BHD Gia Định: Lễ Phát Học Bổng – Vòng Tay Áo Lam

Vào lúc 14h30 ngày 3.3.2016. Huynh Trưởng cấp Tấn Đức Trang Nguyễn Thị Bình Nguyên- Ủy viên Hoạt Động Xã Hội BHD Trung Ương BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam, tổ chức trao học bổng: Vòng tay áo Lam  cho các em Đoàn sinh ở các BHD tỉnh, thị  về Sài Gòn học Đại học, Cao Đẳng,  đang sinh hoạt ở các Đơn vị Gia Đình trực thuộc BHD Gia Định và BHD Quảng Đức Sài Gòn, còn cấp phát cho một số Đoàn sinh đang học tại Tỉnh nhà.

Thừa ủy nhiệm Huynh Trưởng cấp Dũng Nguyên Tín Nguyễn Châu – Trưởng Ban Hướng Dẫn, Huynh Trưởng Cấp Dũng Nguyên Hoành Lê Văn San – Phó Trưởng Ban Ngành Nam, Huynh Trưởng cấp Tấn Đạt Thịnh Trương Hùng Cường – Q Tổng Thư Ký đồng chủ Tọa, ngoài ra còn có  Huynh Trưởng cấp Tấn Quảng Thành Châu Mạnh Cường Ủy viên Tu Thư, Phó Ban Điều Hành và Ban Biên Tập  trang nhà gdptvietnam.org, Huynh Trưởng cấp Tấn Huệ Ngọc Lê Thanh Mai – phụ tá Ủy viên Hoạt Động Xã Hội.

Sau phần niệm Phật cầu gia bị, chào kỳ hiệu Sen trắng

Trong phần báo cáo của chị Ủy viên Hoạt Động Xã Hội “…Được sự quan tâm, thương yêu của Hòa thượng thượng Tuệ, hạ Sỹ – nguyên Phó viện trưởng Viện hóa đạo, năm 2008 Chương trình học bổng “Vòng tay áo Lam” ra đời nhằm mục đích hỗ trợ phần nào kinh phí học tập cho các em có hoàn cảnh khó khăn của các Tỉnh, được trúng tuyển vào các trường Đại học và Cao đẳng tại thành phố. Xa nhà, xa quê, không có người thân bên cạnh săn sóc, động viên, tất cả mọi chi phí học tập, ăn ở, đi lại tại thành phố nơi phồn hoa đô hội là cả một vấn đề nan giải cho những em có hoàn cảnh khó khăn phải tự bươn chải để có thể duy trì con đường học vấn của mình, và Vòng tay áo Lam chính là sự hỗ trợ thiết thực nhất, giải quyết phần nào khó khăn về học phí của các em, động viên tinh thần học tập cũng như khích lệ un đúc tinh thần Lam dũng tiến trong các em. Tuy gặp nhiều khó khăn trắc trở kể từ ngày thành lập đến nay, nhưng BHD Trung ương GĐPT Việt Nam vẫn luôn cố gắng duy trì đều đặn việc hỗ trợ kinh phí học tập cho các em hằng năm, nhằm nhắc nhở dù ở đâu đi nữa, dù có khó khăn cỡ nào chăng nữa, bên cạnh các em vẫn luôn có bàn tay nâng đỡ của các anh chị Lam viên, của GĐPT Việt Nam. Vòng tay áo lam đã luôn đón nhận sự quan tâm hỗ trợ của Quý vị ân nhân, quý anh chị cựu Huynh trưởng, cựu đoàn sinh, quý anh chị Huynh trưởng đang sinh hoạt đã giúp đỡ cho chương trình học bổng Vòng tay tay áo Lam, được vận hành liên tục đó chính là sự tiếp sức, sự chia sẽ quý báu mà các anh chị đã mang lại cho Lam viên GĐPT Việt Nam. Phật sự hỗ trợ kinh phí học tập năm 2015, cho các em sinh viên của GĐPT có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc được tóm tắt như sau:.

            Số lượng Sinh viên đủ điều kiện nhận học bổng năm 2015 là:98/113 em

            Trong đó có 67 em học tại thành phố và 31 em học tại các Tỉnh.

            Bao gồm 67 suất Đại học và 31 suất Cao đẳng

            Mức kinh phí học bổng được trao trong năm nay được tính toán như sau:

  • Tại Thành phố: Đại học là 5 triệu và Cao đẳng là 4 triệu.
  • Tại các Tỉnh: Đại học là 3, 5 triệu và Cao đẳng là 3 triệu.
    • Tổng giá trị học bổng của niên khóa 2015-2016 trao cho 98 em là : 418 triệu đồng

( gồm 67 em học tại thành phố là:  315 triệu đồng và  31 em học tại các Tỉnh là 103 triệu đồng). Xin thành kính tri ân Hòa thượng Tuệ Sỹ và chân thành cảm ơn sự đóng góp thường xuyên của hai anh chị Khoa Phương, anh Nguyên Ngạn Ngô Đại Hải, Chị Huệ Ngọc – Lê Thanh Mai, Anh Nguyên Hùng – Lê Võ Quốc Oai, anh Quảng Tuấn – Lê Anh Kiệt, gia đình anh Lê Cao Phan, Chị Dương Thúy Quỳnh, đã luôn đồng hành cùng chúng tôi trong chương trình học bổng Vòng tay áo Lam…”

Huấn từ của Huynh Trưởng Cấp Dũng Nguyên Hoành Lê Văn San – Phó Trưởng Ban Ngành Nam “… chúng con BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam kính dâng lên lòng thành kính và biết ơn Hòa Thượng Tuệ Sĩ đã dạy cho anh em chúng ta tổ chức quỹ học bổng cấp phát cho các em Đoàn sinh từ khắp mọi miền đất nước về thành phố để học. Do đó các em phải cố gắng học tập để có kiến thức sau này đem hết khả năng của mình phục vụ cho quê hương dân tộc, đóng góp xây dựng cho tổ chức GĐPT Việt Nam… ”

Lễ trao học bổng: Vòng tay áo Lam hoàn mãn lúc 16h00 cùng ngày

Ban Biên Tập

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

14

15

16

17

18

19

20

21

22

23

25

26

27

Bài khác nên xem

(Infographic) Những điều cần biết về Virus Corona

nhuanphap

Nhạc Xuân Karaoke: Một Nhành Mai

ducquang

Khóa Tu Bát Quan Trai Bậc Lực GĐPT Việt Nam – kỳ III (ngày 14,15/10/2017)

Huệ Quang GĐPTVN