Lễ kỷ niệm Ngành nữ truyền thống GĐPT Bình Định PL 2557

Chư Tôn Đức Thượng Tọa, Đại Đức quang lâm chứng minh
Chư Tôn Đức Thượng Tọa, Đại Đức quang lâm chứng minh

Hòa cùng niềm vui ngày Hạnh truyền thống của tổ chức Gia đình Phật tử Việt Nam năm nay, cũng là ngày vía đức Quán Thế Âm thành đạo. Sau một thời gian dài được tổ chức lần cuối kể từ ngày Hạnh truyền thống của ngành Nữ Bình định PL 2550 tại chùa Giáo Hội Phật Giáo tỉnh Bình Định.

Với bảy năm dài gián đoạn trại họp bạn ngành Nữ Bình Định do nhiều nghịch cảnh, áp lực trở ngại của sự phân hóa, nhưng các chị ngành Nữ Bình Định vẫn một lòng ung dung tỉnh tại, thản nhiên trước những thị phi điệp trùng bủa vây. Tin vào lý tưởng của tổ chức gia đình Phật tử, tin vào chánh pháp, vững bền và kiên cố với lòng từ Bi cứu khổ của đức Quán Thế Âm, ánh hào quang của Ngài đã chiếu rọi, trợ duyên cho tinh thần của các chị ngành Nữ Bình Định vượt qua những chướng duyên và nghịch cảnh để tổ chức trại họp bạn ngành Nữ tỉnh Bình Định Pl 2557 (26-7-2013).

Hôm nay dưới chân tháp Đại Từ Bi Quán chùa Phước Sa xã Nhơn Lý thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định, dưới sự quang lâm chứng minh của thượng tọa thượng Đồng hạ Tín cùng nhị vị chư tăng trú trì tự viện trong tỉnh cùng đông đảo quý bác trong ban Hộ tự và thiện tín Phật tử bổn tự chùa Phước Sa.

Ngành Nữ Bình Định được hân hạnh đón tiếp chị huynh trưởng cấp tấn Diệu Thuận Phạm Thị Xuân Hòa nguyên phó tổng thư ký II BHD Trung ương GĐPT VN. Thừa lệnh anh Như Vinh Nguyễn Văn Xứng trưởng BHD Bình Định trong thời gian bận phật sự, ủy quyền cho anh Ủy viên Nội Vụ Thị Chánh Nguyễn Tùng, và PTTK Quảng Hiệp Trần Hữu Hào đến tham dự, với sự có mặt đầy đủ của các anh chị Đại diện BHD gia đình Phật tử huyện thị. Đặc biệt với sự tham dự của các chị huynh trưởng cao niên Ngành Thanh của đơn vị GĐPT Kỳ Hoàn, một đơn vị vững mạnh bậc nhất trong toàn tỉnh trong những thập niên trước.

Với hơn 70 Huynh trưởng và đoàn sinh ngành Nữ vân tập tại khuôn viên nhỏ bé, là nơi nghĩ chân của khách thập phương đến tham quan và viếng tượng Đức Quán Thế Âm lộ thiên tọa lạc lưng sườn đồi của núi, thoai thoải dưới dốc núi là eo biển của xã đảo Nhơn Lý. Nơi đây nổi tiếng với sự nhiệm mầu của thánh tượng Quán Thế Âm đã từ bi cứu khổ cho những ai có tâm bệnh và đang vướng chứng nan y. Quang cảnh chùa Phước Sa xã đảo Nhơn Lý với nhiều phong cảnh đẹp, non nước hữu tình đang sẻ trở thành một điểm hẹn lý tưởng của khu thắng cảnh du lịch tâm linh tỉnh Bình Định trong tương lai.

Điểm tô cho màu lam thắm, với sự có mặt của hơn 100 đoàn sinh Oanh Vũ và đoàn sinh thiếu nam của các đơn vị gia đình kéo về dự hội, đã làm cho ngày trại họp bạn ngành Nữ Bình Định thêm khởi sắc và tăng phần long trọng qua cuộc cung nghinh mừng đón chư tôn đức quang lâm tham dự. Một con số khiêm tốn chắc chắn chưa đủ làm hài lòng của các anh chị huynh trưởng đã từng gắn bó với tổ chức GĐPT Bình Định, nhưng cũng đã góp phần làm khởi sắc cho sự tồn tại và gieo mầm đức tin cho thế hệ trẻ vững bước đi lên.

Bên cạnh những ưu điểm nổi bậc của ngành Nữ năm nay mà không thể diễn tả được bằng lời, thì những sự khiếm khuyết trong bối cảnh hiện tại cũng không sao tránh khỏi sự bất cập và thiếu sót trong tiến trình của buổi lễ , nhưng với sự đồng tâm hiệp lực của các chị huynh trưởng ngành Nữ của thời khắc hiện tại sẻ làm chỗ dựa tinh thần cho thế hệ trẻ ngành Nữ Bình Định trong tương lai, với kinh nghiệm được rút ra trong buổi hội thảo kiểm điểm ngay sau đó, hy vọng mọi vấn đề sẻ được khắc phục những khiếm khuyết nhỏ cho lần tổ chức tiếp theo.

Kính nguyện Đức Quán Thế Âm cùng chư Phật mười phương soi sáng bể khổ trầm luân của chúng sanh hôm nay được tiến dần đến bờ giác, chúng con huynh trưởng ngành Nữ GĐPT Bình Định khiêm cung cúng dường lên chư Phật mười phương, hành trang lý tưởng của người Nữ áo Lam trong ngày lễ thành đạo dưới bóng Phật đài.

                                                       VP BHD GĐPT BÌNH ĐỊNH

Toàn cảnh ngôi bổn tự Phước Sa xã đảo Nhơn Lý – Bình Định

Chị Ủy Viên Ngành Nữ Dẫn chương trình và tuyên bố khai mạc lễ kỷ niệm HẠNH

                              

Chị Xuân Hòa PTTKII.TƯ ban huấn từ
            

                     Tâm tình cùng các đoàn sinh Oanh Vũ Nữ

           Thượng tọa thượng Đồng hạ Tín sách tấn và ban đạo từ

Chị Phó trưởng BHD GĐPT Bình Định dâng quà lưu niệm lên chư tôn đức

            anh Trưởng BHD GĐPT Bình Định trao quà lưu niệm                          

  
Tâm tình sau buổi lễ và cuộc hội thảo trao đổi kinh nghiệm
  
Chụp hình lưu niệm
Các chị cao niên ngành Thanh GĐPT Kỳ Hoàn
Lưu niệm dưới chân tôn tượng Đức Quán Thế Âm Bồ Tát

Bài khác nên xem

Phái đoàn BHD GĐPT Biên Hòa viếng thăm anh cả Nguyên Tín Nguyễn Châu

Người Áo Lam

GĐPT Gia Định: Kỳ thi kết khoá bậc Định K.12

nhuanphap

Lễ Húy Nhật Lần Thứ 33 Của HT Thích Thiện Minh

phuocthanh