BHD.GĐPT Khánh Hoà: Đêm thắp nến kỷ niệm 70 năm GĐPT Khánh Hoà

Mặc dù trong điều kiện và hoàn cảnh đại dịch đang còn tiếp diễn phức tạp, sự sinh hoạt tập trung tại các tự viện chưa được trở lại như trước đây. Tuy nhiên hầu hết các đơn vị tại Khánh Hòa luôn tìm cách duy trì qua nhiều hình thức học online, tiếp xúc với đoàn sinh của ban Huynh trưởng hay sinh hoạt qua hệ thống trực tuyến… Năm nay, Khánh Hòa tròn 70 năm kể từ ngày thành lập đơn vị GĐPT Thiện Đạo đầu tiên năm 1951, do Hòa Thượng Thích Thiện Minh khai sáng khi từ Huế về Nha Trang.

Với bao ấp ủ từ anh chị trong Ban Hướng dẫn đến đoàn sinh, để dánh đấu 70 năm ghi nhớ sự đóng góp không nhỏ các tầng lớp Huynh trưởng và đoàn sinh tỉnh nhà cho sự tồn tại của tổ chức, sẽ có một kỳ trại hoành tráng với tên “ Tâm Thị” ghi nhớ đến công ơn Hòa Thượng ân sư. Nhưng rồi  hoàn cảnh không cho phép, nên đêm “ Thắp nến kỷ niệm chu niên 70 năm Gia Đình Phật Tử Khánh Hòa” được tổ chức vào tối chủ nhật ngày 09.01.2022 trên hệ thống Zoom meeting.  Buổi lễ có gần 200 Huynh trưởng có mặt, có đơn vị tổ chức tại tự viện, hay đoàn quán để các em cùng dự, như GĐPT Từ Vân Cam Ranh- GĐPT Linh Thứu Nha Trang vv. hoặc tại chùa Kim Quang 17 Mê Linh đã mở ra trên màn hình cho quý Sư và đạo hữu cùng xem. Đặt biệt trên đầu cầu hệ thống được các anh chị cao niên, và các vị tôn túc từng sinh hoạt đóng góp công lao với GĐPT Khánh Hòa trước đây, dù giờ giấc có khác biệt cách nhau hơn nữa vòng trái đất, vẫn cố gắng có mặt như chị Nguyên Cần Tôn nữ Dung Kiều- Chị Băng Loan- Chị Ngọc Lan- Thầy Nguyên Nguyện ở Mỹ , anh Thọ ở Úc vv..

Huynh trưởng cấp Dũng Nguyên Hoa Nguyễn Thị Khánh, Trưởng ban Hướng dẫn Khánh Hòa sau khi niêm hương bạch Phật, và thực hiện nghi thức đốt nến khai mạc.Hình ảnh chư Ân sư, chư vị Thánh tử đạo xuất thân từ GĐPT Khánh Hòa được chiếu trên màn hình, nhất là bài thơ Suối nguồn của cố nữ sĩ Tâm Tấn viết tặng cho GĐPT Việt Nam và GĐPT Khánh Hòa, qua giọng ngâm của Huynh trưởng Diệu Tuyết GĐPT Nghĩa Minh, đem đến sự xúc động lan tỏa đến toàn thể lam viên có mặt, và những hình ảnh các anh chị tiền bối từ ngày đầu tiên đến hôm nay, được ghi qua nhiều hình ảnh các trại huấn luyện, đầu tiên tại Khánh Hòa như trại Đại Chí- Trại Kim Cang hay chị Tâm Chánh- Ôn Thiện Minh- trong những ngày hội thảo tại trường Bồ Đề Nha Trang… Hình ảnh đấu tranh bảo vệ đạo pháp trong mùa pháp nạn 1963 của  GĐPT Khánh Hòa, trại họp bạn Yến Phi 1965 vv.. tất cả được trình bày qua công phu sưu tập của ban Tổ chức và của anh em kỹ thuật Lam viên Khánh Hòa đã đem hết tâm lực trong thời gian qua để hoàn thành được một đêm đầy ý nghĩa về tình Lam.

Buổi lễ kỷ niệm kết thúc lúc 21g trong âm vang bài ca “ Dây thân ái” tay xắp xa nhưng tim không xa nối kết tình Lam trên con đường phụng sự Đạo pháp- Dân tộc  và GĐPT Việt Nam.

Tin và hình ảnh: GĐPT Khánh Hoà

Bài khác nên xem

Ý nghĩa ngày Hiệp Kỵ

Áo Lam

Ý Nghĩa sự ” Thị Hiện Đản Sanh”

ducquang

Lời phát nguyện của Ngài A Nan

phuocthanh