GĐPT Lâm Đồng tổ chức trại Dũng năm 2021 – PL 2564

Mừng đón ngày xuất gia của Thái tử Tất Đạt Đa, huynh trưởng và đoàn sinh ngành Nam GĐPT Lâm Đồng tổ chức trại truyền thống – Trại Dũng. 14 giờ ngày 20.3.2021 (mồng 8.2 âm lịch), huynh trưởng, đoàn sinh từ các nơi hướng về Vĩnh Minh tự viện, nơi tổ chức trại Kiền Trắc. Trong khuôn viên trại các công trình đã hoàn thành. Bước qua cổng trại, một không gian thoáng rộng trước sân Vạn Phật Điện, những chiếc lều được dựng quanh sân, nổi bật giữa những lều nhỏ, thấp là 3 trại sàn cao, vững vàng của 3 khu vực Đà Lạt, Đức Trọng – Lâm Hà và các huyện phía Nam.

18 giờ, dưới ánh đèn sáng rực, lễ khai mạc trại Kiền Trắc bắt đầu. Buổi lễ được sự chứng minh của Thượng tọa Thích Nguyên Hiền – Thành viên HĐGG GĐPT Việt Nam, Cố vấn giáo hạnh GĐPT Lâm Đồng cùng Chư tăng Vĩnh Minh tự viện. Huynh trưởng Nguyên Bảo Trần Nho – Trưởng ban BHD GĐPT Lâm Đồng thân lâm chủ tọa, cùng sự tham dự của anh Nguyễn Đức Đôn – thành viên Hội đồng cấp Dũng, quý huynh trưởng cao niên, Hội đồng cấp Tấn, thành viên BHD, ban quản trại cùng sự hiện diện của 80 trại sinh của 18 đơn vị trong tỉnh.

Trong đạo từ rất gần gũi và thân thương, Thượng tọa vừa nhắc nhở vừa chia sẻ tinh thần Dũng của người huynh trương và đoàn sinh GĐPT. Đó là tinh thần bất thối chuyển, là sự kiên định về con đường đã chọn trước những cám dỗ của tiện nghi vật chất trong cuộc sống hàng ngày.

Đêm lửa trại tràn ngập tiếng cười với tinh thần cùng làm, cùng vui quyện trong tinh thần gia đình áo lam.

 3 giờ sáng ngày 21.3.2021, BQT cùng trại sinh Kiền Trắc “Vượt thành tìm Thái tử”. Hơn 2 tiếng đồng hồ được thử thách, tất cả vân tập về chánh điện cử hành lễ vía Xuất gia. Tinh thần trại Dũng được tiếp nối với nhiều trò chơi, sinh hoạt tập thể tạo sự hào hứng và gắn kết nhau thêm.

Lễ bế mạc trại Dũng lúc 15 giờ khép lại với những ước mơ của toàn thể Lam viên hiện diện.

VP BHD GĐPT Lâm Đồng.

   Cung thỉnh Chư Tôn Chứng Minh

Thượng Kỳ

Rước đuốc Dũng

Khai lửa

Nhận còi lệnh từ Anh Trưởng Ban

Đời sống trại nhận còi lệnh trình điện trại sinh

Gắn phù hiệu lưu niệm

Huấn từ của Anh Trưởng Ban

Đạo từ của Thượng Tọa chứng minh

Khai mạc lửa trại

Câu chuyện lửa tàn

Trò chơi lớn

Các hoạt động

Lưu niệm

Bài khác nên xem

GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức lễ thọ cấp Tín, cấp Tập

Tâm Lễ

NGÀNH NỮ GĐPT LÂM ĐỒNG TỔ CHỨC TRẠI TÂM CHÁNH

Huệ Quang GĐPTVN

Đơn Thư Kêu Cứu của GĐPT Chơn Thiện – BHD GĐPT Quảng Nam

phuocthanh