GĐPT Biên Hòa tổ chức Trại Câu Na La (3) họp bạn Ngành Đồng – năm 2023

Trong hai ngày 23 và 24 tháng 9 năm 2023 (nhằm ngày 09 và 10 tháng 08 năm Quý Mão), duyên lành hội đủ, BHD GĐPT Biên Hoà tổ chức Trại họp bạn Ngành Đồng mang tên CÂU NA LA (lần thứ 3) – năm 2023, tại chùa Liên Phước, ấp Tân Thịnh, xã Đồi 61, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Về dự trại có sự góp mặt của 193 trại sinh, 18 Huynh trưởng dẫn đoàn, 34 đoàn sinh thanh thiếu hỗ trợ và 23 Huynh trưởng là thành viên Ban Quản trại.

Vào lúc 19h ngày 09 tháng 08 năm Quý Mão (nhằm 23 tháng 09 năm 2023). Lễ khai mạc Trại diễn ra trong không khí trang nghiêm nơi hội trường của chùa Liên Phước. Ni trưởng đạo hiệu thượng Huệ hạ Trang, trú trì chùa Pháp Lạc, thành viên Hội đồng Giáo giới GĐPT Việt Nam, quang lâm chứng minh – đây thực sự là đại nhân duyên cho Trại. Đồng chứng minh có Ni sư đạo hiệu Thích Nữ Chúc Hà, cố vấn chùa Liên Phước; Ni sư trú trì đạo hiệu Thích Nữ Tánh Trung, cố vấn giáo hạnh GĐPT Khánh Tuệ.

Đại diện BHD GĐPT Biên Hoà trong lễ khai mạc trại gồm có: Huynh trưởng cấp Tấn Đồng Tiết – Nguyễn Thị Lệ Trinh, Phó trưởng ban ngành Nữ, thân lâm chủ toạ; quý Huynh trưởng cấp Tín Nguyên Toàn – Nguyễn Xuân Hoàng, Ủy viên Nghiên huấn; Huynh trưởng cấp Tín Đồng Hậu – Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Tổ kiểm, đồng chủ toạ.

Về phía khách mời có sự hiện diện của Huynh trưởng cấp Tín Nguyên Kiến – Nguyễn Quang Thiên, Đại diện BHD GĐPT Biên Hoà tại huyện Trảng Bom và quý anh chị Huynh trưởng của các đơn vị GĐPT cùng về tham dự.

Dưới sự chứng minh của Chư tôn đức Ni, lễ khai mạc trại diễn ra theo đúng nghi thức của tổ chức GĐPT Việt Nam. Sau giờ khai mạc, trong tiếng mưa rả rích của tiết trời thu, trong màn đêm tĩnh lặng nơi chốn thiền môn với khung cảnh lung linh của ánh sáng từ những ngọn nến đã được đặt nơi hội trường, nghi thức thắp hoa đăng và đảnh lễ Tứ trọng ân được cử hành trang nghiêm, ấm áp với nhiều cung bậc cảm xúc.

Sớm tinh mơ ngày hôm sau, chỉ mới 4h sáng, những chú chim Oanh đã ríu rít hội bầy chuẩn bị cho một ngày mới tưng bừng các hoạt động. Bắt đầu bằng nghi thức lễ Phật nơi chánh điện, chào cờ Sen Trắng, câu chuyện dưới cờ và bài tập thể dục tràn đầy năng lượng trước khi cùng toàn trại dùng điểm tâm. Sau đó, lần lượt diễn ra các hoạt động trải nghiệm phù hợp với Ngành Đồng gồm:

  1. Cùng xây tổ đàn với 9 chiếc tổ đàn đủ hình, đủ dạng, đủ sắc màu;
  2. Chụp hình lưu niệm toàn trại;
  3. “Hội Oanh Lam” với 9 tiết mục văn nghệ là những bài nhạc của GĐPT phù hợp với Ngành Đồng được thể hiện qua các thể loại: hát, múa, đồng diễn, kịch, hoạt cảnh, trình diễn nhạc cụ…., đã tạo nên không khí rộn ràng tươi vui đúng nghĩa một ngày hội
  4. Phần thi đố vui Phật Pháp được chia làm hai nhóm, gồm: nhóm Mở Mắt – Cánh Mềm, nhóm Chân Cứng – Tung Bay với thời lượng 1 giờ tràn đầy niềm hỷ lạc.
  5. Giờ cơm trưa, toàn thể trại sinh đã được Ban Quản trại hướng dẫn thọ trai chánh niệm bằng nghi thức phù hợp với Ngành Đồng. Sau giờ nghỉ trưa là phần hấp dẫn nhất, các em được tham gia vui chơi tại các gian hàng trò chơi dân gian đã được Phật hoá để thu thập thẻ mua hàng ở gian hàng ẩm thực. Hơn 2 tiếng đồng hồ vui chơi, học hỏi kỹ năng và thưởng thức các món ăn do tự tay các anh chị Huynh trưởng các đơn vị chế biến và mang đến cho các em. Đây cũng là hoạt động khép lại hai ngày hội đầy ắp những tiếng cười của đàn chim Oanh GĐPT Biên Hòa.

Sau nghi thức Bế mạc trại lúc 16h. Từng phần quà Trung thu gồm đèn lồng, bánh trung thu và các loại bánh kẹo khác do Chư tôn đức Ni và quý anh chị Huynh trưởng tặng đã được Ban Quản trại trao đến tận tay các em.

Vòng Dây Thân Ái thay lời tạm biệt, lần lượt các đơn vị rời đất trại để trở về trú xứ trong niềm nuối tiếc vì ngày vui qua mau. Xin chào nhau, hẹn gặp lại nhau trong kỳ trại Câu Na La (4) nhé!

Tin – ảnh: Văn phòng BHD GĐPT Biên Hòa

Bài khác nên xem

Lễ Phủ Kỳ – Lễ Truy Thăng

datthinh

GĐPT Từ Ân (Cam Ranh) tổ chức Trại Tất Đạt Đa – PL.2559.

Huệ Quang GĐPTVN

Lễ tổng kết Phật sự năm 2015 của GĐPT Cam Ranh

Huệ Quang GĐPTVN