Đoàn Cựu Huynh Trưởng GĐPT Khánh Hoà tặng quà từ thiện nhân dịp Tết Quý Tỵ – 2013

Từ ngày hình thành các đoàn Cựu Huynh Trưởng và đoàn sinh Gia Đình Phật tử tại Khánh Hòa đến nay,  ngoài việc tham gia các công tác Phật sự ở địa phương trong các ngày lễ lớn như Phật Đản, Vu Lan và Thành Đạo v v.., cũng như hổ trợ cho đơn vị GĐPT nơi sinh hoạt. Ngoài ra việc thực hiện công tác từ thiện xã hội được các đoàn chú trọng . Năm qua, đã tổ chức nhiều đợt ủy lạo trong và ngoài tỉnh.

Ngày 17 tháng 12 năm 2013 ( nhằm ngày 07 tháng chạp năm Nhâm Thìn) được sự hổ trợ của các Ban Bảo trợ các đoàn, cùng quý Phật tử hảo tâm, anh chị đoàn viên Cựu Huynh trưởng Tỉnh do Chị Nguyên Kế Hồ Thị Châu và Anh Nguyên Hạnh Huỳnh Hường hướng dẫn. Đoàn đã thực hiện công tác tặng quà nhân dịp tết Quý Tỵ đến các địa điểm :

– Hội Người mù thị xã Ninh Hòa – Cơ sở xã hội tình thương “ Mái Ấm Anh Đào”  xã Ninh Xuân, Thị xã Ninh Hòa và Lớp Tình thương chùa Kim Sơn, xã Vĩnh Lương Thành phố Nha Trang . Tổng số quà trị giá 22.704.000 đồng gồm: Gạo , dầu ăn, đường, xì dầu ,dầu gió, bột ngọt ,mỳ gói, bánh kẹo, áo quần vv..…

Đặc biệt tại Cơ sở Xã hội tình thương “ Mái Ấm Anh Đào” do Ni cô Thích Nữ An Sơn đảm nhiệm, hiện có trên 70 em mồ côi. Đã làm cho đoàn đến thăm phải xúc động, khi thấy các em  đội chiếc đầu Lân hư cũ  ra múa, chào  đón đoàn hòa tiếng niệm “Nam mô A Di Đà Phật, chúng cháu kính chào các Cô các Chú ạ! ” .  Vốn là những trưởng của GĐPT nên tất cả  cùng quay quần trong vòng tay thân ái , cùng vui chơi và trao phần quà  cho các em .

Kết thúc buổi thăm tặng quà từ thiện , mỗi nơi đến  đều để lại  nhiều dấu ấn và  kỷ niệm khó quên, bởi đang  có những mảnh đời khốn khó, mong mõi được sự giúp đở  từ những trái tim thương yêu của mỗi người con Phật của  chúng ta.

                                                                                                       Tâm Kim

                                                                                                 (BHD  GĐPT Khánh Hòa)Bài khác nên xem

BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam khấp báo

phuocthanh

Ý Nghĩa Và Giá Trị Của Hoạt Động Từ Thiện

phuocthanh

Phân Ưu cùng Gia đình Huynh trưởng Diệu Thông – Phạm Thái Thương

datthinh