Diễn Văn Khai Mạc của Anh Trại trưởng Phú Lâu Na 4 Trung Ương

DIỄN VĂN KHAI MẠC

 CỦA TRẠI TRƯỞNG TRẠI HUẤN LUYỆN PHÚ LÂU NA 4 TRUNG ƯƠNG

 

Nam Mô Ta Bà Giáo Chủ Điều Ngự Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật tác đại chứng minh.

            Nam Mô Lịch Đại Chư Vị Tổ Sư Bồ Tát Ma Ha Tát tác đại chứng minh.

            Nam Mô Đệ Nhất Thuyết Pháp Phú Lâu Na Tôn Giả chứng minh.

Cung kính ngưỡng vọng bái bạch: Hòa thượng Thượng thủ,Chư tôn thiền đức Tăng Ni thành viên HĐCVGH. GĐPT. ViệtNam.

Kính bái bạch:.  Hòa thượng thượng Hạnh hạ Hải thành viên Hội ĐồngCố Vấn Giáo Hạnh GĐPT ViệtNam chứng minh.

Kính bái bạch: Hiện tọa đạo tràngChư tôn đức Tăng, Ni Ân Sư thành viên Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT. ViệtNam,Chư tôn đứcCố Vấn Giáo Hạnh BHD các Đơn vị đồng chứng minh.

Kính thưa:

–         Anh Phó Trưởng Ban Điều Hành BHD. Trung Ương thay mặt Anh Trưởng Ban chủ tọa Lễ Khai mạc.

–         Quý Anh Chị thành viên BHD. Trung Ương GĐPT. ViệtNam

–         Quý Anh Chị Đại Diện BHD. GĐPT. Gia Định – Quảng Đức – TâyNamPhần

–         Quý Anh Chị trong Ban Quản Trại Trại Phú Lâu Na 4 Trung Ương

Cùng toàn thể Huynh trưởng trại sinh hiện diện.

Hơn bảy mươi năm qua, bao chông gai thử thách không làm chùn bước tiến của áo lam, bao sóng gió bủa trùng không làm thuyền lam chuyển hướng, bao cám dỗ của cuộc đời không làm hoen mờ truyền thống nhà lam, và qua bao lần khảo đảo đó chí nguyện thêm kiên cường, hạnh nguyện ngày một dày thêm, tín tâm ngày một tăng trưởng, hoa lam nở rộ nơi nơi để lý tưởng tỏa ngát một bầu trời phụng sự. Có được những thiện duyên đó, toàn thể Lam viên chúng con luôn tâm thành đảnh lễ Tam bảo thường trụ trong mười phương mật thùy gia hộ, cảm niệm thâm ân giáo dưỡng cao dày củaChưtôn tịnh đức Tăng Già luôn sách tấn, trợ duyên, gia trì hộ niệm cho Phật sự chúng con được viên thông, và còn có sự dấn thân, trao truyền của bao thế hệ áo lam nguyện đem cả thân, tâm phụng sự.

Và hôm nay, nơi đạo tràng Như Thị Thất trang nghiêm thanh tịnh, trại trường Huấn luyện Phú Lâu Na kiến lập, kỳ hiệu sen trắng lung linh huyền nhiệm, Tăng bảo quang huy đức tướng quang lâm chứng minh, bảo bọc chở che, chúng con cung kính đảnh lễ và đón nhận từ ân quý Ngài thêm lần nữa ban bố cho chúng con nguồn vi diệu pháp qua hình ảnh tôn quý của Đấng Chúng Trung Tôn. Chúng tôi xin được cao lời tán dương công đức, trân trọng kính chào tinh tấn đến Quý Anh Chị trong BHD. Trung Ương, BHD các Tỉnh / Thị đã thân lâm chủ tọa, tham dự buổi lễ khai mạc Trại và trong thời gian đến sẽ trao truyền tinh thần, kiến thức cho Trại sinh được thành tựu sở nguyện của mình. Hình ảnh của quý Anh Chị đã làm sáng ngời tinh thần truyền thừa của tổ chức chúng ta.

Kính thưa Ban Quản Trại – Hội Đồng Giảng Huấn cùng toàn thể Huynh trưởng Trại sinh!

Tuy là 03 thành phần trong cấu trúc của toàn Trại, nhưng lại là 01 bất khả phân trong trách nhiệm cùng chịu sự thịnh suy, thành bại của Trại, cùng hướng đến ý nghĩa cao quý và giá trị của tinh thần Truyền Trao và Kế thừa để chung vai gánh vác trách nhiệm mà tổ chức kỳ vọng, giao phó. Nên từ đó, chúng ta chớ bao giờ khinh xuất trong công tác quản lý, điều hành, giảng dạy và thọ huấn. Hãy phát nguyện chu toàn trách nhiệm, hoàn thành vai trò trong từng chức năng, bổn phận để đưa Trại đến thành công, hầu mong không cô phụ những gì màChưtôn đức đã thương yêu kỳ vọng và Tổ chức tin tưởng trao gởi nơi mỗi chúng ta hôm nay.

Chúng tôi xin tán thán công đức toàn BQT, Hội Đồng Giảng Huấn trong thời gian qua đã cật lực hết mình để cùng nhau kiến tạo Trại trường, hoàn chỉnh chương trình và dự án huấn luyện theo tiến độ đảm bảo đúng nội dung, đẹp hình thức, đậm chất liệu tinh thần.

Tán dương hạnh nguyện cầu học của toàn thể Huynh trưởng Trại sinh, tự thân vượt thắng chướng duyên để có mặt thọ huấn và phát lập tâm nguyện kế thừa, và để cho hạnh nguyện của mỗi Trại sinh được thành tựu, Quý Anh Chị cần lưu tâm:

  1. Dự Trại Phú Lâu Na chính là học hạnh nguyện của Ngài trong sứ mệnh hoằng truyền chánh pháp với tinh thần: dấn thân vô cầu cùng chí nguyện Báo Tứ Trọng Ân mà không từ gian nan thử thách, việc nan nhẫn thì năng nhẫn, việc nan hành thì năng hành, chẳng bận lòng chi bã lợi danh, không ngại gió mưa giông bão chỉ mang trong lòng xiển dương ly tưởng áo lam phụng sự Đạo Pháp – Dân tộc. Nguyện cùng nhau làm sáng ngời gương hạnh Phú Lâu Na qua hình ảnh thân giáo của người Huấn luyện viên chúng ta.
  2. Ngài Phú Lâu Na bằng tinh thần đưa đạo vào đời, xây dựng an lạc giải thoát nên tâm nguyện của Ngài xem nơi nào cũng là quê hương. Học hạnh này, chúng ta cần xóa bỏ những dị biệt, những cục bộ địa phương mà phát tâm dõng mãnh tấn tu, sẵn sàng đăng trình đến bất cứ nơi nào để phục vụ tổ chức.
  3. Nơi Tôn Giả Phú Lâu Na còn là hình ảnh của tinh thần Trung Kiên với hạnh nguyện đã phát lập. Chúng ta cần soi rọi bản tâm, luôn gìn lòng tâm nguyện đã phát thệ “ Thuấn nhã đa tánh khả tiêu vong – Thước ca ra Tâm vô động chuyển”. Và nhớ rằng sự Trung Kiên chỉ có giá trị và ý nghĩa thật sự khi chúng ta biết trao truyền cho đàn em trong Gia Đình Tâm Linh và người thân trong Gia đình huyết thống của mình.

Kính bạch Chư tôn đức

Kính thưa Quý liệt vị

Bằng tất cả niềm xúc cảm trào dâng trong suối nguồn hạnh phúc khi Phật sự được kiến lập. Chúng con xin cung kính đảnh lễ nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộChưtôn đức Thân Tâm An Lạc – Đạo Lạp Miên Trường – Thành Tựu Phật Sự.

Kính chúc Quý Anh Chị trong BHD. Trung Ương, BHD các Tỉnh / Thị, Ban Quản Trại, Hội Đồng Giảng Huấn: Sáu thời an lành – Tín tâm tăng trưởng – Hạnh nguyện viên dung.

Chúc toàn thể Huynh trưởng Trại sinh: Tinh tấn – Trung kiên – Vượt thắng chướng duyên – Thành tựu sở nguyện.

Nhân danh Trại Trưởng Trại Huấn Luyện Huấn Luyện Viên Phú Lâu Na 4 Trung Ương GĐPT. ViệtNam, chúng tôi long trọng tuyên bố khai mạc trại.

            Nam Mô Đại Cường Tinh Tấn Dõng Mãnh Phật.

                                                                                                                      Tâm Huy – Phan Đình Thăng

                                                                                                                                      Trại trưởng 

Bài khác nên xem

Ngày Thứ Hai của giai đoạn 2, Trại huấn luyện Phú Lâu Na 4

phuocthanh

Phù hiệu Phú Lâu Na

phuocthanh

Sinh Hoạt Đề Tài – Trại HL Phú Lâu Na

ducquang