Lam viên GĐPT Việt Nam chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19 (Phần 4)

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Sau khi thực hiện xong việc cứu trợ 03 Tỉnh miền Trung là Bình Thuận, Ninh Thuận và  Khánh Hòa. Ngày 09/05/2020 Đoàn Lam.GĐPT VN lại xuôi về miền Tây qua các Tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre.

Qua 05 giờ xe chạy từ Sài Gòn, Phái Đoàn có mặt tại Tịnh xá Ngọc Châu Như, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng tại đây, các đồng bào đa phần là người Khmer đã chờ sẵn để nhận quà, họ là những người bị tật nguyền, bị bệnh ung thư, bị mù một mắt hoặc hai mắt v.vv, họ mất khả năng lao động, phải sống nhờ vào sự từ tâm của mọi người, năm nay do dịch bệnh kéo dài, rất ít người bố thí nên họ đang phải rất khổ sở vì miếng cơm, manh áo. Tại đây Đoàn đã trao tặng 100 phần quà cho 100 hộ gia đình người mù mỗi phần quà trị giá 320.000 đồng gồm 10 kg gạo, 01 thùng mì và 120.000 đồng tiền mặt.

Sau khi đảnh lễ và cúng dường Tịnh Xá Ngọc Châu Như, Đoàn tiếp tục di chuyển về vùng đất mũi Cà Mau. Đến nơi, Đoàn đã đảnh lễ và cúng dường Tam bảo chùa Từ Quang  đồng thời trao tặng 45 phần quà cho đồng bào và Lam viên tại bổn viện, và tiếp tục trao 35 phần quà cho các em đang sinh hoạt tại Tịnh xá Ngọc Thành ở một vùng quê hẻo lánh.

Sáng hôm sau, vượt qua gần 200 cây số Đoàn Lam có mặt tại chùa Thanh Phú, tỉnh Vĩnh Long gặp gỡ và trao tặng 60 phần quà cho Lam viên và đồng bào nghèo và gửi tặng 30 phần quà cho Lam viên Tỉnh Bến Tre.

Phái Đoàn lại tiếp tục hành trình đến chùa Linh Sơn Tỉnh Đồng Tháp, dưới sự chưng minh của Hòa thượng trụ trị, phái đoàn đã đảnh lễ tam bảo và trao tặng 60 phần quà cho Lam viên đang sinh hoạt thuôc 05 đơn vị GĐPT Tỉnh Đồng Tháp.

Món quà tuy nhỏ, nhưng đã đem niềm vui, niềm hạnh phúc cho đồng bào Việt Nam, cho Lam viên VN ngay chính trong thời điểm khó khăn nhất của đời sống khi mà con người phải đối mặt với sự sống và cái chết trong gang tấc do dịch bệnh Sars covi -2, đã đem lại cho chúng ta nhiều bài học về tình thương, về lòng nhân ái trong cuộc đời mộng ảo, vô thường này, cũng như đánh thức lương tri cho những ai chưa vượt qua được những bất đồng, ích kỷ.

Phật sự xã hội từ thiện, cứu trợ cho đồng bào và Lam viên miền Tây Nam Phần gặp khó khăn do đại dịch Covid -19 được thành tựu là nhờ những tấm lòng nhân ái Phật tử khắp nơi từ Quốc nội đến Hải ngoại:

Thay mặt toàn thể Lam viên GĐPT Việt Nam, chúng con thành tâm đảnh lễ tri ân Sư cô trụ trì, Trân trọng cảm ơn quý Phật tử trong đạo tràng chùa Linh Phong Thụy Sĩ và 02 đạo hữu người bản xứ đã tặng 2.400 (CHF) quan Thụy Sĩ tương đương 200 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng Việt Nam

Trân trọng cảm ơn Quý Lam viên Gia Nã Đại đã tặng 500 đô Canada tương đương 30 phần quà trong đợt cứu trợ này

Trân trọng cảm ơn cô Đức Hương – Trưởng ban bảo trợ GĐPT Đức Hưng đã tặng 50 phần quà trong đợt cứu trợ này và hơn thế nữa Cô đã phát tâm cúng dường tịnh tài, tịnh phẩm cho 06 Tự viện Miền Tây mà phái đoàn đi qua

Trân trọng cảm ơn Cô Diệu Thảo và cô Nguyên Phúc cùng người bạn của cô đã tặng 25 phần quà, cảm ơn chị Ly cựu Lam viên GDPT Đức Hưng đã tặng 300 Mỹ kim tương đương 25 phần quà

Kính bạch chư tôn đức, Kính thưa toàn thể Chư liệt vị

Phật sự từ thiện cứu trợ đồng bào và lam viên GĐPT Việt Nam gặp khó khăn do Đại dịch Covid-19  bắt đầu từ ngày 12/04/2020 đến hôm nay ngày 10/05/2020 là kết thúc.

Trong gần 01 Tháng Đoàn Lam GĐPT Việt Nam nhận được sự hỗ trợ rất lớn của  Quý Phật tử trong và ngoài nước từ tịnh tài cho đến tịnh phẩm vào thời điểm dịch bệnh vẫn đang tiếp diễn, giúp Phật sự cứu trợ đồng bào và Lam viên Việt Nam từ  Sài Gòn đến 03 Tỉnh Miền Trung là Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa và 5 Tỉnh Miền Tây là Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Cà Mau được thành tựu như nguyện

  • Tổng số tịnh tài đã thu và đã chi là: 721,750,000 đồng VN
  • Tổng số phần quà đã ủy lạo cho đồng bào và Lam viên GĐPT Việt Nam là 2.410,  trong đó 1.385 phần quà dành cho đồng bào và 1.025 phần dành cho Lam viên
  • Đồng thời nhằm thể hiện tinh thần tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn Đoàn Lam cũng đã thay mặt Quý Phật tử đảnh lễ và cúng dường Chư tôn đức Tăng Ni tại 18 ngôi chùa các Tỉnh/Thị mà phái Đoàn đã đi qua.

Kính cảm niệm công đức toàn thể Quý Phật tử, kính nguyện cầu hồng ân chư Phật gia hộ cho Chư vị và gia quyến luôn được bình an trong ánh hào quang của Chư Phật

Nam mô Công đức Lâm bồ tát.

Nam mô Chứng minh sư bồ tát Ma ha tát, tát đại chứng minh.

Tại Tịnh xá Ngọc Châu Như, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng

Tại chùa Từ Quang – Cà Mau
Tại tịnh xá Ngọc Thành  – Cà Mau
Tại chùa Linh Sơn – Đồng Tháp
Tại chùa Thanh Phú – Vĩnh Long

Bài khác nên xem

Lễ phủ kỳ-Truy thăng Htr cấp Tấn- Tưởng niệm và Lễ viếng cố Htr Đồng Hữu-Hồ Văn Nghĩa

Tâm Lễ

Lễ Viếng Thượng Tọa Ân Sư-BHD Lâm Đồng, PLN3 Lâm Đồng, PLN3 Bình Định

Linh Nguyên

Hiệp kỵ GĐPT Lâm Đồng

nhuanphap