BHD.GĐPT Khánh Hòa tổ chức thi kết khóa bậc Kiên-Trì-Định-Lực năm 2020

Là một trong 15 nơi được Ban Hướng dẫn Trung ương ủy nhiệm thành lập Hội đồng thi kết khóa Bậc Lực năm 2020. Chủ nhật ngày 10-01-2021, Ban Hướng dẫn GĐPT Khánh Hòa đã được sự thương tưởng của chư Tôn đức cho phép tổ chức thi tại Hội trường Phan Sào Nam cũ của Chùa Long Sơn, thành phố Nha Trang. Đây là ngày thi dành cho các anh chị em  Huynh trưởng sau một năm tu học của tự thân dưới sự điều hành của nhóm bậc Lực và trợ khóa bậc học tại tỉnh nhà, đủ điều kiện được ghi danh tham gia kỳ thi chung do Ban điều hành Bậc Lực Trung ương tổ chức năm nay.

Đúng 7 g 30, toàn thể thí sinh có mặt tại địa điểm, ổn định vị trí ngồi của mình. Chị Diệu Hồng Nguyễn Thị Nga thư ký Hội đồng điều hành phần hành chánh, niệm Phật cầu gia bị, cử bài ca Hoa Sen trắng, phút tưởng niệm và giới thiệu các thành phần tham dự. Phía Ban Hướng dẫn GĐPT Khánh Hòa, ngoài Hội đồng Giám thị tổ chức thi, có Huynh trưởng cấp Dũng Nguyên Hoa Nguyễn Thị Khánh, Trưởng Ban và Huynh trưởng cấp Tấn Chơn Lương Trần Thị Sương Thanh, Phó ban; cùng 62 Huynh trưởng bậc Lực các khóa của GĐPT Khánh Hòa và GĐPT Phú yên. BHD sở tại đã trao quyết định điều hành buổi thi cho Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Kim Phạm Văn Tước, Chủ tịch hội đồng.

Được BHD Trung ương phân công, Huynh trưởng cấp Tấn Nguyên Hải Mào Phú Thanh về giám sát. Sau khi có vài lời sách tấn, anh đã trao bộ đề thi cho Chủ tịch Hội đồng thi trước toàn thể thí sinh dự thi. Đúng 8g05’, Huynh trưởng dự thi được phân phát giấy thi và hướng dẫn kỹ cách ghi và làm bài; sau đó, buổi thi bắt đầu với thời gian làm bài trắc nghiệm 45 phút và tự luận 90 phút theo quy định chung. Buổi thi thực hiện rất nghiêm túc,kết thúc lúc 11g 00 cùng ngày, sau khi tất cả bài làm của thí sinh được hội đồng niêm phong và bàn giao lại cho  Giám sát đem về.

Tuần trước, chủ nhật ngày 03/1/2021, tại chùa Lộc Thọ, Phường Ngọc Hiệp cách thành phố Nha Trang khoảng 5 km. Ban Hướng dẫn GĐPT Khánh Hòa  đã tổ chức xong ngày thi kết khóa các bậc học trường kỳ Kiên – Trì – Định cho 105 Huynh trưởng thuộc 45 đơn vị trong tỉnh, nhằm lượng giá lại tình hình tu học trong năm qua để định hướng cho năm 2021 này. Với chương trình giãn cách phù hợp thực trạng chung của xã hội trong cơn đại dịch Covid-19, được Ủy viên Nghiên huấn đề xuất, ngoài phần thi về kiến thức tu học của bài tự luận và 60 câu trắc nghiệm, tất cả đều phải qua phần khảo sát thực hành về bộ môn hoạt động thanh niên tại các trạm như văn nghệ, ước đạc, truyền tin, phương hương đồ bản, thi dựng lếu trại, dịch mật thư vv…

Bản tin và hình ảnh: Tâm Kim – Phước Minh (Khánh Hòa)

Bài khác nên xem

Tang lễ Cố Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Ngộ – Lê Cảnh (1939-2024)

nhuanphap

BHD GĐPT Khánh Hòa: Lễ Tưởng niệm lần thứ 53 ngày nữ Huynh Trưởng GĐPT.VN Nguyên Thường (tự Diệu Mai) ĐÀO THỊ YẾN PHI tự thiêu

BHD GĐPT NINH THUẬN: Lễ tưởng niệm và Thọ tang Cố Trưởng lão Hòa Thượng thượng Đức hạ Chơn

phuocthanh