BHD GĐPT Bình Định Tổ chức Lễ Hiệp Kỵ năm 2012

Hôm nay ngày 26-12-2012 (14-11-Nhâm Thìn) được sự cho phép của Hòa Thượng thượng Liễu hạ Giải Viện chủ tổ đình Bửu Liên xã Phước Hiệp huyện Tuy Phước, Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Bình Định đã long trọng tổ chức lễ Hiệp Kỵ truyền thống hằng năm, nhằm thể hiện lòng Tri ân và Báo Ân. và để duy trì sự tinh tiến  truyền thừa cho các thế hệ đàn em một lòng trung kiên với tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam.

   Với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” đền đáp ân sâu với các thế hệ Tiền bối và các bậc đàn anh, đàn chị khi sanh tiền luôn Hy hiến cho tổ chức GĐPTVN. Ban Hướng Dẫn GĐPT Bình Định cùng các Huynh trưởng và đoàn viên trong ban đại diện các Huyện và Thành Phố Quy Nhơn thiết lễ trai nghi Cầu Siêu chơn linh chư vị tiền bối Ân Sư hữu công, Sáng lập viên GĐPTVN, Chư thánh tử đạo, quý anh chị cố huynh trưởng trong Ban Hướng Dẫn Phật Tử, Ban Bảo trợ, Gia trưởng, Huynh trưởng và đoàn sinh quá vãng trong sự trang nghiêm và thanh tịnh.

Những bài hát ngắn yêu mến của tổ chức Gia đình Phật tử được khởi lên trong thanh điệu trầm hùng đã dấy lên niềm hân hoan về sự hoàn mãn của buổi lễ Hiệp Kỵ, như đâu đó từ suối nguồn tâm linh của tổ chức áo lam có hình ảnh của các anh ,các chị Huynh trưởng và đoàn sinh đã quá vãng, âm dương cùng sum họp trong khuôn viên nhà tổ, đã thể hiện một sức sống  ” Hòa Hợp, Thanh Tịnh, Thương Yêu đang vươn lên để hoàn thành sứ mệnh phụng sự lý tưởng của người Phật tử.

 Sự hiện diện chứng minh gia trì của chư tôn Hòa thượng, Thượng Tọa, Đại đức Tăng Ni, cố vấn giáo hạnh Gia đình Phật tử Bình Định trước đại hùng bảo điện như rưới cơn mưa pháp vào trong tâm khảm của người Huynh trưởng và đoàn viên Phật tử, sự vi diệu đó đã làm cho người Huynh trưởng Áo Lam nương tựa vào Chánh Pháp và lý tưởng để thực hiện sứ mệnh giáo dục: “Đào luyện Thanh Thiếu Đồng Niên thành Phật Tử chân chánh, góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Phật Giáo”.

 Huynh trưởng và đoàn viên Gia đình Phật tử tỉnh Bình Định đã và đang trải qua những đoạn đường đầy cam go thử thách, đầy phong ba bão táp, nhưng con thuyền của tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam vẫn giữ vững hướng đi, tô bồi niềm tin vững chắc, tuổi trẻ nhiệt thành tin yêu mến đạo. Để hôm nay  người đoàn viên áo Lam như những đóa Hoa Sen Trắng kết thành những chuổi hạt kim cương tinh khiết và bất hoại điểm tô cho sự trường tồn của tổ chức Gia đình Phật tử Việt Nam.

                                                                                                                                                                                                             VP Ban Hướng Dẫn BÌNH ĐỊNH


Bài khác nên xem

BHD.GĐPT Cam Ranh tổng kết Phật sự năm Giáp Ngọ – 2014

Huệ Quang GĐPTVN

Họp định kỳ Đệ IV/TCN Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Trên Thế Giới

BHD TƯ GĐPT Việt Nam viếng tang Ni trưởng Hải Triều Âm

nhuanphap