HỘI ĐỒNG TĂNG GIÀ, HỘI ĐỒNG CỐ VẤN GIÁO HẠNH GĐPT VIỆT NAM VIẾNG THĂM HUYNH TRƯỞNG CẤP DŨNG NHUẬN PHÁP LÊ CAO PHAN

DSC_0527

Hôm qua ngày 05/12/2013 Hội Đồng Tăng Già, Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT Việt Nam đã viếng thăm Huynh trưởng cấp Dũng Nhuận Pháp Lê Cao Phan tại tại tư gia của anh số nhà 359 đường Nơ Trang Long quận Bình Thạnh, Sài Gòn

Dẫn đầu phái đoàn có Hòa Thượng Thích Thanh Huyền Trưởng Ban Thường Trực Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh, Hòa thượng Thích Minh Tâm Phó Ban Thường Trực phụ trách ngoại vụ Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT Việt Nam, Thượng Tọa Giáo thọ Thích Nhuận Châu, chư tăng Thích Hồng Chơn, Thích Minh Hòa, Thích Hiếu Niệm (trang nhà Lý Tưởng Lam) cùng các anh chị Huynh trưởng cao niên cao cấp GĐPT Việt Nam Thị Nguyên Nguyễn Đình Khôi, Nguyên Thanh Ngô Văn Chơn, Diệu Thuận Phạm Thị Xuân Hòa…

Buổi viếng thăm được diễn ra vào thời điểm sức khỏe Huynh trưởng Nhuận Pháp Lê Cao Phan đã ổn định và ngày càng tốt hơn. Trong không khí hân hoan thắm tình đạo vị Hòa thượng Thích Thanh Huyền đã trao tặng cho anh tập tư liệu sưu tầm những tác phẩm cùng bài viết của báo chí về con người và các tác phẩm của anh. Là con người nghệ sĩ uyên bác và đa tài ngoài sáng tác nhạc anh còn sáng tác tranh, điêu khắc nặn tượng. Anh là dịch giả nổi tiếng rất tâm đắc với văn học Việt Nam anh đã dịch Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du sang Pháp ngữ và Quốc tế ngữ. Đối với GĐPT anh từng giữ chức vụ Ủy Viên Văn Nghệ của BHD TƯ GĐPT Việt Nam sáng tác và phổ biến hàng trăm bài hát sinh hoạt, nghi lễ…

Nhận được sự động viên từ phía chư tôn thiền đức cùng các anh chị em lam viên anh Nhuận Pháp chia sẻ thêm những kỷ niệm về tổ chức và các tác phẩm của anh. Là người toàn tâm lại có nhiều đóng góp cho Phật giáo và GĐPT nên sinh thời anh Nguyên Hùng Võ Đình Cường rất tin tưởng từng có ý định trao lại dòng sinh mệnh tổ chức cho anh nhưng anh đã từ chối và trả lời rằng: “Hiện nay quý thầy đã lớn mà anh em trong BHD cũng đã trưởng thành hơn trước rất nhiều nên đủ sức lèo lái tổ chức không cần tôi phải chung vai gánh vác…”

Dù tuổi đã trên 90 nhưng vẫn còn cực kỳ minh mẫn, anh biết Đại Đức Thích Phổ Hòa (tức Huynh trưởng Hồng Liên Phan Cảnh Tuân) đã tịch nên không biết tác phẩm bức tượng Hòa Thượng Thích Quảng Đức mà anh đã sáng tác và gởi tặng cho Đại Đức giờ ở đâu? Anh hóm hỉnh chia sẻ: “tôi nằm mơ thấy nó bị vỡ nên không biết nó còn nguyên hay giờ đã đi theo ảnh luôn rồi…”

Phái đoàn hân hạnh được gia đình dẫn đi tham quan các tác phẩm của anh bao gồm tranh vẽ, tượng điêu khắc và nhiều tác phẩm văn chương dịch thuật. Phái đoàn cũng đã ngỏ ý với gia đình xin phép được tiếp cận, ghi chép và lưu giữ lại các tác phẩm của anh để làm tư liệu và bảo tồn cho các thế hệ lam viên kế tiếp.

Chuyến viếng thăm Huynh trưởng Nhuận Pháp Lê Cao Phan ngắn ngủi nhưng thể hiện tấm lòng và sự quan tâm của chư tôn thiền đức trong Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh cũng như các anh chị Huynh trưởng trong BHD TƯ GĐPT Việt Nam. Việc chăm lo cho anh cùng những Huynh trưởng cao cấp cao niên đã có nhiều đóng góp cho tổ chức, đạo pháp, dân tộc là việc đạo nghĩa nó thể hiên tấm lòng tri ân báo ân của Phật Giáo và tổ chức. Hơn nữa được nghe những lời chia sẻ, tiếp xúc và cầm tay một nhân vật lịch sử như anh khi anh còn mạnh khỏe là một vinh dự lớn mà bất kỳ lam viên nào cũng thấy hãnh diện.

Hồng Nguyễn.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận trong buổi viếng  thăm

DSC_0523

DSC_0525

DSC_0526

DSC_0527

DSC_0528

DSC_0529

DSC_0534

DSC_0536

DSC_0538

DSC_0552
Một số tác phẩm đã in của anh Lê Cao Phan

DSC_0553

DSC_0554

DSC_0555

DSC_0556

DSC_0540

DSC_0568

DSC_0565

DSC_0566

DSC_0569
Phái đoàn được gia đình dẫn đi tham quan các tác phẩm điêu khắc của anh Lê Cao Phan

DSC_0570

DSC_0574
Chân dung tự họa của Huynh trưởng Nhuận Pháp Lê Cao Phan

Bài khác nên xem

Khóa bồi dưỡng hành chánh Tổng thư ký – Phó Tổng thư ký toàn quốc – năm 2023

nhuanphap

Bản tin tổng hợp: các đơn vị trực thuộc BHD.GĐPT Cam Ranh tổng kết Phật sự năm 2013

Huệ Quang GĐPTVN

Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT Việt Nam họp mặt các BHD Tỉnh, Thị trên toàn quốc

1 comment

Lê cao Bằng 26/12/2013 at 04:33

Xin mời quý vị vào trang Facebook do gia đình chúng tôi thực hiện dưới tên của thân phụ chúng tôi là le cao phan.Mong có được sự góp ý và bổ túc của quý vị.Xin cám ơn.

Comments are closed.