Lam Viên GĐPTVN chung tay chia sẻ khó khăn cùng cộng đồng trong đại dịch CoronaVirus Vũ Hán – Phần 2: Tại Bình Thuận

Tiếp theo Phật sự cứu trợ đồng bào và hỗ trợ các Lam Viên GĐPT đang gặp khó khăn do đại dịch CoronaVirus tại Sài Gòn; ngày 26/4/2020, Đoàn viên Áo Lam GĐPT lại tiếp tục hướng về miền Trung nước Việt – nơi cuộc đất nếu mưa thì dầm dề mà nắng thì đổ lửa đúng như câu tục ngữ “nắng lửa mưa dầu”.

Điểm đến đầu tiên nơi mảnh đất miền Trung là chùa Quảng Hương thuộc huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận. Tại đây 130 suất quà khá khiêm nhường đã được trao cho bà con gặp khó khăn trong mùa dịch của huyện Đức Linh và một số anh chị em Lam Viên GĐPT; mỗi phần trị giá 300.000 đồng gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì gói và 100.000 đồng tiền mặt.

Sau khi đảnh lễ và cúng dường Tam Bảo tại chánh điện chùa Quảng Hương, đoàn Lam Viên vội vàng di chuyển đến chùa Huệ Đức, huyện Hàm Tân, tiếp tục trao 150 phần quà cho đồng bào; một số anh chị em Lam Viên đang sinh hoạt trong 17 đơn vị Gia Đình Phật Tử; cúng dường bản tự và tặng 40 suất quà cho các em cô nhi được nuôi dưỡng trong chùa.

Phật sự xã hội từ thiện, yểm trợ đồng bào và Lam Viên GĐPT Bình Thuận gặp khó khăn trong trận đại dịch được viên thành là nhờ vào những tấm lòng rộng mở của một số Phật Tử tại quốc nội cũng như hải ngoại chung tay góp phần. Xin trân trọng tri ân những tấm lòng vàng:

– Quý Phật Tử đạo tràng chùa Linh Phong, Thụy Sĩ; Quý Đồng Hương tại địa phương và Quý Mạnh Thường Quân đã chuyển tặng 210 suất quà cho đồng bào nghèo  và Lam Viên GĐPT tỉnh Bình Thuận.

– Quý anh chị Huynh Trưởng và Đoàn Sinh GĐPT Pháp Bảo, Sidney, Úc Đại Lợi đã ủng hộ 53 suất quà cho đợt công tác từ thiện lần này.

– Quý đạo hữu Bảo Trợ GĐPT Đức Hưng, Quý Mạnh Thường Quân tại quốc nội đã ủng hộ 60 phần quà trong Phật sự này.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.

Bài khác nên xem

Thư Phân Ưu của BHD GĐPT Việt Nam tại Hoa Kỳ

datthinh

GĐPT Dak Lak thành kính phân ưu

GĐPT Việt Nam tổ chức Đại Lễ Hiệp Kỵ năm 2016

phuocthanh