Chương trình “Vòng tay áo Lam”: Hỗ trợ học phí cho lam viên GĐPT Việt Nam – niên khoá 2021/2022

BÁO CÁO PHẬT SỰ HỖ TRỢ HỌC PHÍ
“VÒNG TAY ÁO LAM” NIÊN KHÓA 2021 – 2022
của Ủy Viên Xã Hội Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN
oOo

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Một lần nữa, chương trình Vòng Tay Áo Lam của Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN lại tiếp tục thực hiện sứ mạng cao quý của mình là san sẽ Tình Lam yêu thương, dũng tiến cho các thế hệ trẻ tương lai trên con đường kiếm tìm tri thức, góp phần xây dựng một một xã hội lành mạnh, giá trị, gồm những con người có nhân cách đạo đức và đầy đủ kiến thức để cống hiến cho quốc gia, cho nhân loại.

Kình thưa quý vị.

Năm 2021 là một năm đau thương của thế giới loài người. Đại dịch SARS-CoV-2 đã làm toàn thế giới phải điêu đứng, tàn phá và hủy diệt nhân loại, gây tổn thất trầm trọng đến nguyên khí từng quốc gia, lãnh thổ, trong đó có Việt Nam. Trước tình hình đại dịch, hầu hết các trường học trên thế giới hoặc trên lãnh thổ Việt Nam đều lần lượt đóng cửa để bảo đảm an toàn về sức khỏe, sinh mạng cho các em học sinh, sinh viên; và việc học tập từ xa, học trực tuyến online là lựa chọn duy nhất phù hợp với tình hình hiện tại. Vì thế Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN đã ủy quyền cho các Ban Hướng Dẫn các tỉnh/thị trao hỗ trợ “Vòng Tay Áo Lam” cho các em trong năm học này; và năm nay, niên khóa 2021-2022, có 61/68 hồ sơ được duyệt. Trong đó 32 em học tại Sài Gòn và 29 em học ở các tỉnh với 55 sinh viên đại học và 6 sinh viên cao đẳng. Hầu hết các em đều có ý chí trong học tập nhưng hoàn cảnh rất khó khăn; và ảnh hưởng của dịch Covid trong năm 2021, nên khó khăn lại càng khó khăn chồng chất…

Năm nay, mỗi em học đại học được nhận hỗ trợ 5.000.000 đồng và cao đẳng là 4.000.000 đồng. Tổng giá trị học bổng hỗ trợ cho 61 em sinh viên trong năm 2021 là 299.000.000 đồng.

Để có được số tịnh tài quý giá này, đó là nhờ vào sự hỗ trợ của Chư Tôn Đức cùng những tấm lòng vàng của Quý Ân Nhân, Mạnh Thường Quân, Quý anh chị em Lam Viên, Cựu Lam Viên GĐPT trong và ngoài nước đã luôn dang rộng vòng tay yêu thương, giúp đỡ cho các em sinh viên Phật Tử Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn trang trải phần nào học phí, giúp các em vững chí trên con đường học vấn.

Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN trân trọng ghi nhận những đóng góp quý báu của quý vị ân nhân đã ủng hộ cho chương trình Vòng Tay Áo Lam niên khóa 2021-2022.

Kính nguyện cầu mười phương Chư Phật gia hộ cho quý vị luôn được thân tâm thường lạc, vạn sự cát tường.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.

Dưới đây là một số hình ảnh được gởi về từ các Ban Hướng Dẫn GĐPT tỉnh/thị tại các buổi cấp phát hỗ trợ học phí năm nay:

GIA ĐÌNH PHẬT TỬ ĐỒNG NAI:

GIA ĐÌNH PHẬT TỬ THỪA THIÊN:

GIA ĐÌNH PHẬT TỬ LÂM ĐỒNG:

GIA ĐÌNH PHẬT TỬ KHÁNH HÒA:

GIA ĐÌNH PHẬT TỬ CAM RANH:

GIA ĐÌNH PHẬT TỬ NINH THUẬN:

GIA ĐÌNH PHẬT TỬ BÌNH THUẬN:

GIA ĐÌNH PHẬT TỬ ĐỒNG NAI:

MỘT SỐ CÁC EM HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT
VÌ DỊCH BỆNH ĐƯỢC NHẬN TRỰC TIẾP TẠI NHÀ:

 

Tin – ảnh: Uỷ viên Xã hội Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN.

Bài khác nên xem

BHD Lâm Đồng tổ chức kỳ Tu Bát Quan Trai lần thứ 2 năm 2016

phuocthanh

GĐPT Ninh Thuận: Trai Mục Kiền Liên – năm 2017

Huệ Quang GĐPTVN

BHD BHD Quảng Đức Sài Gòn dâng quà tết Chư Tôn Thiền Đức

phuocthanh