Lễ Phủ Kỳ – cố Huynh Trưởng cấp Tấn Nguyên Kiên Hoàng Xuân Thiên

Năm 2011, Hiền thê của anh Nguyên Kiên vừa từ giả cỏi đời ra đi không hẹn ngày trở lại. Ái nữ của Anh đã đưa về Đà Lạt để phụng dưỡng khi tuổi già bóng xế. Niềm cô đơn khắc khoải khi phải xa đất Sài Gòn phồn hoa náo nhiệt và nhất phải xa anh em áo Lam đã từng chung lưng đấu cật, xây dựng mái nhà Lam ngày càng bền vững.

Trung tuần tháng 11, bệnh Anh trở nặng, Anh muốn trở về Sài Gòn để gặp anh em trong BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn cùng BHT Chánh Thọ và Từ Nghiêm lần cuối cùng trước khi về với Phật.

Trưa ngày 21.11.2012. xe cứu thương đưa Anh từ cao nguyên Lâm Viên về lại ngôi nhà xưa mà đã từng chia xẻ ngọt bùi với con cái.

Đến 18giờ cùng ngày, các anh chị trong thường vụ BHD, đã có mặt để anh nhìn lại những đứa em thân thương, những đồng sự đắc lực đã có thời gắn bó, vượt bao chông gai, lòng quyết tâm,  ý chí kiên định mới duy trì GĐPT Chánh Thọ tồn tại cho đến ngày hôm nay.

Đến 19giờ ngày 22.11.2012 lễ nhập quan được tiến hành dưới sự chứng minh, sám chủ của chư vị Thượng Toạ, Đại Đức của Chùa Bửu Đà.

20giờ cùng ngày BHDGĐPT Quảng Đức Sài Gòn tổ chức Lễ Phủ kỳ theo nghi thức của GĐPT Việt Nam.

Lá cờ Sen trắng được Anh Tâm Hải đại diện Hội Đồng Huynh Trưởng cấp Tấn, bưng vào trước bàn thờ Phật, trước mặt Anh Trưởng Ban Hướng Dẫn cùng Anh Trưởng Ban Tổ chức Tang Lễ.

Lời truy niệm của Anh Trưởng Hướng Hướng Dẫn “…đã từng tù đày để bảo vệ Hiến chương GHPGVNTN, trọn đời trung thành với GĐPT Việt Nam, xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con cái nên người, thành đạt, xứng đáng được Tổ chức GĐPT Việt Nam truy phong cấp Tấn và được phủ cờ, một lý tưởng mà hơn 70 năm qua Anh Nguyên Kiên đã phụng sự…”

Huynh Trưởng cấp Tấn Quảng Thành Châu Mạnh Cường Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Quảng Đức Sài Gòn, thừa uỷ nhiệm Huynh Trưởng cấp Dũng, Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT Việt Nam  trao kỳ hiệu cho Huynh Trưởng Cấp Tấn, Đức Quảng Nguyễn Hoàng Phụng, Trưởng Ban Tổ chức Tang Lễ, tổ chức Lễ phủ cờ theo nghi thức đã được BHD Trung Ương phổ biến.

Lễ phủ cờ được hoàn mãn vào lúc 20giờ 30 cùng ngày.

Vp BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn

 

Bài khác nên xem

BHD GĐPT Bình Định chia buồn cùng Tang quyến

phuocthanh

Bản Tin Bình Thuận: Chia Buồn Cùng HT Cấp Tín Tâm Vinh Trần Uýnh

phuocthanh

BHD GĐPT Cam Ranh chia buồn cùng Tang gia Hiếu quyến

phuocthanh