Hoài niệm về Anh!

Hoài niệm về Anh!

Tưởng niệm Chân linh  HTr cấp Dũng TÂM CHÂU – NGUYỄN TRƯNG,

 nguyên Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Cam Ranh.

Xả bỏ báo thân ngày 02 tháng 11 năm 2003 – (09/10 Quý Mùi)

   Hu Quảng NGUYỄN PHÚC QUANG

 

 Thắm thoát, thế mà đã 8 năm Anh rời xa đàn em Áo Lam Cam Ranh – Cam Lâm thân thương…

Anh đi xa, nhưng đạo hạnh, tinh thần và dũng lực phục vụ Gia Đình Phật Tử của Anh mãi mãi vẫn là tấm gương sáng ngời để chúng em tâm nguyện noi theo.

Viết về Anh? Chữ nghĩa nào diễn đạt cho hết? Nói về Anh? Ngôn từ nào bộc bạch cho cạn nổi niềm?

Từng phút, từng giờ chúng em đều có cảm nhận Anh đang dõi theo tâm tư và việc hành hoạt của chúng em. Trại huấn luyện, tu Bát Quan trai, họp hành, đồng phục v.v…nhất nhất, Lam viên Cam Ranh – Cam Lâm đều: “….ngày trước Anh Trưng bảo như vậy! ngày trước Anh Trưng làm như vậy!”. Không phải là không có tư duy mới! Không hẳn là tôn thờ thần tượng! Mà chỉ vì lời nói, việc làm của anh đến giờ này mãi còn đó những giá trị căn bản, tất yếu để chúng em vận dụng thực hành.

Anh Chị Em Cam Ranh – Cam Lâm vẫn trung kiên, thống thuộc; vẫn vui sống Lục Hòa; vẫn quyết chí duy trì và phát triển truyền thống tốt đẹp của Gia Đình Phật Tử Cam Ranh nói riêng và Gia Đình Phật Tử Việt Nam nói chung. Thế nhưng, “nội ma ngoại chướng” vẫn trùng trùng bủa vây, thử thách chí cường; lòng người vị kỷ, đố kỵ vẫn tồn tại như chưa hề tu, hề học!

Noi gương Anh, chúng em kham nhẫn chịu đựng; không luận bàn; không oán trách tha nhân. Tự hằng xét mình để tìm sinh lộ trong việc kết truyền mạng mạch nhà Lam.

 Tưởng nhớ Anh, chúng em lại nghĩ đến nội dung sâu sắc trong bài viết “MẤT MÀ CÒN” của THẦY MINH TÂM:  “ …quý Ôn, quý Thầy, quý Cô cũng cảm nhận nơi Gia Đình Phật Tử một tinh thần kỷ luật khá cao, một tình Lam thấm sâu vào xương tủy, vì ở nơi đó không chức, không quyền, không danh, không lợi – ở nơi đó chỉ có một thứ Đạo Tình bất di, bất diệt. Vì thế, nên tôi khẳng định rằng các Huynh Trưởng trung kiên của Giáo Hội, của tổ chức Áo Lam chết không bao giờ mất. Đừng để sống mà xem như đã mất lâu rồi, phải không Gia Đình Phật Tử Việt Nam…”.

 Nhân ngày kỵ của Anh, chúng em thắp nén tâm hương thành kính tưởng niệm Chân linh Anh. Lòng hẹn lòng thệ nguyện chân cứng đá mềm, bền tâm dũng chí trước mọi gian khó, hy hiến cho ngày mai nhà Lam rạng rỡ.

Nguyện cầu Anh phù trợ cho Lam viên Cam Ranh – Cam Lâm toàn thành chí nguyện.

 HUỆ QUẢNG

Bài khác nên xem

Rồi anh – Cánh hạc

datthinh

Thơ: Tiếng chuông

phuocthanh

Nhạc Karaoke: Tâm Sự Cài Hoa Trắng – Trường Khánh

ducquang