Lễ trao học bổng được tiến hành với đầy đủ nghi thức GĐPT- anh Chủ tọa thay mặt anh Trưởng ban HD TƯ, ban Huấn từ và có đôi lời sách tấn các em sinh viên đoàn viên GĐPT hãy luôn tinh tấn trong sinh hoạt, trong học tập để không phụ bao tâm huyết của các anh chị Huynh trưởng đàn anh và cũng là phương cách tri ân những anh chị, quý mạnh thường quần đã giúp đỡ các em phương tiện nhằm tạo điều kiện cho các em giải quyết phần nào những khó khăn trong cuộc sống mà các em đang vương lụy.

Uỷ Viên Hoạt Động Xã Hội

Do kinh phí hạn chế nên Lễ trao học bổng niên khóa 2012-2013 chỉ gói gọn cho những sinh viên đang học, sinh hoạt tại Sài gòn và cho những sinh viên mới của các Tỉnh vừa trúng tuyển vào các trường trong năm nay. Với kinh phí 75 triệu được trao cho 38 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, là một trong những công tác Phật sự được ưu tiên của BHD TƯ nhằm duy trì việc làm đầy nghĩa cử của đoàn thể áo Lam cũng như thực hiện được lời di huấn ngày nào của Bác Tâm Minh-Lê Đình Thám

Kinh phí học bổng được chia làm 3 mức: Đại học (12 em) là 2.500.000 đ, Cao Đẳng (12 em) là 2.000.000 đ và các em ở các Tỉnh vừa trúng tuyển năm 2013 nhưng chưa sinh hoạt (14 em) là 1.500.000 đ. Lần lượt các em được trao học bổng theo mức học của mình, trong tinh thần hoan hỷ và ấm tình đạo vị.

Trước khi kết thúc buổi lễ, chị UV HĐXH thay mặt BHD TƯ tri ân những anh chị HT, cựu HT, những vị có cảm tình với tổ chức GĐPT đã phát tâm tài trợ cho Đề án Vòng tay áo Lam duy trì và phát triển giúp đỡ cho những HT & ĐS có hoàn cảnh khó khăn có  thể tiếp tục con đường tìm kiếm tri thức, thực hiện được ước mơ, hoài bảo của mình đồng thời góp phần phục vục đạo pháp, phục vụ dân tộc, phục vụ tổ chức GĐPT trong tương lai.

(Chân thành cảm ơn sự tài trợ học bổng của Quý anh chị Khoa- Phương , anh Ngô Đại Hải, Chị Cát Tường, anh Lê Võ Quốc Oai, Chị Kim Hạnh, Chị Lê Thanh Mai, Chị Bích Thủy)

Uỷ Viên Họạt Động Xã Hội – BHD Tung Ương GĐPT Việt Nam
Bài khác nên xem

Khấp báo : Huynh Trưởng Tâm Chân – Phan Thế Dương mệnh chung

datthinh

BHD GDPT Khánh Hòa: cầu nguyện Vãng Sanh Cực Lạc Quốc

phuocthanh

BHD GĐPT Bình Định: Siêu Sanh Phật Quốc

phuocthanh