BHD GĐPT Đồng Nai Tổ chức Lễ Hiệp Kỵ

            Thời gian thắm thoát trôi qua nhanh, GĐPT Việt Nam đã trải qua bao thăng trầm, sóng gió, biến thiêng của lịch sử, hơn 70 năm vượt bao chướng duyên, nội ma ngoại chướng, trở ngại chông gai, qua bao thế hệ đàn anh, đàn chị đã nằm xuống vĩnh viễn tô bồi thêm cho màu cờ sắc áo thêm tươi đẹp rạng rỡ, quý anh chị đã lèo lái con thuyền đi đúng hướng, giữ vững lý tưởng áo lam GĐPT Việt Nam cho đến ngày hôm nay. Trong tinh thần này, GĐPT Đồng Nai đã tổ chức lễ hiệp kỵ nhằm tưởng niệm và tri ân Chư vị tiền bối hữu công, chư thánh tử đạo, chư vị ân sư, quý vị bảo trợ, Gia trưởng, Huynh Trưởng và đoàn sinh GĐPT Việt Nam đã quá cố, trong đó có GĐPT Đồng Nai.

            Vào lúc 09h00 sáng ngày 30.09.Bính Thân (nhằm ngày 30.10.2016), tại Tổ đình chùa Long Thọ, đường Hùng Vương, thị xã Long Khánh, Đồng Nai đã long trọng diễn ra buổi lễ hiệp kỵ dưới sự chứng minh của Hòa ThượngThượng Huệ hạ Tâm – Thành viên Hội đồng Tăng Già chứng minh – Trưởng ban cố vấn giáo hạnh GĐPT Đồng Nai, Hòa Thượng Thượng Giác hạ Quang – Phó ban cố vấn giáo hạnh GĐPT Đồng Nai, Thượng tọa Thượng Phước hạ Khánh – Cố vấn giáo hạnh GĐPT huyện Xuân Lộc đồng chứng minh. Bên cạnh đó, còn có Chư vị Thượng tọa của các Tỉnh bạn, Chư vị Thượng tọa, Đại Đức, Ni sư, Sư cô trụ trì tại cácTu viện, chùa, Tịnh Thất trong Tỉnh Đồng Nai và các Huyện, Thị, Vùng trực thuộc đồng về tham dự.

            Về phía GĐPT có anh HT cấp Dũng: Nguyên Tích HỒ LAI CHIẾN – ĐD/BHDTƯ tại miền Khánh Hòa – Trưởng BHD – GĐPT Đồng Nai, quý anh chị HT thường vụ BHD, quý anh chị HT trong hội đồng HT cấp Tấn, cấp Tín, cấp Tập, quý anh chị HT trong các BĐD/GĐPT Huyện, Thị, Vùng, quý anh chị HT Đại diện cho các BHD – GĐPT BR /Vũng Tàu, BHD Bình Phước, BHD Biên Hòa, BHD Bình Thuận, quý bác BBT Tỉnh, quý bác BBT các Huyện, Thị, Vùng trực thuộc và quý vị ân nhân, thân nhân của Hương Linh  cùng về tham dự.

            Trước khi bước vào lễ chính thức quý anh chị Huynh Trưởng, quý vị trong các BBT đã tiến hành lễ viếng và đặt vòng hoa tưởng niệm tại bảo tháp cố Hòa Thượng Viện chủ chùa Long Thọ. Sau đó, tiến hành cung thỉnh chư vị Hòa thượng, chư tôn thiền đức Tăng, Ni cử hành lễ hiệp kỵ. Trong buổi lễ toàn thề lam viên được Hòa thượng Thượng Huệ hạ Tâm ban đạo từ:”… Quý anh chị Huynh Trưởng cố gắng giữ gìn mạng mạch của tổ chức áo lam, hơn 70 năm qua chư vị tiền bối hữu công, chư thánh đạo, chư vị ân sư, Bảo trợ, Gia Trưởng, Huynh Trưởng, đoàn sinh GĐPT Việt Nam biết bao người đã nằm xuống để gìn giữ cho sự tồn vong của GĐPT, thầy nhận thấy rằng hiện tại không có tổ chức nào bằng tổ chức GĐPT, bởi vì từ tổ chức này các anh chị đã giáo dục cho tầng lớp Thanh thiếu đồng niên trở thành những con người hữu ích cho xã hội, đồng thời các anh chị nên liên hệ mật thiết và gắn chặt với Chư Tăng, Ni tại các trú xứ để những vị này hỗ trợ, giúp đỡ cho GĐPT duy trí sinh hoạt tu học mỗi ngày được tốt hơn…”.

            Buổi lễ được khép lại lúc 11h30 cùng ngày, toàn thể Lam viên cung thỉnh Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni thọ trai và thường vụ BHD Đồng Nai, quý anh chị HT các Tỉnh bạn  dâng quà tự tứ cúng dường Trai Tăng và mời quý vị dùng cơm chay cùng với HT/GĐPT Đồng Nai. Sau đó cung tiễn quý Ngài ra về và tiễn chân quý vị lam viên ra về trong niềm hoan hỷ thắm đậm tình Đạo vị.

                                                                        Văn phòng Ban Hướng Dẫn GĐPT Đồng Nai

                                                                        Phụ tá TTK đặc trách Truyền thông thực hiện

                                                                        Hình ảnh: Phụ tá UV Văn nghệ thực hiện

—– o0o —–

Bài khác nên xem

GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức tu Bát Quan Trai kỳ 4/2018

Tâm Lễ

Nhớ Rằm, mồng Một

phuocthanh

GĐPT BÀ RỊA VŨNG TÀU tổ chức tu Bát Quan Trai kỳ 3/2015

Tâm Lễ