Lễ khai mạc trại Hiếu Mục Kiền Liên GĐPT Đồng Nai năm 2014

Nhân đón mừng Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu PL 2558 trong tinh thần tri ân và báo ân. Cũng trong dịp này, Ban Hướng Dẫn GĐPT Đồng Nai tổ chức trại Hiếu Mục Kiền Liên cho ngành Đồng nhằm cho các em huân tập và noi gương đức tánh Hiếu Hạnh của Đức Mục Kiền Liên Bồ Tát.

Sáng nay, vào lúc 09 giờ ngày 26.07.2014 (nhằm ngày 30.06.Giáp Ngọ) tại Tịnh Thất Viên Quang, xã Xuân Trường, Xuân Lộc, Đồng Nai đã long trọng diễn ra buổi lễ khai mạc Trại Hiếu Mục Kiền Liên ngành Đồng GĐPT Đồng Nai năm 2014 rất trang nghiêm và thanh tịnh (thời gian trại 02 ngày, 01 đêm). Buổi lễ được sự chứng minh của Hòa Thượng Thượng Giác Hạ Quang – trụ trì chùa Xuân Thành – Phó ban cố vấn giáo hạnh GĐPT Đồng Nai, Thượng tọa Thượng Phước Hạ Khánh – trụ trì chùa Quảng Long, Xuân Tâm – Thành viên ban cố vấn giáo hạnh GĐPT huyện Xuân Lộc, Ni trưởng Thích Nữ Minh Ấn – trụ trì chùa Bảo Quang, Suối Cát, Sư cô Thích Nữ Trung An – trụ trì Tinh Thất Viên Quang, Xuân Trường đồng chứng minh và chư Tôn Đại Đức, Ni sư của các Tự viện cùng về tham dự. Về phía chủ tọa có anh: HTr cấp Tấn: Nguyên Tích HỒ LAI CHIẾN – ĐD/BHDTƯ tại miền Khánh Hòa – Trưởng BHD – GĐPT Đồng Nai, quý anh Tổng thư ký, Nội Vụ, Tổ Kiểm, quý anh ĐD/BHD – GĐPT Đồng Nai tại các Huyện, Thị, Vùng, quý anh chị Ủy viên, phụ tá BHD – GĐPT Đồng Nai cùng về tham dự. Ngoài ra còn có sự tham dự của quý bác trong các BBT – GĐPT Đồng Nai, BBT – GĐPT Huyện, Thị, Vùng, BBT của các đơn vị GĐPT địa phương.

Bên cạnh đó, còn có: 05 anh chị trong BTC trại và 21 anh chị HTr là thành viên BQT Trại Hiếu cùng 283 trại sinh của các đơn vị GĐPT trực thuộc cùng về dự trại năm 2014. Trong buổi lễ anh Nguyên Tích đã cảm niệm và tri ân “Quý Chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Ni Trưởng, Ni sư đã dủ lòng lân mẫn thương tưởng, che chở cho tổ chức GĐPT Đồng Nai sinh hoạt tu học trong những năm qua cũng như hiện tại. Bên cạnh đó, cũng tri ân quý bác trong các Ban Bảo Trợ đã luôn đồng hành hỗ trợ từ tinh thần lẫn vật chất cho GĐPT Đồng Nai được hoàn thành sứ mệnh mà lý tưởng GĐPT đã giao cho. Song song đó, anh còn nhắn nhủ đến quý anh chị HTr phải sách tấn nhau tu học nhằm truyền thừa đến các em, đặc biệt là huân tập cho các em trại sinh ngành Đồng hôm nay về đức tánh Hiếu Hạnh của người con Phật đối với mẹ cha …” và sau đó được Hòa Thượng chứng minh ban đạo từ “…tán thán tinh thần của quý anh chị HTr GĐPT Đồng Nai đã tổ chức được trại Hiếu cho các em tham dự nhằm huân tập đức tánh hiếu hạnh đối với cha mẹ theo gương đức Mục Kiền Liên, Hòa Thượng cũng đề nghị hằng năm nên tổ chức các trại truyền thống như vậy để cho các em tham dự mỗi ngày được đông hơn…”. Đến 10h30, buổi lễ tạm khép lại và BQT cung thỉnh quý Ngài và quý anh chị BHD – GĐPT Đồng Nai tham quan trại…

                                                                        Văn phòng Ban Hướng Dẫn GĐPT Đồng Nai

                                                                        Phụ tá TTK Đặc trách Truyền Thông thực hiện

Bài khác nên xem

GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức Hội Nghị giữa nhiệm kỳ.

Tâm Lễ

Bản Tin Số 2 : Lễ Phủ Kỳ Cho Cố HT Cấp Dũng Thị Đề Nguyễn Khắc Thọ

phuocthanh

BHD Gia Định – Đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật Đản PL 2556

nhuanphap