BHD GĐPT Lâm Đồng Mừng Chu Niên 70 Năm

BHD GĐPT Lâm Đồng

Mừng Chu Niên 70 Năm – Một chặng đường

 GĐPT Lâm Đồng vừa tròn tuổi 70. 70 năm một chặng đường không dài và không ngắn, nhưng trong đó chứa đựng biết bao nhiêu vui buồn.Trong không khí trang nghiêm hòa cùng không gian thiên nhiên thơ mộng của trại trường, dù thời tiết mưa và lạnh của Đà Lạt. Nhưng bằng tất cả tâm nguyện của Lam viên GĐPT Lâm Đồng, đã tổ chức Chu niên 70 năm GĐPT Lâm Đồng theo đúng kế hoạch vào ngày chủ nhật 3/11/2019 (nhằm ngày 7/10 năm kỳ Hợi).

Chứng minh cho buổi lễ có sự hiện diện của:

– Hòa Thượng đạo hiệu Thích Minh Tâm, Q.chánh thư ký Hội đồng Tăng Già bản thệ, phó ban ngoại vụ BTT Hội đồng Giáo giới GĐPT.VN

– Thượng tọa đạo hiệu Thích Nhuận Châu,P.TTK BTT Hội đồng Giáo giới GĐPT.VN.

– Thượng tọa đạo hiệu Thích Nguyên Hiền, thành viên BTT Hội đồng Giáo giới GĐPT.VN, cố vấn giáo hạnh BHD. GĐPT Lâm Đồng

              Về Chủ tọa buổi lễ có Huynh trưởng Cấp Dũng Nguyên Tín – Nguyễn Châu trưởng ban hướng dẫn GĐPT.VN, nguyên Trưởng ban GĐPT Lâm Đồng, cùng các anh chị trong ban thường vụ GĐPT.VN.

              Đại diện BHD các tỉnh có:  BHD Khánh Hòa, BHD Ninh Thuận, BHD Quảng Đức, BHD Gia Định, BHD Cam Ranh.

              Quí Anh Chị cựu Huynh trưởng – đoàn sinh, bảo trợ qua các thời kỳ, các vị khách mời có những đóng góp cho GĐPT Lâm Đồng.

              Tham dự có các anh chị thành viên BHD, UBQT-HT, Hội đồng các cấp và trên 1.000 huynh trưởng – đoàn sinh của 27 đơn vị trong tỉnh về tham dự

              Chị trưởng ban BHD Lâm Đồng Tâm Mậu Lê Thị Chị đọc diễn văn khai mạc, ôn lại quá trình hình thành và phát triển qua các thời kỳ và chị đã nêu tinh thần cao của anh chị thành viên BHD, quyết tâm vượt qua những chướng duyên để lễ chu niên được tổ chức tại trại trường thân yêu của GĐPT.VN, tán thán tinh thần của tất các Lam Viên với tinh thần cao nhất đã góp sức người cũng như tài vật và hôm nay vượt qua khó khăn thời tiết đã về chào đón chu niên – ngày chu niên mà toàn thể Lam viên Lâm Đồng ao ước từ năm 1975 đến nay mới hội đủ duyên lành, thành tựu.

              Anh Nguyên Hạnh – Phạm Phước Hùng thường vụ BHD trung ương, thừa ủy nhiệm của A. Trưởng ban đã thắp nến công nhận chu niên lần thứ 70 GĐPT Lâm Đồng. Niền vui khôn xiết khi ngọn nến sáng lên mừng GĐPT Lâm Đồng vững bước qua tuổi 71.

           Theo chương trình phần tri ân và tán dương tinh thần đối với tổ chức với những huynh trưởng cao niên nhưng vẫn có những đóng góp cho tổ chức. Vinh danh 2 huynh trưởng nữ trẻ 15 năm qua không quãng ngại đường xa đi về trên 40 km tử Bảo lộc vầ Đạ Hoai(qua ngọn đèo bảo Lộc) để xây dựng và duy trì sinh hoạt GĐPT Phước Lạc.

          Toàn thể Lam Viên Lâm Đồng xúc động lắng nghe huấn từ của HT cấp Dũng Nguyên Tín –Nguyễn Châu. Anh là chứng nhân duy nhất còn lại của thế hệ anh chị đã hình thành GĐPT Lâm Đồng trong cuối năm 1949.cho tổ chức dù tuổi cao sức yếu nhưng với đàn em GĐPT Lâm Đồng lúc nào Anh cũng hiện diện.

         Và rồi xúc động dâng trào khi được nghe Hòa thượng Thích Minh Tâm ban đạo từ sách tấn và cho Lam viên GĐPT Lâm Đồng.

           Sau lễ chính thức,  quý quan khách đã tham dự các hoạt động của ngày hội: tham quan sức sống của các đơn vị qua báo tường, thủ công và sa bàn, sinh hoạt vui mừng chu niên của các ngành tạo nên không khí sinh động, mặc dù thời tiết không thận lợi .

           Ngày chu niên được bế mạc vào lúc 14h cùng ngày trong khung cảnh những hạt mưa thấp thoáng bên rừng thông của trại trường.

           Toàn thể Lam viên dâng trào cảm xúc, niềm vui mừng ngày hội chu niên thập phần viên mãn. Dù trời không ủng hộ, mưa giăng tối ngày 2/11/2019 đến ngày 3/11/2019, một số hoạt động các đơn vị đã chuẩn bị từ nhiều tháng qua không được như ý, nhưng không vì thế mà mất đi tinh thần tất cả vì ngày chu niên mừng 70 năm của GĐPT Lâm Đồng.

          Dưới đây là những hình hảnh mà Ban truyền thông GĐPT Lâm Đồng tác nghiệp tại trại trường GĐPTVN.

Tiếp đón Anh Cả Nguyên Tín

Cung Thỉnh Chư Tôn Quang Lâm Lễ Đài.

phần lễ chính thức

Thượng Kỳ

Lời Khai Mạc Chị Tâm Mậu Trưởng BHD

Thắp Nến Chu Niên Công Nhận Chu Niên 70 năm

Cài Phù Hiệu

Tri ân quí Anh Chị cao niên

 

Vinh danh 2 HT trẻ đóng góp cho tổ chức

Tri Ân Những vị có đóng góp cho tổ chức Áo Lam Lâm Đồng.

Thổi nến – cắt bánh

Huấn Từ Của Anh Cả Nguyên Tín

Đạo từ Của Hòa Thượng Chứng Minh

Hồi Hướng Hoàn Mãn

Các hoạt động

     

Bài khác nên xem

(BHD Gia Định) CÁO TANG: Thân phụ HTr Giác Tính từ trần

nhuanphap

GDPT Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức lễ tưởng niệm và viếng tang anh Tâm Linh-Phan Văn Lê

Tâm Lễ

Chùa Như Thị Thất Mừng Vía Thành Đạo

phuocthanh