BHD GĐPT Đồng Nai tổ chức Hội Nghị cấp Tín năm 2015

DSC_0002

            Thực hiện tinh thần đề án sinh hoạt tu học của Ban Hướng Dẫn GĐPT Đồng Nai nhiệm kỳ 2012 – 2016, đồng thời để củng cố lập trường tư tưởng và tinh thần trách nhiệm của người Huynh Trưởng cấp Tín trong giai đoạn hiện nay. Được sự chấp thuận của BHD – GĐPT Đồng Nai, Hội đồng Huynh Trưởng cấp Tín thành lập Ban tổ chức và tiến hành mở Hội thảo HT cấp Tín năm 2015.

            Sáng nay, vào lúc 08h30 ngày 13.09.2015 (nhằm ngày mùng 01.08.Ất Mùi) tại Tổ đình chùa Long Thọ, TX Long Khánh, Đồng Nai đã diễn ra buổi Hội thảo Huynh Trưởng cấp Tín GĐPT Đồng Nai trong khí ấm áp trang nghiêm, thanh tịnh dưới sự chủ tọa của anh HTr cấp Dũng: Nguyên Tích HỒ LAI CHIẾN – ĐD/BHDTƯ tại miền Khánh Hòa, Trưởng BHD – GĐPT Đồng Nai, quý anh chị trong hội đồng cấp Tấn, quý anh chị Huynh Trưởng cấp Tín cùng về tham dự.

            Trong lễ khai mạc buổi hội thảo, sau các phần nghi thức anh HTr cấp Dũng: Nguyên Tích HỒ LAI CHIẾN ban huấn từ: “Lời đầu tiên thay mặt BHD kính chúc toàn thể quý anh chị hiện diện trong buổi hội thảo luôn dồi dào sức khỏe, vạn sự an lành dưới ánh hào quang của mười phương chư Phật. Tán dương công đức của quý anh chị trong BĐH – Hội đồng HT cấp Tín và quý anh chị đang hiện diện đã hoan hỷ sắp xếp công việc và thời gian vân tập về tham dự. Hội đồng HT cấp Tín là những HT rường cột của các đơn vị GĐPT địa phương, tại BHD là những thành phần quan trọng của tổ chức, trong thời gian qua quý anh chị đã đồng tâm cộng khổ cùng nhau gánh vác phật sự, góp phần vào việc phát triển chung của GĐPT Đồng Nai. Các anh chị có còn nhớ kể từ khi quý anh chị được tham dự trại huấn luyện HT sơ cấp Lộc Uyển và ngày kết khóa đã phát lời thệ nguyện trước Tam Bảo qua bài kệ Thủ Lăng Nghiêm: “…Ngũ trược ác thế thệ tiên nhập…”, đời ngũ trược này con xin nguyện vào trước để mong cứu độ chúng sanh và cho đến hôm nay quý anh chị đã mang trên vai mình với trách nhiệm HT cấp Tín, tôi hy vọng rằng sau buổi hội thảo này quý anh chị hãy thúc liễm thân tâm, phải quán chiếu lại những việc làm của mình và trang bị tư lương để làm hành trang thực hiện đúng tinh thần, vai trò trách nhiệm của người HT cấp Tín trong giai đoạn hiện nay, nhằm góp phần xây dựng, phụng sự tổ chức GĐPT Đồng Nai nói riêng và GĐPT Việt Nam nói chung mỗi ngày một phát triển…

            Sau phần huấn từ toàn thể quý Lam viên cùng hồi hướng và cung tiễn anh Trưởng ban, quý anh chị trong Hội đồng cấp Tấn trở về nghỉ ngơi nơi hậu liêu…

            Sau phần nghỉ giải lao, toàn thể Hội thảo viên (HT cấp Tín) quay lại hội trường để tiếp tục chương trình hội thảo (thời gian 01 ngày). Nhìn vào khung cảnh buổi hội thảo nhận thấy trên bàn Chủ tọa đoàn gồm có quý anh chị: anh Tâm Ngộ – Phó Trưởng ban ngành nam, chị Nguyên Huệ – Quyền Phó Trưởng ban ngành nữ, anh Tâm Lan – UV Nội vụ, anh Tâm Từ – UV Tổ kiểm và anh Quảng Đáp – UV Nghiên huấn, về Ban tổ chức: anh Nguyên Trọng PHAN XUÂN CỨU – Chủ tịch HĐHT cấp Tín – Trưởng ban tổ chức hội thảo, anh Tâm Việt PHAN QUANG TRAI – UV Văn nghệ – Phó ban tổ chức, anh Minh Chứng LÊ THANH XUÂN – ĐD.BHD – GĐPT Đồng Nai tại vùng Vương Xá – Thư ký Hội đồng HT cấp Tín – Dẫn chương trình và điều hành buổi hội thảo.

            Được sự đồng thuận của chủ tọa đoàn, quý anh chị đại diện cho các nhóm tại Huyện, Thị, Vùng mỗi đơn vị đọc bản tham luận làm đề tài thuyết trình trong buổi hội thảo, anh Minh Chứng Đại diện Hội đồng HT cấp Tín đọc bản tham luận của hội đồng: “Tôn thờ lý tưởng, bảo vệ GĐPT truyền thống, áp dụng tinh thần tùy duyên bất biến và tùy sở trú xứ” Đại diện các nhóm lần lượt đọc các bản tham luận gồm 05 đề tài trong buổi sáng. Đến 11h, toàn thể lam viên hoan hỷ nghỉ ngơi và dùng cơm trưa.

            Đến 12h15, Buổi hội thảo tiếp tục cho việc đóng góp ý kiến qua các đề tài đã được thông qua trong buổi sáng. Qua 06 đề tài của HĐ Cấp và các nhóm được chủ tọa đoàn và toàn thể hội thảo viên chọn ra 03 đề tài để thảo luận xây dựng và đóng góp:

  1. Tôn thờ lý tưởng, bảo vệ GĐPT truyền thống, áp dụng tinh thần tùy duyên bất biến và tùy sở trú xứ (HĐ cấp Tín).
  2. Tinh thần người Huynh Trưởng cấp Tín đối với GĐPT Việt Nam.
  3. Lấy tinh thần đồng sự để thăng tiến tổ chức.

Toàn thể quý anh chị hội thảo viên thảo luận sôi nổi và đóng góp xây dựng cho các đề tài một cách thiết thực không ngoài mục đích duy trì, xây dựng và củng cố về số lượng, chất lượng của HT và đoàn sinh sinh hoạt tu học ở các đơn vị GĐPT địa phương tại các trú xứ, để nâng cao hiệu quả nhằm phát triển thăng tiến tổ chức, nhất là trong giai đoạn hiện nay…

            Buổi hội thảo được khép lại lúc 14h cùng ngày, toàn thể lam viên cùng hồi hướng và chia tay nhau ra về trong niềm hoan hỷ đậm tình lam thân thương thắm tình đạo vị.

                                                                        Văn phòng Ban Hướng Dẫn GĐPT Đồng Nai

                                                                        Phụ tá TTK đặc trách Truyền thông thực hiện

                                                                        Hình ảnh: Phụ tá UV văn nghệ thực hiện.

DSC_0006

DSC_0007

DSC_0008

DSC_0009

DSC_0013

DSC_0014

DSC_0015

DSC_0018

DSC_0023

DSC_0024

DSC_0025

DSC_0026

DSC_0027

DSC_0028

DSC_0032

DSC_0033

DSC_0038DSC_0047

DSC_0048

DSC_0050

DSC_0052

DSC_0055

DSC_0058

DSC_0059

DSC_0060

DSC_0061

DSC_0064

DSC_0066

DSC_0069

DSC_0077

DSC_0079

DSC_0080

DSC_0081

DSC_0084

Bài khác nên xem

Hội thao GĐPT Gia Định 2012

nhuanphap

BHD GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu CÁO PHÓ

Tâm Lễ

BHD GĐPT Đồng Nai tổ chức thọ cấp Tín, Tập và khai khóa các bậc học Huynh Trưởng

phuocthanh