Khánh Hoà: Các đơn vị GĐPT với chương trình cúng dường mùa Vu lan PL 2557

Vu Lan năm nay, ở các tự viện nơi trú xứ sinh hoạt của 43 đơn vị Gia Đình Phật Tử trực thuộc Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Tỉnh Khánh Hòa, chương trình Lễ Cài hoa Hiếu được tổ chức trang nghiêm, mỗi nơi Ban Hướng dẫn đều cử đại diện về tham dự và có mặt đông đảo Phụ huynh đoàn sinh, Ban Hộ tự sở tại.. . Ngoài ra những nơi chưa có Gia đình Phật Tử như Chùa Hải Đức Nha Trang –Chùa Vạn Đức vv… hoặc các Tịnh Xá, Tịnh Thất … theo yêu cầu của Chư Tăng Ni, GĐPT đều đến dâng hoa cúng dường.

12j

Tại chùa Kim Quang thành phố Nha Trang Sư Bà Thích Nữ Nguyên Chánh tuy tuổi già sức yếu, năm nay trên 91 tuổi cũng đến chứng minh và xem chương trình do các em thuộc hai đơn vị GĐPT Kim Quang 1, Kim Sơn 2 dâng lên cúng dường Tam bảo, bằng những đóa hoa xinh xắn theo gương hiếu hạnh của Ngài Mục Kiền Liên và từng gói quà do chính bàn tay nhỏ bé của các em dành dụm, nuôi hoa Từ bi suốt một năm qua hay những bài ca, tiếng hát nói về công ơn sinh thành dưỡng dục của mẹ cha.

Một số đơn vị như Long Sơn- Long Quang – Giác Hải – Linh Sơn Thuộc Thành Phố Nha Trang -Từ Vân ( Cam Ranh) –Tu Bông ( Vạn Ninh), Đức Hòa ( Ninh Hòa) đều tổ chức ngày hội Hiếu cho các em đoàn Oanh Vũ và đêm văn nghệ tại đơn vị .

 Riêng Gia Đình Phật Tử Tân Long Huyện Diên Khánh, dưới sự đở đầu của Thượng Tọa Trụ Trì Tòng Lâm Lô Sơn và Đại đức Trú Trì chùa Tân Long kiêm cố vấn giáo hạnh GĐPT Tân Long, đã động viên hổ trợ tinh thần Ban Huynh trưởng, đoàn sinh sở tại, cùng sự hợp tác của các đơn vị Kim Liên -Diên Thọ, Ban Đại diện Huyện Diên Khánh…, tổ chức được đêm văn nghệ cúng dường với nhiều tiết mục đặc sắc, dàn dựng công phu được bà con chung quanh thôn xóm đến xem tán dương.

 Đặc biệt thân phụ Đại đức Trú trì chùa Tân Long, là một vị Tăng cao niên có mặt đã lên sân khấu, hát bài do Thầy sáng tác nhắn nhủ đại chúng, nói lên sự hiếu thế gian và xuất thế gian để nhiếp tâm mình.Thượng Tọa Chánh Đại diện Phật Giáo Huyện Diên Khánh trong buổi lễ dâng hoa, có bài pháp ngữ ngắn nhắc nhở bà con có mặt nên cẩn trọng sự giáo dục con em, phải chọn lựa nơi gởi gắm. Với đạo Phật thì “ Nhân chi sơ tánh Vô ký ” đứa bé sanh ra tánh không Thiện không Ác, chủng tử Thiện ác đều có sẳn trong tâm tính sẽ phát khởi tùy sự tiếp xúc với môi trường sống và giáo dục của gia đình . Sự giáo dục phải bắt đầu ngay từ khi con trẻ còn trong bụng mẹ, như ông bà ta đã nói: “ Đặt con vào dạ , như Mạ đi tu ”, theo Thầy sự sa đọa của một số thành phần Thanh Thiếu niên hiện nay là do sự đua đòi, chạy theo cám dổ thời đại mà ra, muốn cho xã hội tốt đẹp, làm cha mẹ cần phải thấy được và hướng dẫn con cái và chính mình, bằng việc “Tu thân” thực hiện theo công hạnh của đức Mục Kiền Liên Bồ Tát .

 Tâm Kim- Phước Minh

Đai diện Trang nhà tại Khánh Hòa

Bài khác nên xem

GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức văn nghệ cúng dường đại lễ Phật đản

Tâm Lễ

Khóa tu Bát Quan Trai lần 2 – 2013 của Lam viên GĐPT Cam Ranh

Huệ Quang GĐPTVN

SINH HOẠT HẬU TRẠI HUYỀN TRANG VI.TƯ-MKH

Tâm Lễ