Lễ Hiệp Kỵ Chư linh do BHD Khánh Hòa tổ chức

          Hiệp Kỵ của GĐPT VN là một sinh hoạt lễ nghi được nâng lên hàng truyền thống, bởi nó mang tinh thần đạo đức luân lý, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, nhắc nhở nhau luôn luôn nhớ về nguồn cội – ăn trái nhớ kẻ trồng cây – uống nước nhớ nguồn và tinh thần tôn sư trọng đạo – hiếu với bậc trưởng thượng – thuận với các thế hệ kế thừa.

          Đây không phải là bổn phận và trách nhiệm mà là dòng cam lồ ngọt ngào làm tươi nhuận dòng sanh mệnh của chính mình và thấy được ý nghĩa sâu sắc của cuộc sống và cuộc đời làm người. Trước đây GĐPT Khánh Hòa lấy ngày nữ Huynh trưởng Thánh tử đạo Nguyên Thường Đào Thị Yến Phi tự thiêu 24 tháng chạp, làm ngày Hiệp Kỵ cho toàn tỉnh. Vì ngày nầy cận kề dịp tết, nên gặp nhiều  trở ngại trong các khâu tổ chức cũng như cho Huynh trưởng, Đoàn sinh và quý thân nhân liên quan về dự. Do đó, kể từ năm 1995 Ban Hướng Dẫn GĐPT Khánh Hòa, đã chọn ngày Húy Kỵ của Anh Cả: Ngô Văn Mão, mồng 7 tháng 8 hằng năm, làm ngày kỷ niệm và Hiệp Kỵ Chư linh của Gia Đình Phật  tử toàn tỉnh. Năm nay, tại tư gia Anh Cả Tâm Khuyến – Ngô Văn Mão sáng mồng 6 tháng 8, anh chị em Ban Hướng Dẫn đã đến dâng hương và làm Lễ Kỳ Siêu .

          Tại Chùa Tỉnh Hội, được sự ưu ái của Hòa Thượng Trụ trì chùa Long Sơn, đã tạo mọi sự thuận lợi dành cho BHD GĐPT Khánh Hòa tổ chức ngày Hiệp kỵ. Năm nay trúng vào ngày chủ nhật, theo chương trình thường xuyên, vào ngày chủ nhật tuần thứ hai âm lịch hằng tháng, tại chùa là ngày  dành cho đạo tràng  quý Phật tử ở Huyện và Thành Phố Nha Trang về tu Bát Quan trai. Nhưng Ôn đã  đề nghị quý bác tạm dời ngày khác, dành chủ nhật hôm nay ngày 04.09.2011 cho BHD GĐPT Khánh Hòa làm Lễ Hiệp kỵ. Đặc biệt anh chị Huynh trưởng Trại Huyền Trang Lâm Đồng trên đường đi tham quan thành phố biển cũng đến dự lễ.

          Ngoài Chư vị Tôn túc có thiện tâm thương yêu với GĐPT có mặt, và trên 300 Huynh trưởng và thân nhân chư hương linh quá cố. Tại đạo tràng, Chứng minh buổi lễ, một vinh dự lớn cho Ban tổ chức lễ là được cung nghinh Hòa thượng Thượng thủ Hội đồng Cố vấn Giáo hạnh GĐPT VN Thích Đức Chơn, quang lâm chứng minh niêm hương khai lễ. Ban kinh sư đã tuyên đọc sớ kỳ siêu trên 300 danh vị chư linh, hòa với âm vang tiếng kinh cầu của các thân nhân anh chị quá vãng, thuộc các Huyện -Thị -Thành phố qui tụ tại đạo tràng và của anh chị áo Lam có mặt, tất cả đều với một tâm thành kính dâng nén hương lòng, hồi hướng đến kẻ còn người mất cùng pháp giới chúng sanh tựu thành Phật đạo.

                                                                                                        Tin từ BHD Khánh Hòa

 

 


Bài khác nên xem

BHD BHD Quảng Đức Sài Gòn dâng quà tết Chư Tôn Thiền Đức

phuocthanh

BHD.Bà Rịa Vũng Tàu thành kính phân ưu

Tâm Lễ

BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam Tổ chức Tổng kết năm 2012

phuocthanh