BHD GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu thăm viếng các Đơn Vị GĐPT trong Tỉnh nhân mùa Phật Đản PL 2556

Trong hai ngày 4 và 5 tháng 5 năm 2012 tức ngày Đại lễ Phật Đản PL2556 14-15/4 âm lịch Ban Hướng Dẫn GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức thăm viếng các đơn vị trong tỉnh để xem xét tình hình tổ chức các hoạt động đón mừng lễ kỷ niệm đại lễ Phật Đản PL 2556 và khích lệ tinh thần của huynh trưởng và đoàn sinh của các GĐPT trực thuộc.

Sau hai ngày đoàn của BHD tỉnh đã thăm viếng hầu hết các GĐPT trong tỉnh. Phật Đản năm nay mặc dầu ở BRVT đang thi học kỳ 2 nên các em đoàn sinh đều đang bận rộn thi cử. Tuy nhiên với nổ lực của từng ban huynh trưởng của đơn vị nên hầu hết các GĐPT trong tỉnh đều tổ chức nhiều loại hình hoạt động phong phú. Ngoài việc tập trung cùng với các giáo hội trong trú xứ thiết trí, trang hoàng lễ đài tôn nghiêm để đón mừng, các đơn vị đều tổ chức cắm trại và văn nghệ cúng dường hoặc vui chơi lửa trại.BHD cũng về thăm GĐPT Khánh Biên, nơi xảy ra sự kiện đập phá chùa Pháp Biên xảy ra từ năm ngoái. Chùa Pháp Biên bây giờ chỉ còn lại đống đổ nát nhưng GĐPT KB vẫn trang trí lễ đài treo cờ, kết hoa trên đống đổ nát và tập trung huynh trưởng và đoàn sinh để tổ chức lễ kỷ niệm Phật Đản.

Nhìn chung năm nay các GĐPT trong tỉnh đều nổ lực vượt qua mọi khó khăn để tổ chức cắm trại tập trung đoàn sinh chào mừng Đại Lễ PĐ. Đặc biệt các đơn vị Khánh Quang, Khánh Vân, Khánh Lạc, Khánh Hỷ, Khánh Lâm, Khánh An, Khánh Ân… tổ chức đêm đạo ca mừng Phật Đản đã được công chúng và khán giả thưởng ngoạn vô cùng tán thưởng.

Tại các GĐPT, BHD đã ân cần thăm hỏi và khuyến tấn huynh trưởng và đoàn sinh tại các đơn vị nổ lực tu học rèn luyện đức tín kham nhẫn, kiên cường vượt qua mọi khó khăn gian khổ để phụng sự lý tưởng GĐPT.

VP.BHD.BRVT    


Bài khác nên xem

Chu Niên lần thứ 19 của GĐPT Giác Hoàng

datthinh

Tu Viện Quảng Hương Gìa Lam tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL 2562 – DL 2018

phuocthanh

Thảo Luận Về Tiêu Hướng Phát Triển Văn Nghệ GĐPT

ducquang