Khóa tu bát quan trai Huynh trưởng – Đoàn sinh Nữ Phật tử GĐPT Gia Định

Thực hiện đề án Phật sự của Ban Hướng Dẫn GĐPT Gia Định năm 2018, ngày 04/11/2018, tại chùa Như Thị – Trú xứ của GĐPT Đức Hoa trực thuộc BHD GĐPT Gia Định – Ủy Viên và PTUV Nữ Phật Tử đã tổ chức khóa Tu Bát Quan Trai nhân kỷ niệm mùa Vía Xuất Gia Đức Quán Thế Âm Bồ Tát. Tham gia khóa tu có 101 giới tử là Huynh trưởng và Đoàn sinh Nữ Phật Tử của các Đơn vị trực thuộc BHD. GĐPT. Gia Định.

8h sáng – sau khi Đạo tràng đã trang nghiêm thanh tịnh, ban Thỉnh Sư đầu thành đảnh lễ, tác bạch và cung thỉnh Ni Sư Thích Nữ Như Tường – Trú Trì chùa Như Thị, Cố vấn Giáo hạnh GĐPT Gia Định quang lâm chứng minh và trao truyền giới pháp. Sau nghi thức truyền giới Bát Quan Trai, toàn thể đạo tràng sung sướng đón nhận bài Pháp được Ni Sư thương yêu thuyết giảng và dạy dỗ cho đàn con đang hạnh phúc “phủ phục” bên Ni Sư. Hình ảnh tại giới trường lúc này thật gần gũi, thật ấm áp trong tình yêu của Ni Sư dành cho đàn con áo Lam hôm nay. Với 10 điều Ni Sư dạy cho chị em phụ nữ phải ghi nhớ để áp dụng vào cuộc sống gia đình… tạo cho cuộc đời một đời sống vui hơn, đẹp hơn, hạnh phúc hơn, thoải mái hơn, an lạc hơn.

11h30 – Đạo tràng trang nghiêm theo sự hướng dẫn của chư Tôn Đức Ni tại Ni Viện về Nghi Thức Quá Đường – Thọ Trai và đi Kinh Hành

14h00 – Toàn thể giới tử hôm nay lại một lần nữa hân hạnh và sung sướng cung đón Ni Sư hướng dẫn tọa thiền – hành thiền và xả thiền để từ đó mỗi ngày dành một chút xíu thời gian thực hành để thấy được cuộc đời tươi đẹp hơn. Một phước duyên, phước báu vô cùng to lớn cho đạo tràng chúng con hôm nay.

15h30 – Toàn thể đạo tràng thật sự xúc động bái tạ cúng dường Ni Sư tam bái thay cho lời tri ân không thể diễn đạt bằng lời và cung tiễn Ni Sư hồi quy phương trượng. Ban tổ chức tiếp tục cung thỉnh chư Tôn Đức Ni hướng dẫn tụng thời kinh A Di Đà cầu nguyện cho chơn linh chị Huynh trưởng Cấp Tín Quảng Hiền – Lâm Thị Vui vừa xả bỏ cõi tạm ngày 21/9/Mậu Tuất về với Phật an vui nhân ngày Thất thứ nhất của Chị.

15h00 – Sau khi dặn dò giới tử về lại tư gia giữ gìn giới pháp cho đến sáng ngày mai – Đạo tràng chia tay trong niềm hân hoan và hạnh phúc khi thật sự cảm nhận được sự lợi lạc trong ngày thọ giới hôm nay đặc biệt là tình yêu thương vô bờ của Ni Sư và Ni Chúng đã hoan hỷ quang lâm chứng minh, trao truyền giới pháp, hướng dẫn và dạy dỗ đàn con áo Lam để có được cuộc sống an lạc hơn. Qua đây, xin trân trọng cám ơn GĐPT Đức Hoa đã hỗ trợ hết mình để khóa tu hoàn thành như nguyện.

Ban Tổ Chức

Bài khác nên xem

Tưởng niệm HTr cấp Dũng Tâm Châu – Nguyễn Trưng

Huệ Quang GĐPTVN

KHẤP BÁO: HTr cấp Tấn PHẠM THỊ NA – pháp danh TÂM ĐẠI mệnh chung.

phuocthanh

BHD GĐPT Lâm Đồng tổ chức Tu Bát Quan Trai

phuocthanh