GĐPT Khánh Hòa: Trại thi kết khóa năm 2017

Nhắm đến việc cũng cố và phát triển tổ chức, sau nhiều năm thấy rằng việc tổ chức  thi kết khóa các bậc học trường kỳ cho Huynh trưởng bậc Kiên –Trì – Định thuộc Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật tử Khánh Hòa,  được  thành lập từ 4 đến 5 Hội đồng thi  ở các tuyến Huyện, Quận và  Thị xã , BHD chỉ  cử giám sát đem đề thi về . Xét thấy  việc tu học và hướng dẫn của các trợ khóa không đồng đều nhất là môn hoạt động thanh niên, chương trình của Trung ương có đề ra, mà hầu như địa phương đều  bỏ hoặc lướt qua, dẫn đến số huynh trưởng cầm đoàn ngày càng yếu và mai một dần. Nên đầu năm 2017,  Ủy viên Nghiên huấn đề xuất đã được toàn BHD nhất trí  cuối năm thi  kết khóa chỉ còn một địa điểm  có kiểm tra bộ môn HĐTN, và hội đồng tu học trung tâm được thành lập , Ủy viên Nghiên Huấn là chủ tịch, một số anh chị trong Thường vụ BHD và các đại diện tại Huyện , Thị Xã là thành viên được phân công trách nhiệm theo sát việc tu học từng bậc  huynh trưởng một, ngoài ra còn có chương trình bồi dưỡng chuyên môn hàng tháng tập trung học tại các địa phương, được mời các chuyên viên hay anh chị trưởng kinh nghiệm tận tâm đến hướng dẫn, đồng thời có tài liệu để trợ khóa và anh chị em tham khảo.

 Sau một năm tu học Chủ nhật ngày  31-12-2017, lúc 07 giờ 30  trong khuôn viên Tịnh xá Ngọc Hải- Xã Vĩnh Lương Thành phố Nha Trang, Ban Hướng Dẫn GĐPT Khánh Hòa đã tổ chức ngày thi kết khóa  cho huynh trưởng cầm đoàn của 47 đơn vị trong tỉnh, dưới sự chứng minh lễ khai mạc của Sư Cô đại diện Tăng chúng sở tại, cùng đại diện các GĐPT có Huynh trưởng dự thi. Tiếp đó chương trình trại thi được triển khai  với hình thức trò chơi lớn, nhằm kiểm tra  phần Hoạt động thanh niên  với 05 bộ môn: Gút- Trại- Phương hướng- Cứu thương  và Văn nghệ, qua  nhiều trạm nằm trong khu vực  quần thể các chùa Nam Hải Quan Âm- Tịnh xá Ngọc Cát- Tịnh Xá Ngọc Vân –Tịnh Xá Ngọc  Sơn và Tịnh Xá Ngọc Hải trong buổi sáng .Sau khi dùng cơm trưa do đơn vị Phổ Minh và Chị em huynh trưởng thuộc Ban Đại diện Thành Phố Nha Trang nấu, đúng 13 giờ 30   tất cả huynh trưởng trại sinh đều ngồi trong lều trại của mình làm bài thi trắc nghiệm  60 câu trong 45 phút và với  hai câu tự luận 60 phút, tùy theo bậc chọn: “ –Với trách nhiệm nhận lãnh trong vai trò người Huynh trưởng GĐPTVN. Anh chị thực hành hạnh Tinh tấn như thế nào?” -và  “ Ai cũng biết bão lũ do thiên tai, với chứng nhân của sự thiệt hại từ cơn bão 12 vừa qua, anh chị đã có suy nghĩ gì? Và đã làm được gì ?.” được anh chị trại sinh  tập trung  cao độ để làm bài, mặc dù ngoài trời từng đợt mưa lớn tuôn xuống cũng không làm trở ngại việc thi của trại sinh.

 Đúng 16 giờ ngày trại thi kết thúc. Sau phần đánh giá và tổng kết của Hội đồng thi và dây thân ái, tất cả chia tay  trở về lại trú xứ của mình bắt đầu cho một hành trình mới, vì lý tưởng nhà Lam và vì đàn em thân yêu của mình.,.

                                                                    TÂM KIM- PHƯỚC MINH                                                                (BHD Khánh Hòa)

Bài khác nên xem

Thường thức : Nấu cơm – Một vài món ăn tự làm

datthinh

Bổn phận đối với xã hội

datthinh

Niết bàn

datthinh