GĐPT Đức Hưng tặng quà từ thiện cho đồng bào và Lam viên khó khăn do ảnh hưởng Dịch Covid–19

GĐPT Đức Hưng tặng quà từ thiện
cho đồng bào và Lam viên khó khăn
do ảnh hưởng Dịch Covid–19


(đợt 2, ngày 27/7/2021 – Tại Khu CN Vĩnh Lộc A&B huyện Bình Chánh)

Nam mô Bổn Sư Thích ca Mâu Ni Phật

“Tài sản lớn nhất của đời người là sức khỏe”, thế mới biết lời Phật dạy chính là chân lý mà mỗi con người đều phải khắc cốt ghi tâm, trong hoàn cảnh dịch bệnh hiện nay đang bao trùm nhân loại mỗi ngày trên thế giới có hàng trăm ngàn ca mắc và hàng ngàn ca tử vong.. trong đó có Việt Nam, thật đau xót khi phải chứng kiến cảnh sinh ly tử biệt.

Buồn có buồn , đau xót có đau xót nhưng người sống cũng cần phải sống, phải giúp đỡ lẫn nhau để cùng tồn tại .. Gác lại nỗi niềm riêng chung, một lần nữa Lam viên GĐPT Đức Hưng lại lên đường hướng về huyện Bình Chánh, nơi được xem là vùng dịch bệnh có nguy cơ rất cao của Sài Gòn, tất cả Anh chị em Lam viên không suy nghĩ thiệt hơn, chỉ một lòng hướng về những mảnh đời bất hạnh, đang khổ sở vì dịch bệnh và phải nương náu trong các căn nhà trọ tồi tàn bị cách ly để phòng ngừa dịch bệnh lây lan… luôn mong chờ sự giúp đỡ của các Đoàn từ thiện chia sẽ phần nào lương thực để đắp đổi qua ngày

Hôm nay ngày 27/7/2021, duyên lành hội tụ, với sự chứng minh của Hòa thượng trụ trì Thượng Minh hạ Trí cùng chư tôn đức chùa Phước Ân, Quý Bác Bảo trợ, GĐPT Đức Hưng cùng Chư tôn đức đã trao tặng 1.300 phần quà cho đồng bào nghèo,  mỗi phần quà gồm 10 kg gạo, 01 thùng mì, 02 chai dầu ăn 1,5 L, 01 Lít nước chấm, 01 chai nước tương, một bịch bún khô, một cặp bánh chưng và 05 cái khẩu trang… Giá trị mỗi phần quà được chuẩn bị bình quân là 250 ngàn, tuy nhiên gần đến ngày tặng quà,  một số Mạnh Thường Quân đã nhanh chóng góp thêm công đức nên mỗi phần quà  thực tế trao cho bà con nơi đây vượt giá trị trên 300 ngàn 01 phần Do phòng ngừa, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh nên chỉ có Người đại diện nhận quà cho khu vực mình chịu trách nhiệm, sau đó sẽ trao lại cho các hộ là công nhân các nhà trọ đang bị cách ly theo yêu cầu của nhà chức trách.

Nhân đây, toàn thể Lam viên GĐPT Đức Hưng chúng con thành tâm đảnh lễ tri ân Hòa thượng trụ trì cùng Chư tôn đức chùa Phước Ân đã tạo điều kiện cho chúng con cùng chung tay góp sức với chư tôn đức trong công tác thiện nguyện này, không những thế Quý Ngài thêm một lần nữa tặng cho bà con nơi đây 2,6 tấn gạo và vận động quý Mạnh thường quân trong Cầu nối Thiện tâm Hà Nội thương tăng cho bà con 3,4 tấn gạo, 1.300 chai nước chấm và 1.300 chai dầu ăn nhỏ 400 ml

Chúng con xin thành tâm đảnh lễ tri ân Chư tôn đức ni cùng Quý Phật tử trong đạo tràng chùa Linh Phong Thụy Sĩ do gia đình anh chị Lê Tuấn và Kim Hồng kết nối đã trao tặng 130.000.000 đồng VN tương đương 520 phần quà cho bà con nghèo nơi đây

Thành tâm đảnh lễ tri ân Hòa thượng trụ trì cùng Quý Phật tử trong đạo tràng chùa Vạn Hạnh Úc Đại Lợi đã trao tặng 02 tấn gạo

Thành tâm đảnh lễ tri ân Đại Đức trụ trì cùng Quý Phật tử trong đạo tràng chùa Cát Tường thành phố Huế đã trao tặng 1.150 cặp bánh chưng.

Trân trọng cảm ơn cô Đức Hương (trưởng bảo trợ GĐPT Đức Hưng ) đã ủng hộ 05 tấn gạo cùng nhiều thực phẩm khác như dầu ăn, nước tương cho bà con nghèo nơi đây.

Rời chùa Phước Ân, Ban HTr GĐPT Đức Hưng nhanh chóng đến điểm tập kết phát quà thứ 02 thuộc Khu công nghiệp Vĩnh Lộc B để ủy lạo các phần quà nghĩa tình cho bà con nghèo nơi đây đa phần là công nhân các Tỉnh ở nhà trọ, không thể đi làm do lệnh cách ly xã hội. Sau khi ủy lạo tại chổ cho 155 hộ dân nghèo, phái đoàn cứu trợ tiếp tục đi ủy lạo cho 51 hộ dân tại các khu cách ly dưới sự hướng dẫn của Bác Tổ trưởng khu vực.

Rời huyện Bình Chánh,   Lam viên Đức Hưng lại tiếp tục vận chuyển hơn 100 phần quà tặng cho các Lam viên khó khăn và các đồng bào nghèo khu nhà trọ thuộc quận Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú, quận 12, các phần quà đều như trên, riêng Lam viên có thêm tịnh tài 100 ngàn đồng tiền mặt. Ngoài ra đơn  vị cũng nhanh chóng cúng dường trường hạ 03 ngôi tam bảo là chùa Phước Ân (huyện Bình Chánh), chùa Thiền Lâm (Q.12) và chùa Bình An (Q. Bình Tân nơi nuôi hơn 60 người già, 30 trẻ mồ côi và 70 sư cô đang nhập ha).

1.562 phần quà đã được trao đến bà con trong ngày hôm nay chính là tấm lòng của toàn thể Quý ân nhân, Quý Mạnh Thường Quân, Quý anh chị HTr BHD Quảng Nam 2, Quý anh chị Lam viên, cựu Lam viên, Quý Phật tử, Quý HTr cao niên …trong và ngoài nước, đã tích cóp từ những đồng lương, đồng trợ cấp ít ỏi của mình gửi về quê hương, để cứu trợ cho đồng bào Việt Nam, đồng bào Sài Gòn đang lao đao khốn khó vì dịch bệnh.

Tính đến nay, Lam viên GĐPT Đức Hưng đã thay mặt Chư tôn đức, cùng toàn thể Lam viên, quý Phật từ ân nhân trong và ngoài nước ủy lạo cho đồng bào nghèo và Lam viên  khó khăn vì dịch bệnh Covid tại Sài Gòn là 2.050 phần quà (trong đó của đồng bào là 1.770 phần và Lam viên là 280 phần) mỗi phần quà có giá trị là 250 ngàn đồng và cúng dường 03 ngôi tự viện. Một lần nữa GĐPT Đức Hưng chúng con Thành tâm đảnh lễ tri ân Chư tôn đức tăng/ Chư tôn đức Ni, trân trọng cảm niệm công đức những tấm lòng vàng toàn thể Chư vị đã phát tâm ủng hộ, ủy lạo cho đồng bào Việt Nam tại Sài Gòn vượt qua cơn khốn khó vì đại đich

Kính thưa Quý vị

Cuộc sống luôn phát sinh những ràng buộc, khó khăn phức tạp, nhưng không có nghịch cảnh nào mà không là những bài học vô giá và không có sự an lạc nào mà không qua hành trình trãi nghiệm những khổ đau. Mỗi một thời, một khắc ở nhân gian sẽ ngày càng ít đi và cuối cùng ta buộc phải rời xa nhân thế … thế nên, cần chi tranh giành, cần chi nắm giữ .. một khi vô thường chợt đến, như lời dạy của Đức Thầy Tuệ Sỹ.

Thời gian vỗ cánh ngang đầu;

Sinh, già, bịnh, chết, tránh đâu vận cùng.

Khổ đau là khối tình chung,

Ai nâng cõi Thế qua bùn tử sinh?

Kính nguyện cầu Dịch bệnh tiêu trừ, nhân dân an lạc.

Nam Mô Đại Từ Đại Bi Cứu Khổ Cứu Nạn Linh Cảm Ứng Quán Thế Âm Bồ Tát.

Bài khác nên xem

Theo dấu chân các anh

nhuanphap

BHD GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức lễ khai khóa các bậc học Huynh trưởng Kiên – Trì – Định năm 2018.

Tâm Lễ

BHD Lâm Đồng: Phân ưu

nhuanphap