BHD GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức lễ thọ cấp Tín, cấp Tập và Lễ Tổng kết sinh hoạt năm 2019

Thực hiện sự ủy nhiệm của BHDTƯ.GđPTVN về việc tổ chức thọ cấp Tín cho các huynh trưởng tân thăng, đồng thời BHD tỉnh cũng kết hợp tổ chức lễ thọ cấp cho các huynh trưởng thọ cấp Tập. Vào lúc 5 giờ ngày 12 tháng 01 năm 2020 tại chánh điện chùa Thiên Quang Xuyên Mộc, BHD.BRVT đã tổ chức lễ thọ cấp cho các huynh trưởng tân thăng cấp Tín, cấp Tập năm 2019.

Năm 2019 GĐPT.BRVT đã có 6 huynh trưởng được BHDTƯ công nhận thọ cấp Tín và 12 huynh trưởng được BHD.BRVT công nhận được xếp vào hàng ngũ  Huynh trưởng cấp Tập.

Đại đức Thích Thiên Thuận CVGH.GĐPTBRVT, trú trì chùa Thiên Quang đã quang lâm chứng minh, anh Tâm Chế-Võ Hữu Khiên trưởng BHD GĐPTBRVT chủ tọa buổi lễ cùng sự hiện của quý anh chị trong Hội đồng Huynh trưởng cấp Tấn, quý anh chị thành viên Ban Hướng Dẫn GĐPTBRVT.

Buổi lễ được tổ chức trang nghiêm  và đạo vị. Sau phần  lễ Phật, lễ Đoàn và BHD tuyên đọc Quyết định công nhận thọ cấp Tín của BHDTƯ và  QĐ thọ cấp Tập của BHD.BRVT. và nghe tuyênb đọc bổn phận, trách nhiệm của Huynh trưởng cấp Tín, cấp Tập được quy định trong Quy Chế huynh trưởng GĐPTVN, các huynh trưởng tân thăng đã quỳ trước đại hùng bửu điện chùa Thiên Quang dưới sự chứng minh của Tam Bảo, sự hiện diện chứng tri của BHD tỉnh tuyên đọc lời phất nguyện thọ nhận bổn phận, trách nhiệm của huynh trưởng cấp Tín, cấp Tập.

Huynh trưởng cấp tấn Tâm Chế-Võ Hữu Khiên, trưởng BHD tỉnh thay mặt cho tổ chức công nhận và ban huấn từ sách tấn các huynh trưởng tân thăng.

Đại đức Thích Thiên Thuận chứng minh ban đạo từ giáo huấn các huynh trưởng tân thăng, kể từ hôm nay anh chị sẽ gánh vác thêm bổn phận và trách nhiệm lớn hơn đối với bản thân và tổ chức. Thọ nhận cấp là thọ nhân thêm trách nhiệm và phải tinh tấn hoàn thành chứ không phải để tăng trưởng bản ngã vì được gắn cấp, vì được nhận chức vụ cao hơn trong tổ chức. Thầy cũng mong các anh chị huynh trưởng tân thăng sẽ đủ đạo tâm, đủ năng lực thừa hành sứ mệnh của tổ chức GĐPT có truyền thống phát triển đã 80 năm để duy trì và phát triển tổ chức trong giai đoạn khó khăn hiện tại.

Sau phần nghi lễ cầu an, hồi hướng, Buổi lễ thọ cấp hoàn mãn vào lúc 7 giờ cùng ngày.

LỄ TỔNG KẾT SINH HOẠT năm 2019 GĐPT BÀ RỊA VŨNG TÀU

Nhằm đánh giá tổng kết sinh hoạt của GĐPT tỉnh nhà trong năm 2019 và thảo luận xây dựng đề án sinh hoạt năm 2020.  Ban Hướng Dẫn GĐPTBRVT đã tổ chức lễ tổng kết sinh hoạt năm 2019 vào lúc 8g30 ngày 12.01.202 tại giảng đường chùa Thiên Quang.

BHD đã cung thỉnh Hòa thượng đạo hiệu Thích Minh Bảo thành viên Hội Đồng Giáo Giới GĐPTVN, trưởng ban CVGH.GĐPTBRVT. Đại đức Thích Thiên Thuận CVGH.GĐPTBRVT quang lâm chứng minh.

Về phía khách mời có sự hiện diện của đạo hữu Tâm Tánh-Nguyễn Văn Tình, Phó Trưởng Ban cùng quý đạo hữu trong Ban Bảo Trợ GĐPT tỉnh tham dự.

Về tham dự tại buổi lễ tổng kết có 105 huynh trưởng là thành viên BHD tỉnh, ĐDBHD tại các Huyện, Thị, Hội đồng HT các cấp, Ban Huynh trưởng của 34 đơn vị trong tỉnh.

Trong phần nghi lễ khai mạc, đọc bản báo cáo tổng kết sinh hoạt của GĐPT tỉnh, báo cáo của Ban Bảo Trợ GĐPT tỉnh, trao chứng chỉ cho các huynh trưởng học viên bậc Định, bậc Trì và phần trao quà tết cho các huynh trưởng  có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Tiếp tục chương trình các huynh trưởng đã tiến hành phần nghị sự góp ý, đánh giá bản báo cào, điểm qua, nhìn nhận lại những Phật sự  đã thực hiện được với thành quả tốt, những gì còn tồn tại yếu kém để cùng nhau thảo luận rút ra những ưu, khuyết điểm để tạo tiền đề cho sự thực hiện phật sự ngày càng hoàn mãn hơn.

Đến 11 giờ30 phần thảo luận tạm ngưng để huynh trưởng thọ trai và sau đó tiếp tục phần thảo luận đồng thời góp ý, duyệt đề án sinh hoạt năm 2020.

Đến 13 giờ cùng ngày buổi lễ Tổng kết sinh hoạt năm 2019 kết thúc hoàn mãn.

VP.BHDBRVT

 

Bài khác nên xem

Lễ Tấn Phong cấp DŨNG GĐPT Việt Nam năm 2016

phuocthanh

Bản tin số 3 : Lễ Phúng Viếng của BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam

phuocthanh

(Hình ảnh) Lễ cúng thất thứ 5 Đức Trưởng lão Hòa thượng Thượng thủ HĐTGBT

nhuanphap