Đại hội Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Đồng Nai nhiệm kỳ 2012-2016

Được sự chấp thuận của BHD Trung Ương GĐPT ViệtNam. Sáng nay đúng 08h30 ngày 29.02.2012 tại Tổ Đình Long Thọ (đường Hùng Vương – Thị Xã Long Khánh).BHD Đồng Nai tiến hành Lễ Khai mạc Đại Hội Huynh Trưởng GĐPT Đồng Nai  nhiệm kỳ 2012 – 2016.

 Chứng minh cho Lễ Khai mạc, toàn thể Đại hội cung đón Hòa Thượng Thích Minh Tâm  thành viên Hội đồng Cố vấn Giáo hạnh GĐPT Việt Nam, Hòa Thượng  Thích Huệ Tâm Viện Chủ Chùa Bảo Sơn, Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT Đồng Nai.

Chủ tọa cho Lễ Khai Mạc có Anh Ủy Viên Nội Vụ  BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam HTr Cấp Tấn Tâm Huy  – Phan Đình Thăng, Ủy Viên Truyền Thông BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam HTr Cấp Tấn  Quảng Thành Châu Mạnh Cường, Anh Phụ tá Ủy Viên Nội Vụ  BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam HTr Cấp Tấn Thị Nguyên – Nguyễn Đình Khôi, Anh Đại Diện BHD Trung Ương tại Miền Khánh Hòa  HTr Cấp Tấn Nguyên Tích  – Hồ Lai Chiến.

 Khách mời tham dự Đại Hội có : Ban Bảo Trợ BHD GĐPT Đồng Nai, cùng các Ban Bảo Trợ các BĐD Huyện, Thị Xã, các Ban Bảo Trợ các Đơn vị GĐPT trực thuộc cùng quý Bác ân nhân, Mạnh Thường Quân.

 Về phía BHD GĐPT Đồng Nai, có toàn thể quý Anh chị Trưởng Phó Ban, Ban Thường vụ, Ủy Viên, Phụ tá Ủy viên BHD, Hội Đồng Huynh Trưởng: Cấp Tấn, Cấp Tín, Cấp Tập , 40 Đơn vị Gia đình với tổng cộng 126  đại biểu chính thức bao gồm : 14 Huynh trưởng Cấp Tấn, 49 Huynh trưởng Cấp Tín, 53 Huynh trưởng Cấp Tập và 10 đại biểu dự thính.

Sau phần niệm Phật cầu gia bị, Chào kỳ hiệu Sen trắng, tưởng niệm chư anh linh tiền bối hữu công đã trọn đời hy sinh cho lý tưởng GĐPT Việt Nam.

Các Hội Đồng cấp, các BĐD Huyện , Thị, vùng tặng các lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong Lễ Khai Mạc, sau lời diễn văn khai mạc của Anh Trưởng Ban BHD Đồng Nai cũng là Trưởng Ban tổ chức Đại Hội Huynh Trưởng cấp Tấn Nguyên Tích Hồ Lai Chiến “ Chúng con xin thành kính đê đầu đảnh lễ Hòa Thượng và Chư Tôn Đức, nguyện cầu Chư Tôn Pháp thể Khinh An, Tuệ đăng Thường Chiếu, tỏa sáng Bồ đề cho chúng con Ân Triêm công đức gội tắm nguồn pháp lạc. Kính niệm ân Anh Trưởng Ban BHD TƯ – GĐPT Việt Nam đã cử quý Anh chị trong BHD TƯ về chủ tọa Đại hội… Hôm nay GĐPT chúng ta đang làm nên một Đại Hội lịch sử . Sau Đại hội Huynh Trưởng toàn quốc thu hẹp của GĐPT Việt Nam , đã có một sự đột phá nối dài nhiệm kỳ, BHD khế lý khế cơ qua kinh nghiệm sinh hoạt thực tế, những đề án Phật sự do các Ủy viên đề ra được hoàn thành trọn vẹn … chúc Đại Hội thành công viên mãn ”

Vì bận công tác Phật sự nên Hòa Thượng Thích Huệ Tâm ban đạo từ “ BHD Đồng Nai tổ chức Đại Hội, tôi không có thời giờ, kính chúc BHD nhiệm kỳ tới chân cứng đá mềm, phụng sự Tam bảo , hướng dẫn đàn em, đoàn kết nhất trí với BHD nhiệm kỳ mới . Kính chúc Đại hội thành công viên mãn, kính chúc qúy anh chị dồi dào sức khỏe tinh tấn trên con đường đạo ”. Ban Tổ chức Đại hội cung tiễn Hòa Thượng hồi liêu phương trượng.

Huấn từ của BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam do Anh Ủy Viên Nội Vụ  BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam HTr Cấp Tấn Tâm Huy  – Phan Đình Thăng, thừa lệnh của  Anh Trưởng Ban và thừa ủy nhiệm của Thường vụ BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam ban Huấn từ. Anh Anh Ủy Viên Nội Vụ “ chuyển lời anh Trưởng ban Hướng Dẫn Trung Ương, tán thán công đức Huynh Trưởng và Đoàn Sinh GĐPT Đồng Nai đã làm cho Tỉnh nhà phát triển khởi sắc, vừa qua chúng tôi đã nghe Anh Trưởng ban Hướng Dẫn Đồng Nai đọc Diễn văn khai mạc Đại Hội , xin quý Anh :

–          Cần phải duy trì số lượng, phát triển GĐPT Đồng Nai.

–          Tất cả các Huynh Trưởng lơ là trong sinh hoạt, chúng ta phải động viên Anh, Chị, Em sinh hoạt thường xuyên.

–          Dầu khó khăn đến đâu, các Đơn vị phải duy trì và phát triển, đưa đạo vào đời, vào dân tộc.

–          Khắc phục mọi trở ngại khó khăn, làm tròn Phật sự của mình , làm người đã khó, làm cho người thương càng khó hơn ” Chúc Đại Hội thành công viên mãn.

PHÁP THOẠI  CỦA HÒA THƯỢNG thượng Minh hạ Tâm CHỨNG MINH

Trong giờ phút này con xin nghiêng mình phụng thỉnh Tam Bảo, tất cả chúng ta phải luôn tưởng nhớ đến hồn thiêng sông núi. Với tư cách cố vấn GĐPT Việt Nam, xin được thăm hỏi quý anh chị BHD Trung ương GĐPT Việt Nam, quý vị trong các BảoTrợ , các anh chị GĐPT Đồng Nai, các cháu Oanh vũ vẫn duy trì đến với tổ chức tôi xin hồi hướng công đức đó lên Tam Bảo.

Tôi có vài ý xin nhắc nhở đến quý vị:

Ngạn ngữ có câu: Nếu hai người cùng nghĩ về một hướng thì có thể làm cho quả đất này ngừng xoay, sao trời rơi rụng, Đại Hội có 126 người đang nhìn về một hướng thì các anh chị thấy rằng sẽ có một sức mạnh vô cùng to lớn, chúng ta phải vận dụng tối đa tinh thần sẵn có của chúng ta, tổ chức chúng ta có Nội Quy, Quy Chế trong 70 năm qua, GĐPT Việt Nam đã điều hành trong suốt thời gian qua mà mỗi đoàn viên chúng ta phải có trách nhiệm bảo vệ Nội quy đó. Hòa thượng Trí Thủ luôn luôn nhắc nhở chúng ta là những gì chúng tôi làm cho Phật giáo chính là làm cho đạo pháp và dân tộc, những gì làm cho dân tộc chính là làm cho Phật giáo, bởi vỉ đạo pháp và dân tộc luôn gắn quyện vào nhau như nước với sửa, chúng ta phải lấy câu này gối đầu giường làm Kim chỉ nam để hành hoạt, đã làm Tu sĩ thì đừng sợ chết, nếu sợ chết thì đừng làm Tu sĩ, cũng như đã làm Huynh Trưởng thì đừng ngại khó, gian khổ, đầu đội trời chân đạp đất, vì sợ khó khăn gian khổ thì đừng làm Huynh Trưởng, tri chất của các anh chị Huynh Trưởng cũng giống như những viên kim cương, phải luôn luôn gọt rửa cho trong sáng, cho dù có chết thì cũng phải chết cho lý tưởng, cho xứng đáng với người HT GĐPT Việt Nam.

Các anh chị đừng thối thác, vì chỉ có một con đường phụng sự áo lam, phải thật sự là một viên kim cương trong sáng chứ đừng như viên đất bùn mà chỉ gặp nước là trôi đi mất còn lại cục đất sắt mà thôi.

Một người hướng dẫn giáo dục bị sai lầm thì giết chết cả một thế hệ, muốn như vậy phải biết tiến tu, phải học thể hiện bản thân của mình qua kinh nghiệm tự tu, có như thế mới hướng dẫn đàn em đạt được hiệu quả tốt, các anh chị phải bớt lý thuyết mà phải thực hành thì nói các em mới nghe được, mỗi HT phải có một nguyên tắc để tự thân mới phát triển được.

Đừng hy vọng đường đời bằng phẳng, mà có rất nhiều gian nan, có gian nan phải hiểu được lòng người, phải lấy đó để tiến thân và làm tiền đề trong việc phát triển lý tưởng.

Các anh chị để một bàn tiếp Chư Ni, mà không có Chư Ni nào dự cả, vậy thì các anh chị phải xem lại mình chứ đừng tự cao, tự đại mà quên mất những gì tốt đẹp giữa mình và quý vị Chư Tôn Đức Tăng Ni hỗ trợ cho mình. Đừng xem thường một chú tiểu nhỏ, vì một chú tiểu nhỏ sau này lớn lên là một Hòa thượng dạy cho biết bao lớp người về giáo lý Phật đà, nên các anh chị phải xem xét lại phong cách của mình của mỗi bản thân người HT. Các anh chị lớn tuổi thường hay cống cao ngã mạn từ đó có thể làm ảnh hưởng đến việc phát triển tổ chức trong tương lai.

Có những HT và những Đoàn sinh, sinh hoạt tu học qua bao thế hệ mà đến nay vẫn còn đến sinh hoạt trong tổ chức, vì lẽ đó các anh chị phải luôn trân trọng đừng nên xem thường, vì tổ chức chúng ta có như vậy mới giữ gìn được tổ chức…

Các anh chị phải làm thế nào để mọi người, con cháu chúng ta luôn tiếp tục truyền thừa lý tưởng áo lam, vì lý tưởng chúng ta trải qua bao thế hệ từ Oanh Vũ cha rồi đến oanh vũ con và rồi oanh vũ cháu…

Phải hướng dẫn cho các em về lịch sử của tổ chức như những tấm gương, những hình ảnh thánh tử đạo: anh Phan Duy Trinh bị đập nát thân, hy sinh cho tổ chức như thế nào? Đừng để các em bị lôi kéo vào các trò chơi như game trên các trang web xấu.

Đừng để những Huynh Trưởng, con cháu, em của mình đi theo ngoại đạo, thường xuyên quan tâm giúp đỡ những gia đình Huynh Trưởng có con em thi vào đại học, như trường hợp anh Võ Văn Tùng đã có công rất lớn với tổ chức GĐPT VN, GHPGVNTN, Giáo Hội Phật Giáo Thống Nhất Thừa Thiên mà không đòi hỏi một quyền lợi nào cả, thương nhau thì thương cho cùng, tôi chưa bao giờ được dự một Đại hội hoành tráng như thế này, trong không khí ấm áp như vậy, tôi rất sung sướng cho đến khi nhắm mắt tôi đã mãn nguyện. Phục vụ cho tổ chức phải có kỷ luật, vì có kỷ luật mới duy trì và phát triển tổ chức được. Cuối cùng xin chúc quý anh chị và Đại hội luôn tinh tấn, chân cứng đá mềm để duy trì phát triển tổ chức.

PHIÊN HỌP KHOÁNG ĐẠI I

Toàn thể Đại Hội cung tiễn hòa Thượng chứng minh hồi liêu phượng trượng, cùng quý vị quan khách ra về lúc 10h15 cùng ngày.

Phía trên bàn Chủ Tọa Đoàn, Thư Ký Đoàn, Ban kiểm Soát chúng tôi nhận thấy:

Chủ Tọa Đoàn:

–          Huynh Trưởng Cấp Tấn Tâm Huy Phan Đình Thăng Ủy Viên Nội vụ BHD Trung Ương GĐPT ViệtNam.

–          Huynh Trưởng Cấp Tấn Thị Nguyên Nguyễn Đình Khôi Phụ Tá Ủy Viên Nội vụ BHD Trung Ương GĐPT ViệtNam.

–          Huynh Trưởng Cấp Tấn Nguyên Tích Hồ Lai Chiến, Đại Diện BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam tại Miền Khánh Hòa, Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Đồng Nai.

Thứ Ký Đoàn:

–          Huynh Trưởng Cấp Tín Quảng Trí Lê Đức Thang

–          Huynh Trưởng Cấp Tín Nguyên Hoa Võ Thị Phượng

Kiểm Soát Viên

–          Huynh Trưởng Cấp Tấn Tâm Lan Đoàn Thanh Xuân

–          Huynh Trưởng Cấp Tín Nguyên Trọng Phan Xuân Cứu

–          Huynh Trưởng Cấp Tập Đồng Thịnh Trần Quốc Tuấn

Sau phần giới thiệu Chủ Tọa Đoàn, Thư Ký Đoàn, Ban Kiểm Soát.

– Tiếp sau đó là Chương trình Phiên họp khoáng đại thông qua, Huynh Trưởng cấp Tín, Huynh Trưởng Cấp Tín Phó Tổng Thư Ký Quảng Trí Lê Đức Thang đọc Báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ 2007-2011(đính kèm bản báo cáo)

Đại Diện Chủ Tọa Đoàn, kêu gọi phát biểu của Đại biểu, trong bản báo cáo có 9 phần xin quý Đại biểu cho ý kiến thêm bớt, nếu các Đại biểu không có ý kiến gì nữa xin cho tràng pháo tay để thông qua bản Báo cáo.

Đến 11h00 cùng ngày,  BHD GĐPT Đồng Nai nhiệm kỳ 2007-2011 tuyên bố mãn nhiệm kỳ “ Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Đồng Nai  nhiệm kỳ vừa qua tuyên bố chấm dứt nhiệm vụ và toàn bộ các Ủy Viên phụ tá Ủy Viên trao trả phù hiệu chức vụ ”

Ban Tổ Chức Đại Hội giới thiệu Tiểu Ban Nhân sự giới thiệu các ứng cử viên, bầu năm (5)chức danh : Trưởng Ban , 2 Phó Trưởng Ban, Tổng Thư Ký, Nội Vụ .Đại biểu tham dự bầu là 107 Huynh Trưởng (Đại biểu Biên Hòa tách ra không tham dự bầu).ban Kiểm phiếu, kiểm phiếu bầu:

Kết quả Huynh Trưởng  cấp Tấn Nguyên Tích Hồ Lai Chiến đắc cử Trưởng ban

Huynh Trưởng  cấp Tấn Tâm Ngộ Lê Văn Cảnh  đắc cử Phó Trưởng Ban NgànhNam

Huynh Trưởng  cấp Tấn Diệu Ngọc Võ Thị Bích  đắc cử  Phó Trưởng Ban Ngành Nữ

 Huynh Trưởng  cấp Tấn Tâm Tây  Nguyễn Văn Sơn đắc cử Tổng Thư Ký

  Huynh Trưởng  cấp Tấn Tâm Lan Đoàn Thanh Xuân  đắc cử Ủy Viên Nội Vụ

Phiên họp khoáng đại I bế mạc lúc 12h00 cùng ngày.

PHIÊN HỌP KHOÁNG ĐẠI II

Vào lúc 14h00, Đại Hội Huynh Trưởng GĐPT Đồng Nai tiến hành họp phiên họp khoáng đại II.

– Huynh Trưởng cấp Tấn Tâm Lan Đoàn Thanh Xuân đọc danh sách Tân BHD GĐPT Đồng Nai,Huynh Trưởng cấp Tấn Tâm Tây Nguyễn Văn Sơn đọc danh Dách Tân BHD GĐPT Biên Hòa :

  1. Trưởng Ban                 : HT cấp Tấn Tuệ Trúc ĐỖ VĂN MAI
  2. Phó Ban NgànhNam  : HT cấp Tấn Tâm Niệm NGUYỄN KHẮC HÀ
  3. Phó Ban Ngành Nữ    : HT cấp Tín Đồng Tiết NGUYỄN THỊ LỆ TRINH
  4. Tổng Thư Ký              : HT cấp Tín Thiện Tấn TRẦN HỮU SUNG
  5. Ủy viên Nội Vụ          : HT cấp Tín Nhuận Trí NGUYỄN ĐỨC XÃO

kế tiếp Anh tân Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Đồng Nai , Anh tân Trưởng Ban Hướng Biên Hòa đọc lời phát nguyện:

Điều 1:

Tân Ban Hướng Dẫn GĐPT Đồng Nai, Biên Hòa  quyết tâm thực hiện đúng đề án Phật sự nhiệm kỳ 2012 – 2016 mà Đại hội đã thông qua.

Điều 2:

Toàn thể Gia Đình Phật Tử Đồng Nai, Biên Hòa  luôn luôn tuân thủ Hiến chương Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Lấy Nội quy – quy chế làm phương châm cho mọi hoạt động. Luôn  tuân thủ, thực thi mọi chỉ thị của BHD TƯ GĐPT VN.

  Điều 3:

Toàn thể Huynh Trưởng  và  Đoàn Sinh  GĐPT Đồng Nai, Biên Hòa  nguyện luôn luôn đoàn kết, thương yêu, nỗ lực tu học và rèn luyện bản thân, cũng cố và phát triển các cơ sở hạ tầng của GĐPT Đồng Nai, Biên Hòa.

Huynh Trưởng Cấp Tấn Tâm Huy Phan Đình Thăng Ủy Viên Nội vụ BHDTƯ GĐPT Việt Nam gắn phù hiệu cho tân BHD GĐPT Đồng Nai, tân BHD GĐPT Biên Hòa.

Huynh Trưởng Cấp Tấn Tâm Huy Phan Đình Thăng Ủy Viên Nội vụ BHDTƯ GĐPT Việt Nam ban Huấn từ

Thay mặt  tổ chức GĐPT ViệtNam, BHD TƯ GĐPT Việt Nam công nhận lời phát nguyện của BHD GĐPT  Đồng Nai và BHD GĐPT Biên Hòa.

– Thép càng tôi luyện càng lâu càng già , GĐPT VN càng khó khăn, càng cay đắng, có như vậy mới thể hiện được thành quả, mặc dù có nhiều đối nghịch với GĐPT nhưng phải công nhận  GĐPT Việt Nam  giữ đúng truyền thống, rất mong nhiệm kỳ mới số lượng Đơn vị sẽ tăng lên .

– Đã lâu rồi GĐPT không tổ chức Đại Hội , hôm nay BHD GĐPT Đồng Nai tổ chức Đại Hội trong  khung cảnh trang nghiêm ,trang trọng là nhờ trú xứ Tổ Đình Long Thọ được quý chư Tôn Hòa Thượng thương yêu quang lâm đến chứng minh Đại Hội.

– Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Đồng Nai đã đề xuất chia tách, thành lập BHD GĐPT Biên Hòa theo tinh thần cuộc họp BHD TƯ GĐPT Việt Nam ngày 25.09.2011 tại Tu viện Quảng Hương Già Lam. Vì tiền đồ phát triển tổ chức toàn thể Huynh Trưởng GĐPT Đồng Nai hoan hỷ chấp thuận để địa bàn GĐPT Việt Nam ngày càng mở rộng và phát triển.

-Tán dương toàn thể Huynh Trướng các cấp của BHD GĐPT Đồng Nai và Biên Hòa đồng tâm hiệp lực trong tinh thần thương yêu đoàn kết, xây dựng,Xin chúc BHD thành công, thành công.

Sau đó giữa hai BHD tặng hoa chúc mừng Đại Hội thành công tốt đẹp, tặng quà lưu niệm cho các Huynh Trưởng đại diện BHD TƯ GĐPT VN về chủ tọa Đại Hội.

Huynh Trưởng cấp Tấn Tâm Tây tân Tổng Thư Ký BHD Đồng Nai đọc Báo cáo Tổng kết Đại Hội. Cuối cùng Anh Trưởng Ban Tổ chức Đại Hội GĐPT Đồng Nai Cảm tạ, tri ân BHD TƯ GĐPT Việt Nam, quý vị Đại biểu đã trưởng thành bầu đúng trọng tâm và bầu những thành phần Huynh Trưởng ưu tú vào BHD GĐPT Đồng Nai.

Đại Hội Huynh trưởng GĐPT Đồng Nai bế mạc, hồi hướng và Dây thân ái lúc 15h30 cùng ngày trong niềm vui mừng và hân hoan của toàn thể Huynh trưởng và Đoàn sinh GĐPT GĐPT Đồng Nai nói riêng và GĐPT Việt Nam nói chung.

VP BHD GĐPT Đồng Nai

 

Bài khác nên xem

Khóa Tu Bát Quan Trai – BHD GĐPT Gia Định ngày 27.11.2011

datthinh

GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu Tổ Chức HỘI HIẾU Ngành Đồng năm 2022

Tâm Lễ

Quyết định số : 12.046/HDTƯ/TB ngày 27.05.2012

datthinh