GDPT Đức Hưng (BHD GĐPT Gia Định) tổ chức Lễ cài hoa Hiếu hạnh

Nhằm tưởng nhớ đến công ơn cha mẹ, thể hiện tinh thần hiếu thuận của người Phật tử,  GÐPT Ðức Hưng tổ chức Lễ Cài hoa hiếu hạnh PL.2556 – DL 2012 vào lúc 19 giờ ngày 16/7 AL tại chùa Hưng Phước

Như mọi năm, vào mùa Vu Lan, Hòa thượng viện chủ trao 30 phần quà cho Đoàn sinh nghèo của đơn vị (trị giá 250.000 đ/phần). Noi theo gương từ bi của chư tôn thiền đức Cô Nguyên Phúc- phụ huynh của đoàn sinh thiếu nữ cũng trao 10 phần quà gồm gạo và nhu yếu phẩm (trị giá là 150.000đ/phần) cùng 10 chiếc cặp học sinh cho các em có hoàn cảnh khó khăn của Ngành đồng, tiếp tiếp theo là GĐPT Đức Hưng trao hơn 80 phần quà (gồm Tập + viết)  cho các em học sinh, sinh viên để chuẩn bị cho năm học mới.

***

Nam mô  Vu Lan Hội Thượng Phật Bồ Tát

Hòa trong không khí hân hoan của người con Phật đón mừng mùa Vu Lan Báo Hiếu. GĐPT Đức Hưng đã long trọng tổ chức  Lễ Cài hoa hiếu hạnh nhằm dâng lên cúng dường những đấng sinh thành , báo đền ân Cha nghĩa mẹ.

Để đón chào Vu Lan, đặc biệt năm nay, Đơn vị thiết kế sân khấu chia làm 3 phần:

Phần chính diện được trang trí rộng rãi uy nghiêm chỉ với màn chiếu và 2 câu đối về công ơn Cha mẹ, trên thảm màu vàng kem tôn trí cho sân khấu thêm phần sang trọngà thể hiện hình ảnh một gia đình hạnh phúc, an vui khi có đủ đầy Cha mẹ, cũng như một xã hội an bình, trong sáng  khi con người sống có hiếu thuận, có đạo đức.

Bên cánh trái là hình ảnh một dòng thác đang chảy mạnh mẽ vào dòng suối khơi nguồn chảy ra sông, ra biển. Trong dòng thác đó luôn lấp lánh bóng hình của một người Mẹ đang ôm con, lo cho con, thương con như biển hổ lai láng,  thắm thiết như đóa Sen hồng không bao giờ phai nhạt, có thể nói : “ Nước biển mênh mông không đong đầy tình Mẹ”

Bên cánh phải là cảnh biển xanh, với trời và nước, có một 01 con tàu đang neo bến và một con tàu đang xa bờ,  trên đó Người Cha đang ra sức làm việc để nuôi con, vì con Người cha luôn phải đương đầu với phong ba bão táp, không ngại gì nguy hiểm kề bên, phải nói là : “Mây trời lồng lộng không phủ kín công Cha”

Chương trình văn nghệ Vu lan được xây dựng với 01 kịch bản xuyên suốt theo lời thoại Ý niệm về Mẹ. Với lối diễn xuất mộc mạc, chân thành các em đã hóa thân vào nhân vật một cách tự nhiên đến xuất thần như chính mình đang trãi qua những giờ phút sung sướng khi còn mẹ, hay cãi lời mẹ, và đau khổ rơi lệ khi biết mình không còn mẹ trên đời. Hòa theo kịch bản là những nhạc phẩm viết về Cha và Mẹ được các anh chị, các em trình bày thật ý nhị và truyền cảm.

Sự rung động, bồi hồi, xúc cảm của hơn 400 Quý thính giả và đoàn viên GĐPT sau phần trình diễn của các em vẫn còn đọng lại trong giây phút được cài lên ngực những đóa hồng, đó chính là những món quà mà đơn vị nhận được sau bao ngày chuẩn bị đón chào Vu lan Thắng Hội.

Dưới sự hướng dẫn của Chư tôn đức chứng minh, toàn thể đạo tràng đã đồng thanh tụng Sám Vu Lan hết dạ chí thành để hồi hướng về Ông bà, Cha mẹ  của mình…. Với sự chứng minh của chư tôn đức cùng với sự tham dự chủ tọa của anh Trưởng ban , chị UV Nghiên huấn đã tăng phần trang trọng cho buổi lễ….

Lễ Cài hoa hiếu hạnh năm 2012 của GĐPT Đức Hưng đã khép lại trong niềm hân hoan của toàn thể đạo tràng cùng với những lời ban đạo từ đầy xúc động của Đại đức Chứng minh đã dạy cho chúng con biết rỏ hơn về lòng hiếu thảo, cũng như cho chúng con biết thêm những mảnh đời đau khổ mà thầy đã từng chứng kiến qua những chuyến công tác từ thiện, được thể hiện đậm nét qua bài thơ Thầy đã sáng tác trong một lần về thăm Trại mồ côi :

Mẹ hiền ơi ! Từ khi biết con chưa từng chạm mặt

Bóng hình cha ! Biết thưở nào con mới được hình dung

Đói trước lạnh sau, bao nhiêu cơn sóng gió bão bùng

Đời con trẻ, suốt năm trường, sống trong cơn giá buốt.

Nam mô Đại hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát Ma Ha Tát.

( Sau đây là một vài hình ảnh của buổi Lễ, Chúng tôi sẽ post chương trình Video vào trang website Đức Hưng trong một ngày gần nhất, kính mời đón xem)

BHT GĐPT Đức Hưng

Bài khác nên xem

BHD GĐPT Lâm Đồng đón mừng Đại Lễ Phật Đản PL 2559

phuocthanh

Tỷ phú José Berardo dựng lại tượng Phật Bamiyan

phuocthanh

GĐPT Cam Ranh: Phật sự mùa Vu Lan PL 2561 – DL 2017

Huệ Quang GĐPTVN