BHD GĐPT Khánh Hoà tổ chức Tổng kết năm 2012 và Bế mạc Trại Huyền Trang VI


Sáu tháng kể từ ngày khai khóa 3.6.2012 tại chùa Giác Hải Nha Trang, đến nay ngày 02.12. 2012 Trại Huyền Trang VI, trại Huấn luyện Huynh trưởng cấp 2 đào tạo Liên Đoàn trưởng, người chịu trách nhiệm thịnh suy của Liên đoàn, đã kết thúc giai đoạn Huấn luyện trên đất trại,  tại Chùa Đá Lố “Tòng Lâm Lô Sơn” thuộc Huyện Diên Khánh-Khánh Hòa.

Hòa Thượng Thích Minh Tâm  được biết đang giảng pháp tại Quảng Trị  ngày 31-11-2012, qua ngày hôm sau lúc 16 giờ sẽ vào Thuyết linh Bạt độ, nhân lễ khánh thành cổng Tam quan chùa Quảng Sơn –Tháp chàm (Ninh Thuận) . Mặc dù Phật sự đa đoan , với số tuổi 75  sau khi nghe trình bày các điểm cần thiết, mong nuốn có sự hiện diện của Ôn, để động viên Huynh trưởng tỉnh nhà, vì ngoài việc bế mạc trại còn có buổi họp do BHD tỉnh tổ chức lúc 08g00 ngày 02.12.2012, qua điện thoại trao đổi Ôn đã hứa khả  .

Mượn được chiếc xe 4 chổ ngồi, chỉ tốn tiền đổ xăng và do Huynh trưởng mình lái. 14g 30 chiều 01 .12. 2012 . Hai anh em chúng tôi đi đón Ôn, nhân tiện đến chợ Cam Ranh, mời anh Nguyên Từ Nguyễn Đức Thương Huynh trưởng cấp Dũng , nguyên ủy viên Nghiên Huấn GĐPTVN cùng đi . Vượt đường dài đi về trên 300 km với đoạn đường đầy ổ gà, hố voi gập gềnh, nhất là đoạn  từ Tháp Chàm đến Xã Quảng Sơn xe phải chạy chậm, đến nơi Ôn vẫn còn đang giảng pháp, chờ đến 20 giờ mới thỉnh được  Ôn lên xe. Trên đường đi, Ôn ghé vào thắp nhang chia buồn gia đình Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Đại Phạm Thị Na vừa qua đời tại Thị xã Cam Ranh, tại đây được anh chị em BHD Cam ranh đón tiếp nồng hậu, tranh thủ Ôn hỏi thăm sức khỏe anh em và  về đến địa điểm trại gần 23 giờ, kịp sáng hôm sau tham dự phiên họp với Ban Hướng dẫn Khánh Hòa cũng như nếu thuận duyên ,  Ôn sẽ dự lễ bế mạc trại Huyền Trang VI  buổi chiều.

Đây là phiên họp rất quan trọng , có các Gia trưởng-Liên Đoàn trưởng, Ban Chấp hành đoàn cựu Huynh trưởng, Ban đại diện các Quận Huyện, Thành phố trực thuộc BHD về dự, với chương trình nghị sự trình bày số việc cần được ôn giải nghi có liên quan đến hiện trạng sinh hoạt GĐPT, của Giáo Hội , qua hai đại hội lịch sử vừa rồi ,  một tại tu viện Quảng Đức Thủ Đức, một tại Thủ đô Bangkok Thái Lan hay những bài viết trên mạng, những tờ rơi nói về GĐPT lâu nay,…  nhất là tại Khánh Hòa  có một số Huynh trưởng bỏ hàng ngũ truyền thống , lôi kéo theo một số anh chị em khác theo phía anh  Lê Công Cầu, trong lúc Khánh Hòa là một đơn vị giữ vững kỹ cương, được đa số chư Tôn Thiền đức đùm bọc thương yêu không có Phân ban.

 Trước sự chứng minh của  chư vị Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng trong Huyện và Thành phố và Thầy Trú trì sở tại. Ôn đã nói về Bản thệ Tăng già, bản quy nguyện của Hội Đồng Cố Vấn Giáo hạnh GĐPT Việt Nam , do các vị Tỳ kheo và Tỳ kheo ni trong Tăng già truyền thống Việt Nam, y chỉ giới thân và huệ mạng của các bậc Tôn trưởng trong Hội Đồng Tăng Già Chứng minh , đồng lập nguyện hòa hiệp thành một Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT , để tán trợ và chỉ đạo GĐPT .VN tu học y chánh Pháp, kế thừa và phát huy phẩm chất cao đẹp của các thế hệ Phật tử Việt Nam . Ôn đã  tâm tình giải nghi tất cả những gì  anh chị em Huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT Khánh Hòa mong đợi. May mắn  đến 18 giờ Ôn mới ra phi trường , về lại Sài Gòn để hôm sau tiếp tục giảng pháp nơi xa, Ban quản trại  thỉnh Ôn chứng minh lễ bế mạc  buổi chiều .

 Đúng 14g .Tại giảng đường chùa Tòng Lâm Lô Sơn, nơi đây tuần trước đã vinh dự đón nhận bằng xác nhận kỷ lục về tượng Phật to và cao nhất nước , Hòa Thượng Thích Trí Viên Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT Khánh Hòa từ Nha Trang đến, Thượng tọa Thích Hạnh Nguyện Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT Tân Chánh. Thầy Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT Tân Long .Thượng tọa Thích Trường Thi viện chủ Tòng Lâm Lô Sơn đều hiện diện, được Ban Quản trại thiết lễ tác bạch  thỉnh sư quang lâm lễ đường ..Sau phần báo cáo sơ kết giai đọan đất trại, 45 trại sinh ngoài sự được  trang bị những bài học thiết thực về kỷ năng điều hành cho người Liên Đoàn trưởng, trại sinh  còn tiếp tục sứ mệnh của người huynh trưởng về tại địa phương thực hành trong 18 tháng tới . Anh Nguyên Từ  với tư cách người anh , và Huynh trưởng cao niên đã tâm sự với đàn em,  anh đã nói nhiều về nổi niềm người Huynh trưởng ấp ủ sống với tổ chức với lý tưởng Lam, làm thế nào cho xứng đáng với công xây dựng của tiền nhân. Ngưỡng vọng Đại lao  Hòa Thượng Thượng thủ , và chư Tăng trong Hội đồng chứng minh, Ôn Minh Tâm lần nữa nói chuyện, lần nầy nói riêng với trại sinh Huyền Trang VI Khánh Hòa, với tư cách một Huynh trưởng với một Huynh trưởng mà thôi, rồi Hòa thượng Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT Khánh Hòa,  thay mặt chư Tôn Thiền Đức đã tri ân Hòa Thượng Minh Tâm về với Khánh Hòa , tri ân Thượng Tọa viện chủ chùa Lô Sơn đã cưu mang anh chị em trong suốt hai ngày qua trên khung viên bổn tự. Trong tình Thầy trò quý Ngài đã làm cho anh chị em trại sinh có mặt xúc động, và rồi đây chia tay  hình ảnh quý Ngài sẽ mãi mãi khắc ghi, là hành trang cho suốt cuộc đời người Huynh trưởng áo Lam GĐPT của mình.,.

17 giờ Ban quản trại và Ban Hướng Dẫn tỉnh mời Ôn dùng bửa cơm chiều, tại Thiền duyệt chùa Long Sơn Nha Trang, trước khi tiển Ôn về Phi trường Cam Ranh, để chuẩn bị một chương trình hoằng hóa độ sanh tiếp.

                                                                                       Tâm Kim-Phước Minh
Bài khác nên xem

Những Giọt Nước Mắt

phuocthanh

Tiểu sử Cố Huynh Trưởng Cấp Dũng Tâm Khuyến Ngô Văn Nhẫn húy Mão

datthinh

BHD GĐPT Lâm Đồng tổ chức kết khóa liên trại A Dục 8 và lộc Uyển 15

phuocthanh