BHD Gia Định: Kết khoá Liên trại HLHT A Dục 20 – Lộc Uyển 27

Năm tuần huấn luyện của giai đoạn I Liên trại huấn luyện Huynh trưởng Cấp I A Dục 20 – Sơ cấp Lộc Uyển 27 GĐPT Gia Định đã trôi qua trong tinh thần hăng say học tập của các Huynh trưởng trẻ. Mỗi một bài học là hành trang trên bước đường thực hiện hoài bão của chính mình, góp phần xây dựng đoàn, đơn vị.

Và ngày 10-11/11/2012 vừa qua, đến hẹn lại lên, giai đoạn II của Liên trại chính thức được khai mạc.

Từ sáng sớm tinh mơ, trên những chiếc xe gắn máy, nào hành trang trang cá nhân, lều, gậy,… cùng với tinh thần của những người trai áo lam đã vân tập tại tổ đình tu viện Quảng Đức để bắt đầu một hành trình mới trong chặng đường huấn luyện.

5h00. Câu chuyện trò chơi lớn bắt đầu. Nào cùng lên đường để tìm những hòn đá hạnh phúc.

Hành trang lên vai. Hoạ đồ lộ trình chỉ hướng. Các Đội, Chúng sẽ thực hiện một quãng đường hơn 30km. Từ nơi xuất phát trực chỉ ngã ba Vũng Tàu, ngã ba Phước Tân,… và điểm cuối cùng: tu viện Toàn Giác.

8h00. Các trạm khảo sát các bộ môn đã được lập. Mười bộ môn kiểm tra kiến thức được lồng vào bốn trạm. Những bài học, những kinh nghiệm non trẻ trong thời gian sinh hoạt được kiểm tra và nhắc nhở đến các trại sinh. Trời xanh, mây trắng, dòng suối hiền lành nơi núi rừng Toàn Giác điểm thêm một sắc lam đẹp vô ngần.

12h00. Quá trình khảo sát hoàn tất. Dùng vội các thức ăn chuẩn bị sẵn để nhanh chóng thực hiện công trình trại. Cổng trại, cột cờ, bàn thờ Đức Thế Tôn dần dần được tạo dựng. Sáu lều Đội, Chúng bao bọc không gian trại. Trại trường chính thức được kiến lập.

13h30. Lễ khai mạc giai đoạn II, nghi thức thượng kỳ chính thức được cử hành. Bài ca Sen trắng cất cao vang giữa núi rừng Toàn Giác. Thật xúc động, chị Trại trưởng tán thán tinh thần các trại sinh, 42 con tim lam từ ngày khai mạc giai đoạn I đã hiện diện nơi đây. Đó chính là thành công không dễ có của một kỳ trại huấn luyện. Sách tấn, động viên tinh thần trại sinh, chúc các anh chị thực hiện thật tốt kỳ thi kết khoá.

14h30. Các trại sinh bắt đầu thực hiện bài thi trắc nghiệm và bài viết cuối khoá.

17h00. Thở phào nhẹ nhõm. Lại cùng nhau chuẩn bị cho đêm văn nghệ lửa trại.

18h15. Ban quản trại thật hạnh phúc cung nghinh Thượng toạ Cố vấn Giáo hạnh GĐPT Việt Nam, GĐPT Gia Định quang lâm trại trường, chào mừng anh Trưởng Ban Hướng Dẫn, và một vị khách đặc biệt, anh từng là Đời sống trại của các anh chị Trại trưởng, Trại phó hôm nay.

19h30. Đêm văn nghệ lửa trại được bắt đầu qua nghi thức khai lửa truyền thống. Chị Trại trưởng thành tâm thỉnh ngọn lửa nơi tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm, cùng anh chị Trại phó thắp sáng niềm tin, tinh thần của các trại sinh.

Từng tiết mục được đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng. Cung bậc yêu thương, san sẻ cho nhau một tình lam trong sáng. Lắng lòng cho yêu thương nở hoa, cho màu cờ thêm sắc thắm.

Nhắc nhau “Đừng ai bỏ cuộc”. Vâng. Không bao giờ bỏ cuộc.

“Tôi yêu màu lam, là màu thêm sức sống, màu kết bao tình thương… hôm nay về đây nhìn các em hồn nhiên…” . Bàn tay nắm bàn tay. Dòng lệ lăn tròn trên má…

03h30. Tiếng còi đánh thức vang lên.

04h30. Nghi thức truyền đăng được cử hành dưới sự chứng minh của Thượng toạ Cố vấn Giáo hạnh và chủ toạ của anh Trưởng ban. Ngọn vô tận đăng được truyền cho nhau sẽ toả sáng mãi trong tim, sáng mãi giữa dòng đời, sáng mãi một tình lam bất diệt.

06h00. “Tiết mục” tập thể dục của anh Đời sống trại tạo sự hứng thú, vui tươi với tất cả trại sinh.

07h00. Nghi thức đầu ngày được thực hiện. Anh Trại phó đã trao gởi cho các trại sinh tinh thần của một người Huynh trưởng GĐPT Việt Nam. Trách nhiệm của một người Đoàn trưởng, Đoàn phó.

07h30. Giờ sinh hoạt chung. Từng trò chơi bắt đầu.

08h30. Phút tâm tình lam được trao gửi cho nhau qua một trò chơi nhỏ. 15 phút không tiếp xúc ánh sáng. 15 phút để nhìn lại mình. Và chừng ấy thời gian để trải qua những dòng cảm xúc lẫn lộn.

Nào cùng ngồi bên nhau. Anh, chị và em cùng trao gửi, lắng nghe nhau để hiểu, nhìn lại nhau để thương. Giọt lệ trên khoé mắt anh, mắt chị và mắt em. Từng dòng cảm xúc trong không gian bao la và một vòng tròn nhỏ mà chan chứa yêu thương. Lại một lần nữa nhắn đến em. Nhớ nghe. Đừng bao giờ bỏ cuộc.

10h30. Các bàn tay thoăn thoắt thực hiện phần thi nấu ăn. Thật nhanh để khoe và “chờ” chấm điểm.

Ồ! Chào anh mới đến. Một mình một ngựa (xe) anh Tổng thư ký đến với chúng em.

12h15. Toàn trại dùng cơm chung. Ăn mà chỉ toàn hóng chuyện. Ừ thì chỉ ít phút nữa thôi phải chia tay nhau rồi. Tranh thủ để cùng nhau lưu giữ những khung hình kỷ niệm.

13h00. Giờ chia tay đã đến. Nghi thức bế mạc Liên trại được cử hành dưới sự chủ toạ của anh Tổng thư ký BHD. Trại ca “Đồng ca kết đoàn”; “Vườn xanh” vang lên một lần nữa thôi. Lời nhắn nhủ của chị Trại trưởng, lời huấn từ của anh Tổng thư ký là niềm tin, là nguồn năng lượng vô bờ đối với mỗi trại sinh. Kỳ hiệu từ từ kéo xuống cùng với lời ca “…Đến bao giờ được tày sen ngát, toả hương thơm từ bi tận cùng”. Kính trao trả kỳ hiệu, còi lệnh về BHD, báo cáo nhiệm vụ hoàn thành. “Nhân danh Trại trưởng, tôi tuyên bố bế mạc Liên trại Huấn luyện Huynh trưởng A Dục 20 – Lộc Uyển 27 GĐPT Gia Định – PL. 2556”. Lời chị Trại trưởng cất cao trong niềm xúc động của toàn thể trại sinh. Thành kính tri ân Hoà thượng viện chủ tu viện Toàn Giác đã luôn thương yêu, luôn cho chúng con một nơi để về sum họp.

Dây thân ái kết chặt tình lam. Chia tay nhau và hẹn gặp lại nhau trong chặng đường làm trưởng.

Thư ký trại kính ghi

Bài khác nên xem

Nhạc: A Dục Vương – Anh Lạc

ducquang

BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn khai mạc Trại Lộc Uyển 11- A Dục 9

phuocthanh

Ăn chay

datthinh