Lễ Báo Hiếu của GĐPT Khánh Tâm (BHD GĐPT Đồng Nai)

“Mỗi độ thu sang lá rụng vàng

Ấy mùa báo hiếu lễ Vu Lan

Bồi hồi thương nhớ cha cùng mẹ

Thổn thức tàn canh suối lệ tràn”

Hàng năm, những chiếc lá vàng khẽ chao nghiêng trước gió như thời gian gõ nhẹ vào lòng thì mùa Vu Lan Báo Hiếu lại về trên khắp mọi miền đất nước và trong thời gian ấy từng đoá hoa sen hồng tươi thắm như nét độ hương hoa nở rộ trên đôi môi, trên ánh mắt của bao trẻ thơ và cho hương thơm như cô đọng lại của mỗi người con đất Việt, để rồi trong tận sâu thẳm cõi lòng của mọi người cảm thấy xuyến xao nhớ về nguồn cội.

Nhớ về công ơn sâu nặng, nhớ về công đức sinh thành và truyền thống của dân tộc ViệtNamđã thấm sâu vào trong dòng máu và hơi thở của mỗi người con đất Việt nói chung và những Đoàn viên GĐPT chúng ta.

Cũng trong dịp này tại trú xứ chùa Quảng Long, xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai. Vào lúc 14h30’ ngày 26.08.2012 (nhằm ngày 10.07.Nhâm Thìn) đã diễn ra buổi lễ “Mừng Ngày Hiếu” do Ban Huynh Trưởng GĐPT Khánh Tâm, Xuân Lộc trực thuộc BHD – GĐPT Đồng Nai tổ chức. Buổi lễ được tổ chức trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh dưới sự chứng minh của Đại Đức Thích Phước Khánh – Trụ trì chùa Quảng Long. Chủ tọa có anh: HTr cấp Tấn Tâm Ngộ LÊ VĂN CẢNH – Phó Trưởng Ban Ngành Nam BHD – GĐPT Đồng Nai, anh HTr cấp Tín Tâm Ngoạn TRẦN ĐỚI – Đại diện BHD – GĐPT Đồng Nai tại huyện Xuân Lộc đồng chủ tọa và quý anh trong BĐD – GĐPT Xuân Lộc cùng tham dự.

Về tham dự lễ có Quý bác trong Ban Hộ Trì Tam Bảo chùa Quảng Long, Quý chị trong BBT – GĐPT Khánh Tâm, Quý phụ huynh Đoàn sinh và toàn BHT – GĐPT Khánh Tâm cùng 62 đoàn sinh của đơn vị cùng đồng tham dự.

“Thầy trụ trì đã ban đạo từ: Tán thán tinh thần của BHT – GĐPT Khánh Tâm đã tổ chức cho các em buổi lễ “Mừng Ngày Hiếu”, Thầy cũng nhắc nhở các anh chị HTr luôn dìu dắt hướng dẫn các em sinh hoạt tu học đúng theo tinh thần truyền thống của GĐPT Việt Nam, luôn hiếu thảo với cha mẹ, thực hiện đúng tinh thần Hạnh Hiếu của người con Phật….”

Trong buổi lễ các em Đoàn sinh Ngành Đồng đã quỳ kính dâng lên mẹ cha của mình món quà Hiếu Hạnh mà chính các em đã dành dụm từ những đồng tiền do cha mẹ cho để tiêu vặt, nay các em đã bày tỏ lòng hiếu kính đối với đấng sanh thành dưỡng dục. Các em cũng tham gia các tiết mục giúp vui làm cho buổi lễ thêm sôi động, đây là một trong những hoạt động mang tính giáo dục cao mà BHT – GĐPT Khánh Tâm đã và đang huân tập cho các em, ươm mầm, nuôi dưỡng những hạt giống hy vọng trong tương lai sẽ trở thành những đoàn viên ưu tú và cũng sẽ là những Huynh Trưởng của GĐPT Việt Nam.

Buổi lễ được khép lại vào lúc 16h30’ cùng ngày, toàn thể lam viên cùng hồi hướng và cung tiễn Thầy trụ trì Hồi Quy Phương Trượng, tất cả cùng kết dây thân ái chia tay nhau trong niềm hoan hỷ.

                                                            Văn phòng Ban Hướng Dẫn GĐPT Đồng Nai

                                                         Phụ tá TTK – Đặc trách Truyền Thông thực hiện

                                                            Hình ảnh: BHT – GĐPT Khánh Tâm thực hiện

Bài khác nên xem

Trại bồi dưỡng Huynh Trưởng Ngành Đồng toàn quốc năm 2017

BHD GĐPT Khánh Hòa tổ chức Trại họp bạn Ngành Đồng hè 2012

phuocthanh

BHD GĐPT Bình Thuận sinh hoạt Vu Lan

phuocthanh