GĐPT BÀ RỊA VŨNG TÀU tổ chức trại HẠNH năm 2017

Thực hiện đề án sinh hoạt năm 2017 của GĐPT BRVT. Nhằm mục đích tạo điều kiện cho huynh trưởng và đoàn sinh ngành Nữ trong tỉnh gặp gở, trao đổi tu học, giao lưu học hỏi, kết thân và tạo sự hưng phấn cho ngành Nữ trong toàn tỉnh để phát triển sức sống các đơn vị trong toàn tỉnh. Ban Hướng Dẫn tỉnh đã tổ chức trại Hạnh lần thứ 16 vào 2 ngày  từ 0 giờ ngày 8-06/7/2017 đến 16 giờ ngày 9.7.2017 tại chùa Thiên Quang.

Chữ “Hạnh” không chỉ mang ý nghĩa tứ đức của Nho Giáo: Công  – Dung  – Ngôn – Hạnh, mà nó còn thể hiện qua năm Hạnh của người phật tử, năm điều luật, châm ngôn: Bi  – Trí – Dũng của GĐPT, và còn là vẻ đẹp của Thanh, Thiếu nữ trong sự học đạo, sống đạo, đem an lạc cho mọi người trong tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha.

Trại đã thực hiện các công trình quy mô như cổng trại, kỳ đài, giá đuốc, trại triển lãm…Trại đã quy tụ được 22/31 đơn vị tham gia với số lượng 382 huynh trưởng và đoàn sinh.

Lễ khai mạc trại được tổ chức vào lúc 9 giờ ngày 08.7.2017 với sự quang lâm chứng minh của Hòa thượng thượng Phước hạ Chơn, Đại Đức Thích Thiên Thuận CVGH.GĐPTBRVT.

Ban Hướng Dẫn Trung Ương về chủ tọa có:

Chị Diệu Lãng-Nguyễn Thị Nguyệt, Phó trưởng ban ngành Nữ BHDTƯ.GĐPTVN, chị Diệu Thuận- Phạm Thị Xuân Hòa, chị Diệu Phương-Cao Thị Liên Hương, chị Diệu Quang-Cao Thị Liên Minh.

BHD Bà Rịa Vũng Tàu: anh Tâm Chế-Võ Hữu Khiên trưởng BHD GĐPTBRVT, quý anh chị thành viên BHD tỉnh, ĐD BHD tỉnh tại các huyện, thị, đại diện BHT các đơn vị trong tỉnh.

Về phía quan khách tham dự có đạo hữu Tâm Tánh- Nguyễn Văn Tình phó trưởng Ban Bảo Trợ GĐPT tỉnh BRVT cùng quý bác trong BBT GĐPT tỉnh.

Trong suốt 2 ngày trại đã diễn ra các hoạt động sôi nổi như thi cắm hoa, hội chợ ẩm thực, thi “nét đẹp áo lam” cùng các trò chơi dân gian trên đất trại đã tạo nhiều ấn tượng sâu đậm đối với huynh trưởng và trại sinh Ngành Nữ GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu.

Đến 14g30 ngày 9.7.2017 buổi lễ bế mạc trại được cử hành dưới sự chứng minh của ĐĐ Thích Thiên Thuận, quý chị đại diện BHD TƯ, anh Tâm Chế trưởng BHD tỉnh chủ tọa.

i Ban Quản Trại đã tổng kết thi đua khích lệ các đơn vị đã có nhiều thành tích trong mọi mặt của trại như sau:

-Giải I: GĐPT Khánh Minh

-Giải II: GĐPT Khánh Bảo

-Giải III: GĐPT Khánh Lương

-Giải khuyến khích: GĐPT Khánh Lạc, Kh. Linh, Kh Bình, Kh Vân, Kh Bửu.

Đây là những phần thưởng mang tình khích lệ vì tất cả các đoàn sinh đã xếp lại những niềm vui thế tục bên ngoài để về dự hội traị cùng vui niềm vui kết nối tình lam với bạn hữu chung màu áo lam trên khắp mọi miền trong tỉnh đã là một sự chiến thắng chính mình rất đáng trân trọng, tán dương.

Những  ánh nắng cuối ngày đã khuất bóng sau những đám mây đen vần vũ báo hiệu một cơn mưa sắp đến, toàn thể huynh trưởng và trại sinh kết chặt tay cất cao bài ca dây thân ái chia tay một kỳ niệm đẹp.                                                                                                                                                         VP.BHD.BRVT

LỄ KHAI MẠC TRẠI

CHƯ TÔN ĐỨC & QUAN KHÁCH THĂM ĐẤT TRẠI

HỘI THI CẮM HOA

HỘI CHỢ ẨM THỰC

HỘI THI “NÉT ĐẸP ÁO LAM”

TRIỂN LÃM-TRÌNH BÀY SỨC SỐNG

THI VẼ TRANH

LỄ BẾ MẠC TRẠI

 

 

 

 

 

 

 

Bài khác nên xem

Ấn Phẩm Mừng Phật Đản PL.2558

ducquang

GĐPT Bình Thuận: Lễ Hiệp kỵ

nhuanphap

VĂN KHÁNH THỌ HUYNH TRƯỞNG CẤP DŨNG GĐPTVN

Linh Nguyên