GĐPT BRVT tổ chức trại Huấn Luyện Huynh Trưởng Sơ Cấp Lộc Uyển 16

Thực hiện đề án hoạt động năm 2015 của BHD GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu (GĐPT BRVT) cũng  nhằm đào tạo huynh trưởng kế thừa có năng lực cầm đoàn tại các đơn vị, ngay từ những ngày đầu xuân Ất Mùi BHD GĐPT BRVT đã tổ chức khai khóa trại huấn luyện Huynh trưởng Sơ cấp Lộc Uyển 16 trong 2 ngày 1 đêm từ 6 giờ ngày 22.2.2015 đến 17 giờ ngày 23.2.2015 tại chùa Thiên Quang.

Tham dự trại huấn luyện Lộc Uyển 16 có 54 trại sinh gồm có 32 nam và 22 nữ. Đại đa số trại sinh đều có độ tuổi rất trẻ, dưới 20 tuổi tuy nhiên cũng có một số trại sinh trên 50 tuổi. Các anh chị trại sinh mặc dù cao tuổi nhưng vì tinh thần đồng bộ thăng tiến của tổ chức nên hăng hái tham dự để nâng cao trình độ, thăng tiến bản thân để phụng sự lý tưởng.

Không khí trại rất sinh động và đầy sức sống vì được tổ chức vào trong khung cảnh thiên nhiên hùng vỹ của thác nước Hòa Bình ngay dịp xuân về. Lễ khai mạc trại được long trọng tổ chức vào lúc 13g30 chiều ngày 22.2.2015 dưới sự chứng minh của ĐĐ Thích Thiên Thuận, anh Tâm Chế Nguyễn Hữu Khiên trưởng BHD GĐPT BRVT  thân lâm chủ tọa cùng sự hiện diện đông đủ thành viên BHD và đại diện Ban Huynh Trưởng các đơn vị.

Phát biểu huấn từ tại lễ khai mạc anh Tâm Chế ghi nhận tinh thần của anh chị Huynh trưởng trong Ban Quản Trại đã hy sinh những ngày vui xuân để đến với đất trại. Anh cũng tán thán tinh thần của các trại sinh đã dũng cảm vượt qua cám dỗ và những cuộc vui để đến tham gia trại thực hiện sứ mệnh tu học và huấn luyện của người đoàn viên GĐPT, chấp nhận những khó khăn gian khổ để rèn luyện tự thân làm hành trang để phụng sự tổ chức mai sau.

ĐĐ Thích Thiên Thuận chứng minh ban đạo từ đã hoan nghênh tinh thần học tập của anh chị em trại sinh. Trong bối cảnh đạo đức xã hội ngày càng xuống cấp, xã hội có quá nhiều hình thức giải trí không lành mạnh nhưng anh chị em trại sinh vẫn gác lại tất cả để để đến đây sống những ngày gian khổ để tu học, huấn luyện thăng tiến bản thân. Thầy cũng mong muốn tinh thần trại Lộc Uyển 16 được toàn thể lam viên GĐPT BVT được tiếp tục phát huy trong năm Ất Mùi 2015 đã vượt qua mọi nội ma ngoại chướng hoàn thành mục tiêu đề ra. Cuối cùng thầy chúc cho anh chị em chân cứng đá mềm để hoàn thành khóa trại và tiếp bước cuộc hành trình phụng sự đạo pháp và lý tưởng GĐPT.

Được biết trại Huấn Luyện Huynh trưởng Sơ cấp Lộc Uyển 16 BH GĐPT BRVT sẽ tổ chức thành 3 giai đoạn và dự kiến sẽ kết khóa vào mùa hè năm nay.

VP BHD GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu

Bài khác nên xem

BAN QUẢN TRẠI VẠN HẠNH VII PHÂN ƯU

Chư Tôn Đức Hội Đồng Tăng Già Bản Thệ – Hội Đồng Giáo Giới cùng đại diện các cấp Ban Hướng Dẫn GĐPTVN kính viếng tang lễ Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Ý

Huệ Quang GĐPTVN

Đàn Bạt Độ Giải Oan tại Tu viện Quảng Hương Già Lam

phuocthanh