GĐPT BÀ RỊA VŨNG TÀU tổ chức hội thi “Tiếng hát ngành Thiếu” lần thứ 3

Thực hiện đề án sinh hoạt năm 2015 của BHD tình, dồng thời để tạo điều kiện cho HTr và Đs các đơn vị giao lưu, học hỏi, trau dồi kỷ năng và phát triển  bộ môn văn nghệ trong GĐPT, xem như đây là một phương tiện thù thắng để ngỏ hầu đem đạo vào đời. Nhận thấy sự lợi ích đem lại nhiều sinh khí cho tổ chức từ các hội thi về 4 bộ môn tu học trong GĐPT. BHD GĐPT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã quyết định đưa hội thi “Tiếng hát ngành Thiếu” trở thành một hội thi truyền thống được tổ chức 2 năm 1 lần.

Năm nay hội thi “Tiếng hát ngành Thiếu” lần thứ 3 được tổ chức vào ngày 19.7.2015 tại chùa Lạc Bang, Châu Đức. Tham gia hội thi có 21 đơn vị với 42 tiết mục dự thi, với sự hiện diện của 380 Htr và đoàn sinh về tham dự và cổ động.

Quy định hội thi năm nay mỗi đơn vị tham dự 2 tiết mục gồm 1 tiết mục đơn ca và 1 tiết mục tự chọn bao gồm song ca, tam ca, tốp ca, hoạt cảnh, kịch ngắn (không quá 10′) bắt buộc có minh họa. Chủ đề hội thi năm nay là ca ngợi Đạo Pháp, lý tưởng Gia Đình Phật Tử, tình yêu quê hương dân tộc và tinh thần hiếu đạo.

Sau lễ khai mạc được diễn ra ngắn gọn và  trang trọng, Ban Tổ chức công bố thể lệ hội thi,  trước khi tiết mục dự thi đầu tiên thực hiện GĐPT Khánh Lạc đã có một tiết mục mở màn chào mừng hội thi tái hiện huyền sử “Con Rồng cháu Tiên” của dân tộc Việt Nam thật ấn tượng

Nhìn chung năm nay tất cả các đơn vị tham gia hội thi đều dành nhiều công sức và tài chánh để đầu tư tập luyện, dàn dựng các tiết mục công phu, hóa trang đẹp và phù hợp để dự thi nên chất và lượng của hội thi lần thứ 3 này hơn hẳn hai kỳ trước. Điều đáng hoan hỷ nhất là khả năng cảm thụ âm nhạc của HTr và đoàn sinh các đơn vị đã được nâng cao và cập nhật được các thể loại ca nhạc trong đạo Phật và GĐPT, nên mặc dù cách thể hiện ca khúc hoặc vũ đạo tuy hiện đại nhưng cũng giử được nét tinh hoa đặc thù của văn nghệ GĐPT là điều mà không thể tìm thấy bất kỳ nơi đâu trong các sân khấu ca nhạc ngoài đời.

 Các em đã mang đến hội thi một tinh thần  phục vụ trong sáng, lục hòa, cùng chia sẻ niềm vui với phương châm“Được hát cho anh em lam viên mình nghe và được nghe anh em lam viên mình hát là một hạnh phúc của người đoàn viên GĐPT”.

 Tổng kết hội thi, Ban Tổ chức đã trao 10 giải thưởng tượng trưng cho các tiết mục được BGK đánh giá cao, mặc dầu cuộc thi nào cũng phải co phân thứ hạng nhưng tất cả lam viên đều hoan hỷ vì có chung nhận định là chúng ta đã đến hội thi với tất cả tâm nguyện để cất cao lời  ca tiếng hát ca ngợi Đạo pháp, Dân tộc, GĐPT… chúng ta đã là người chiến thắng.

Hội thi “Tiếng hát ngành Thiếu” lần thứ 3 GĐPT BRVT đã khép lại lúc 17 giờ30  cùng ngày.

Sau khi dây thân ái, hàng trăm lam viên như cánh chim tung bay về nơi trú xứ với tinh thần phấn chấn, hoan hỷ.

                                                                                                                                                                                                    VP.BHD.BRVT

LỄ KHAI MẠC

Tiết mục chào mừng hội thi của GĐPT Khánh Lạc

CÁC TIẾT MỤC THAM DỰ HỘI THI

LỄ BẾ MẠC

GIÂY THÂN ÁI-CHIA TAY

Bài khác nên xem

Tin Tức Phật Giáo Thế Giới Tháng 4 Năm 2015

phuocthanh

Tin tức về ngày giỗ anh Như Tâm Nguyễn Khắc Từ

phuocthanh

Chúc Mừng Trang Nhà Thế Giới

ducquang