GĐPT Đức Hưng tặng quà từ thiện cho đồng bào và Lam viên khó khăn do ảnh hưởng Dịch Covid–19

(đợt 3, từ ngày 07/8/2021 đến ngày 16/8/2021) tại Sài Gòn và Ninh Thuận

Nam mô Bổn Sư Thích ca Mâu Ni Phật

Đại dịch SARS-CoV-2  đã làm cả thế giới phải điêu đứng, tàn phá và hủy diệt nhân loại, gây tổn thất trầm trọng nguyên khí từng quốc gia, lãnh thổ trong đó có Việt Nam. .. thật đau xót cho tình cảnh hiện tại của người dân Việt Nam tại Sài Gòn khiến cả nước phải rơi lệ.

Sau khi khảo sát thực tế, ngày 07/8/2021, một lần nữa Ban HTr GĐPT Đức Hưng tiếp tục dấn thân vào vùng dịch có nguy cơ rất cao, thay mặt Qúy ân nhân, Mạnh Thường Quân, Quý Bảo Trợ, Quý Lam viên trao tặng 380 phần quà cho đồng bào khu vực Dân Công Hỏa Tuyến, khu vực Kênh Trung Ương huyện Bình Chánh (địa phận giáp với huyện Đức Hòa Tỉnh Long An), mỗi phần quà có giá trị là 250.000 đồng gồm 10 kg gạo, 02 kg mì ăn liền, 01 chai dầu ăn, 01 chai nước chấm, một chai nước tương và 01 bịch cam tươi.

Sau khi ủy lạo cho đồng bào nơi đây, bất kể trời mưa gió, Lam viên GĐPT Đức Hưng lại tiếp tục vận chuyển 100 phần quà cứu trợ  cho Lam viên, sinh viên và các đồng bào nghèo thuộc huyện Hốc Môn, quận 12, quận 11, quận 10, quận 6, các phần quà đều có giá trị như trên, riêng Lam viên có thêm tịnh tài là 100 ngàn đồng. Bên cạnh đó đơn vị cũng ủy lạo cho Trại nuôi hơn 120 trẻ mồ côi và bà lão tại chùa Từ Hạnh quận Bình Tân. Ngoài ra đơn vị cũng thay mặt Công ty rau quả Á Châu cúng dường Cam tươi cho 09 ngôi Tự viện.

Các Tỉnh/thành trên lãnh thổ Việt Nam cũng đang gồng mình chống dịch, đồng bào nghèo các Tỉnh cũng rất khổ sở vì thất nghiệp,  trong đó có Lam viên GĐPT Ninh Thuận. Trên tinh thần tương thân, tương ái: “một miếng khi đói bằng một gói khi no”,  một lần nữa GĐPT Đức Hưng lại tiếp tục vận động các vị MTQ, bảo trợ để có thể trao tặng 210 phần quà ấm áp nghĩa tình cho đồng bào và Lam viên GĐPT Ninh Thuận vào ngày 16/8/2021, mỗi phần quà có giá trị 300.000 đ gồm 10 kg gạo, 01 chai dầu ăn, 01 chai nước chấm, một chai nước tương và 100.000 đồng tiền mặt.

Nay Phật sự từ thiện cứu trợ cho đồng bào nghèo đã viên thành, toàn thể Lam viên GĐPT Đức Hưng chúng con thành tâm đê đầu đảnh lễ tri ân Chư tôn đức ni cùng Quý Phật tử trong đạo tràng chùa Linh Phong Thụy Sĩ  đã trao tặng 410 phần quà cho đồng bào nghèo và Lam viên khó khăn tại Sài Gòn và Ninh Thuận

Thành tâm đảnh lễ tri ân Hòa thượng trụ trì cùng Quý Phật tử chùa Vạn Hạnh Úc Đại Lợi đã trao tặng 02 tấn gạo

Thành tâm đảnh lễ tri ân Hòa thượng trụ trì cùng Quý Phật tử chùa Phước Huệ , TP Phan Rang –đã trao tặng 1 tấn gạo.

Trân trọng cảm ơn cô Đức Hương (trưởng bảo trợ GĐPT Đức Hưng ), cùng Quý MTQ ân nhân đã ủng hộ lần 02.

Trân trọng cảm ơn công ty rau quả Á Châu đã ủng hộ 50 thùng cam tươi Orangnis.

Tính đến nay, Lam viên GĐPT Đức Hưng đã thay mặt Chư tôn đức, cùng toàn thể Quý Phật tử ân nhân, Mạnh Thường Quân  trong và ngoài nước ủy lạo cho đồng bào nghèo và Lam viên  khó khăn vì dịch bệnh SARS-CoV-2   tại Sài Gòn và Ninh Thuận là 2.740 phần quà (trong đó đồng bào là 2.220 phần và Lam viên là 520 phần) mỗi phần quà có giá trị bình quân là 250 ngàn, đồng thời ủy lạo 02 Trại trẻ mồ côi và cúng dường 13 ngôi tự viện.

Kính thưa Quý vị

Con người, gia đình, xã hội, thế giới và môi trường thiên nhiên đều cùng cộng sinh và cộng tồn: thiên tai, dịch bệnh, khổ đau ở nơi này cũng là thiên tai, dịch bệnh, khổ đau ở nơi khác. Tất cả đang hiện hữu trong một tương quan mật thiết với nhau. Vì thế hãy sống và đối đãi với nhau bằng tất cả tấm lòng, đem từ bi, hỷ xã mà trang trãi cùng khắp, giúp đỡ nhau để cùng tồn tại. Mỗi ngày trôi qua, mạng sống lần giảm, như nước năm sông, chảy mãi không ngừng, mạng người mau chóng cũng lại như vậy, như lời Đức Phật dạy trong Kinh Pháp cú .”

            Như nước sông chảy mau

            Theo dòng trôi đi mãi

            Mạng người cũng như vậy

            Qua rồi không trở lại. 

Kính nguyện cầu Dịch bệnh tiêu trừ, nhân dân an lạc.

Nam Mô Đại Từ Đại Bi Cứu Khổ Cứu Nạn Linh Cảm Ứng Quán Thế Âm Bồ Tát.

Bài khác nên xem

Ngành nữ GĐPT Cam Ranh: Vòng sơ khảo – Hội thi “Kỹ năng dẫn chương trình” – năm 2018

Huệ Quang GĐPTVN

Lễ cấp phát quỹ hỗ trợ học phí Nguyên Y Lương Hoàng Chuẫn lần thứ 3

phuocthanh

Khai mạc Hội thi viết Văn, Thơ online ngành Thiếu GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu trong mùa dịch Covid-19 năm 2021 

Tâm Lễ