Lễ lạc thành Đoàn quán GĐPT Hòa Do – Cam Ranh

Tọa lạc trong khuôn viên chùa Khánh Phước (phường Cam Phúc Bắc – Tp. Cam Ranh), với diện tích chỉ 84 mét vuông nhưng Đoàn quán của GĐPT Hòa Do phải trải qua 10 năm mới xây dựng xong (lễ đặt đá từ năm 2003). Một phần vì không có kinh phí, một phần do những chướng duyên ngoại tại.

Nhờ hồng ân Tam Bảo gia hộ; nhờ Ni trưởng trụ trì Thích nữ Thông Thiện tạo thắng duyên lành, cùng tình thương yêu, bảo dưỡng của Ni chúng và quý phật tử đạo tràng chùa Khánh Phước; sự đồng hành hỗ trợ  của BHD và Lam viên GĐPT Cam Ranh; sự phát tâm đóng góp tịnh tài – vật liệu của quý vị ân nhân bảo trợ, quý phụ huynh đoàn sinh và tinh thần nỗ lực của toàn thể Huynh trưởng – Đoàn sinh, đến hôm nay, GĐPT Hòa Do đã có được mái Lam ấm cúng để làm nơi sinh hoạt, tu học.

Sáng ngày 08 tháng 12 năm 2013, đơn vị tổ chức lễ lạc thành. Toàn thể đạo tràng hân hoan cung nghinh Hòa thượng thượng Tịnh hạ Nghiêm, Trưởng ban trị sự GHPG thành phố Cam Ranh – Trưởng ban cố vấn giáo hạnh GĐPT Cam Ranh chấn tích quang lâm chứng minh; cùng chư Đại đức Thích Giác Không, Thích Tâm Hạnh, Ni sư Thích nữ Thông Thiện, Sư cô Thích nữ Thông Chỉnh.

Đến chủ tọa buổi lễ có chị Tâm Hải – Trưởng ban và các thành viên Thường vụ BHD. GĐPT Cam Ranh; cùng sự tham dự của đông đảo đại diện các đơn vị bạn, các vị đạo hữu đạo tràng chùa Khánh Phước, ân nhân bảo trợ và phụ huynh đoàn viên.

Đạo hữu Gia trưởng Quảng Trí – Nguyễn Đấu phát biểu lời khai mạc và tường trình quá trình xây dựng Đoàn quán. Chị Trưởng ban BHD Cam Ranh huấn từ cho Lam viên Hòa Do: “…Ngày hôm nay đơn vị chúng ta có được Đoàn quán ấm cúng, khang trang để Lam viên làm nơi an trú tu học, sinh hoạt. Đoàn quán là tổ ấm chan chứa tình Lam, là mái nhà chung để chúng ta thể hiện tinh thần “lục hòa cộng trụ”. Nó được kiến lập, hình thành là nhờ hồng ân Tam Bảo gia hộ; nhờ Ni trưởng trụ trì tạo thắng duyên lành, cùng sự thương yêu, giáo dưỡng của Ni chúng và quý phật tử đạo tràng chùa Khánh Phước; nhờ sự phát tâm đóng góp tịnh tài – vật liệu của quý vị ân nhân bảo trợ, quý phụ huynh đoàn sinh thân thương. Công đức ấy, anh chị em phải khắc cốt ghi tâm tri ân, không một niệm quên lãng. Để không phụ lòng Chư tôn thiền đức cùng quý đạo hữu, Lam viên chúng ta cần phải tinh tấn tu học, hết lòng phụng sự đạo pháp, chung xây Gia Đình ngày càng phát triển vững mạnh…Nói tóm lại, anh chị em phải làm tròn bổn phận của một người Phật tử tại gia, phải sống xứng đáng là người đoàn viên của tổ chức GĐPT từ thể chất đến tinh thần, từ lời nói đến việc làm. Được như vậy, anh chị em đã phần nào đền đáp tình  thương yêu và sự kỳ vọng của Chư tôn thiền đức cùng quý đạo hữu hằng quan tâm đến GĐPT…”

Đại lao Hòa thượng chứng minh, Đại đức Thích Giác Không – Phó ban thường trực ban trị sự GHPG thành phố Cam Ranh, cố vấn giáo hạnh GĐPT Cam Ranh ban đạo từ. Thầy khuyến nhũ: “…Đoàn quán là mái ấm của Lam viên. Ấm có nghĩa là không lạnh theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Vậy, muốn Đoàn quán không lạnh, anh chị em GĐPT Hòa Do cần phải biết an trú trong chánh pháp, tu tập và sinh hoạt thật tinh tấn, vui sống lục hòa để hơi ấm tình thương của mái nhà Lam lan tỏa đến tận cùng tâm tư của mỗi một Lam viên; để chư Tôn đức và đạo hữu Phật tử cảm nhận được hơi ấm ấy mỗi khi có dịp ghé qua. Đó cũng là cách thiết thực báo đáp ân sâu của Ni trưởng trụ trì và Ni chúng chùa Khánh Phước đã bao năm cưu mang, giáo dưỡng anh chị em…”.

Sau lời cảm tạ của HTr Liên đoàn trưởng ngành nam Quảng Nhu – Nguyễn Mạnh Cường,  chư Tôn đức chứng minh và chị Trưởng ban cắt băng khánh thành Đoàn quán trong niềm vui vỡ òa của toàn thể Lam viên hiện diện.

Tin: VP.BHD Cam Ranh – Ảnh: Vạn Vương Phan Tấn Pháp

Bài khác nên xem

BHD GĐPT Lâm Đồng Tổ Chức Thi Kết Khóa Bậc Lực Năm 2011

phuocthanh

Thông tư: Lễ tang Trưởng lão Hòa thượng Đệ ngũ Tăng thống GHPGVNTN tân viên tịch

nhuanphap

Trại Vạn Hạnh 5 GĐPT Việt Nam Phân Ưu

ducquang