BHD GĐPT Gia Định: Hội Hiếu 2012

Hoà cùng không khí ấm áp tình yêu thương của mùa Vu Lan báo hiếu, trong không gian thanh tịnh, trang nghiêm của ngôi thiền viện Chơn Đức, Hội Hiếu GĐPT Gia Định năm 2012 được long trọng tổ chức vào ngày 9 tháng 9 vừa qua.

Từ 6h00 sáng, từng dòng xe chở những cánh chim lam các đơn vị đã vân tập về thiền viện Chơn Đức, các công trình tổ đàn nhanh chóng được triển khai, mới sáng mà sân chùa đã rộn tiếng chim oanh. Đúng 7h 30, lễ khai mạc Hội Hiếu chính thức bắt đầu. Sau phần niệm Phật cầu gia bị, cử bài ca chính thức GĐPT Việt Nam, toàn thể Huynh trưởng, Đoàn sinh đã nhất tâm hướng vọng về thiền viện Vạn Hạnh, thành kính tưởng niệm Trưởng lão Hoà thượng Ân sư sáng lập viên GĐPT Việt Nam, nguyện cầu giác linh Hoà thượng cao đăng Phật quốc, hội nhập Ta Bà hoá độ chúng sanh.

Thân lâm về chủ toạ có chị Diệu Quang – Cao Thị Liên Minh Uỷ viên Oanh vũ nữ BHD TƯ GĐPT Việt Nam, anh Quảng Bình – Nguyễn Thanh Lân Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Gia Định, hiện diện còn có các anh chị Uỷ viên, phụ tá Uỷ viên, Đại diện BHD tại quận 12, Hóc Môn. Trình diện trước các anh chị tổng số 714 Đoàn sinh cùng 112 Huynh trưởng ngành Đồng các đơn vị tham dự Hội Hiếu. Ngoài ra, BTC Hội Hiếu thật hạnh phúc khi được đón chị Phó Trưởng ban Ngành nữ BHD TƯ dành thời gian đến thăm vào buổi trưa cùng ngày.

Sau nghi thức khai mạc, các nội dung sinh hoạt, thi đua được các tiểu ban triển khai. Nội dung chính của Hội Hiếu năm nay gồm có thi đố vui Phật pháp, thi văn nghệ, thủ công và các trò chơi vận động. Từng bộ môn thi đã nhận được sự hưởng ứng, cổ vũ của rất đông các cổ động viên. Trong phần thi văn nghệ, với các bài hát, thể dục đồng diễn đã làm khung cảnh hội Hiếu sôi động, vui tươi, và cũng thật lắng lòng với những câu chuyện hiếu hạnh rất nhiều cảm xúc. Môn thi đố vui Phật pháp cũng không kém phần sôi nổi, những bàn tay thoăn thoắt viết, giơ bảng thật nhanh, tiếng hò reo, tự hào khi đáp án của mình đúng và đàn của mình dành giải nhất chung cuộc. Đối với môn thủ công, với những gam màu tươi sáng, những nét vẽ ngây thơ của những họa sĩ nhí, đôi bàn tay khéo léo khi làm bánh, nặn tượng đã góp phần làm đẹp hơn trong Hội Hiếu năm nay.

Hội Hiếu đã khép lại vào lúc 17h00 trong sự luyến tiếc và thật nhiều kỷ niệm đong đầy. Chia tay nhau, hẹn gặp lại những mùa Hội Hiếu kế tiếp.

Vp BHD GĐPT Gia Định

Bài khác nên xem

Trại Tâm Chánh, Hạnh 15 – GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu

datthinh

Ngành Nam BHD GĐPT Bình Phước tổ chức giải bóng đá năm 2012

phuocthanh

GĐPT Dak Lak: tổ chức Hội thi Tiếng Hát, Vẽ Tranh, Kể Chuyện Ngành Đồng

Huệ Quang GĐPTVN