BHD GĐPT Gia Định: Tổ chức Giải trình Luận Khoá Huyền Trang 5

BHD GĐPT Gia Định: Tổ Chức Giải trình luận khoá Huyền Trang 5

Thứ ba – 18/10/2011 09:31

 Gần một năm trôi qua kể từ ngày Liên trại Huấn luyện Huyền Trang 5 – A Dục 19 – Lộc Uyển 26 bế mạc. Ngần ấy thời gian là lúc các Huynh trưởng trại sinh Huyền Trang chuẩn bị dùi mài kinh sách để luận văn ra đời. Với bao tất bật của cuộc sống đời thường, vừa trọn vẹn với gia đình riêng, gia đình chung, khoảng thời gian đó cũng chính là thước đo tinh thần của anh chị em.
21 Anh chị Trại Sinh Huyền Trang 5 và Huynh Trưởng trong Hội Đồng Phản Biện luận khóa

     Bao bỡ ngỡ khi lần đầu tiên thực hiện một công trình trong cuộc đời làm trưởng đã được Chư Tôn Đức và Quý anh chị Huynh trưởng Bảo huynh sách tấn, động viên; lại được anh thư ký trại gửi đến “lá thư không niêm” đầy ắp những tư liệu cần phải tra khảo. Bao trái tim lam ấm lên khi đón nhận sự thương yêu của Chư Tôn Đức và Quý anh chị. Không hẹn mà cùng tự hứa với nhau làm tròn bổn phận của một trại sinh.

Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh của khoá tu bát quan trai, anh chị em vân tập về Tu viện Quảng Đức để thực tập đời sống của một tu sĩ. Song song đó là ngày mà toàn thể các Huynh trưởng trại sinh Huyền Trang 5 giải trình luận khoá. Mặc dù đã được Quý anh chị tiếp thêm năng lượng trước đó nhưng cũng không sao tránh khỏi hồi hộp, lo âu. Năm đề tài được các nhóm thảo luận, trao đổi và đúc kết thành năm bảng tóm tắt luận văn.

Thời khắc quan trọng cũng đã đến, từng đề tài được các nhóm thuyết trình. Mỗi một đề tài đều được các anh chị trong Hội đồng chấm luận văn chỉ rõ những điểm cần làm sáng tỏ thêm, giải thích cặn kẻ những mặt chưa tốt khi thực hiện. Ánh mắt chúng tôi như sáng thêm ra, lửa lam càng thêm rạo rực khi được các anh chị un đúc thêm tinh thần, chí nguyện.

Kết thúc ngày giải trình, anh chị em chuyền tay và chúc mừng các luận khoá xuất sắc. Lại cùng ngồi bên nhau, chia sẽ bao khó khăn, thuận duyên khi thực tập Liên Đoàn Trưởng tại các đơn vị và trong đời sống hằng ngày. Mừng cho anh, cho chị khi điều kiện thực tập tốt, được đơn vị trưởng hỗ trợ hết mình. Và khoé mắt chợt cay khi thấy những khó khăn hiện tại trong đời sống của các anh chị. Cùng động viên, giải đáp cho nhau nhưng lúc về cũng không thể khắc khoải. Mong sao anh chị em chúng ta như lời thệ nguyện hôm nào, giữa vững đức tin của người Huynh trưởng.

Câu ca ngày nào chợt vọng về:

“…Huyền Trang 5 đi qua phong ba, chẳng sờn lòng bền tâm dũng chí

Huyền Trang 5 đi qua phong ba, chắc tay thề son sắc không phai…”

HT 15


Vân tập Đại hùng bửu điện Tu viên Quảng Đức


Đại Đức trụ trì trao giới Bát quan trai


Hội trường giải trình luận khoá


Niềm vui ngày hội ngộ


Hội đồng bảo vệ luận khoá cùng các HTr trại sinh


Anh Minh Trung điều hành nghi thức khai mạc


Phút căng thẳng trước giờ G


Anh Chủ tịch Hội đồng sách tấn, động viên anh chị em


Anh Tâm Dưỡng cũng sắp xếp đến lắng nghe đàn em của mình


Đề tài đầu tiên: “Vai trò người LĐT với sự phát triển của tổ chức”


Tri ân Quý anh chị

VP BHD GIA ĐỊNH – Trích TRANG NHÀ GĐPT ĐỨC LIÊN

Bài khác nên xem

Giải trình tiểu luận kết khóa Trại Huyền Trang – khóa V (BHD.GĐPT Cam Ranh)

Huệ Quang GĐPTVN

Hàng Đội tự trị

datthinh

Chương trình huấn luyện Huynh Trưởng Cấp III – Vạn Hạnh

datthinh