BHD BIÊN HÒA – LỄ KHAI KHÓA CÁC BẬC HỌC VÀ LỄ THỌ CẤP

Thực hiện đề án sinh hoạt và tu học năm 2014, vừa qua ngày 16/03/2014 (16-02 Giáp Ngọ)  BHD GĐPT BIÊN HÒA đã long trọng tổ chức Lễ khai khóa các Bậc học Kiên – Trì – Định cho toàn thể quý anh chị em và Lễ Thọ Cấp cho 8 huynh trưởng cấp Tập và 01 huynh trưởng cấp Tín.
Tham dự buổi lễ với sự hiện diện của anh Trưởng BHD Tuệ Trúc ĐỖ VĂN MAI cùng quý anh chị phó ban, ban viên, phụ tá BHD GĐPT BIÊN HÒA. Về số lượng học viên tham dự khai khóa bao gồm:
Bậc Kiên 28 học viên
Bậc Trì: 27 học viên
Bậc Định: 16 học viên

“ Tổ chức GĐPT  Việt Nam là tổ chức giáo dục, nên huynh trưởng cần phải trau dồi nội điển phật pháp, chuyên môn, cũng như tâm lý xã hội đê truyền đạt giáo lý Phật đà và hoàn thành sứ mệnh của người huynh trưởng GĐPT  Việt Nam. Anh mong muốn tất cả học viên cần phải nỗ lực học tập để có kiến thức vững chãi, làm nền móng hướng dẫn cho đàn em của mình ngày càng thăng tiến nhằm thành toàn mục đích phục vụ đạo pháp và dân tộc……” Đây là nội dung huấn từ của anh Trưởng BHD muốn nhắm gởi đến tất cả quý anh chị em học viên ngày hôm nay.

Sau phần khai khóa các Bậc học, BHD GĐPT BIÊN HÒA đã tác bạch cung thỉnh Hòa thượng thượng MINH hạ TÂM, Thượng tọa thượng TRUNG hạ ĐẠO quang lâm chứng minh và  cử hành nghi thức Lễ Thọ Cấp cho quý anh chị Htr được tân thăng trong hôm nay…

Trong lời Đạo từ của mình, thượng tọa trú trì đã ban những lời pháp nhũ dạy bảo làm hành trang, tư lương vô cũng quý báo cho quý anh chị em Htr tân thăng như sau:

“ …Dù có nói hay không nói cũng phải công nhận rằng: Tổ chức  GĐPT  Việt Nam  là cái nôi đào tạo chư tăng và chư ni. Quý chư tăng và chư ni là các trưởng tử và trưởng nữ của như lai mang sứ mệnh truyền thừa đạo pháp, làm nền móng cho đạo pháp. Vì giáo dục của GĐPT  Việt Nam  luôn đi theo một con đường chung là sống hiểu biết trong từ bi và trí tuệ. Cho nên công lao của quý anh chị rất là lớn lao. Sự lớn lao đó sau này có tác dụng như thế nào là do cái nhân mà quý anh chị gieo xuống. Vì vậy quý anh chị phải là một người mô phạm, phải thường xuyên sưu tầm và nghiên cứu kinh điển mới có nền tảng hướng dẫn cho các em của mình. Do đó trách nhiệm của quý anh chị vô cùng năng nề. Hôm nay, tại chánh điện chùa Phật Ân, thầy tán thán tinh thần nhận lãnh trách nhiệm của quý anh chị. Mong rằng quý anh chị giữ gìn phước duyên lớn lao của mình là một người Phật tử, là một người huynh trưởng của tổ chức GĐPT  Việt Nam  . Nguyện cầu hồng ân tam bảo gia hộ cho quý anh chị chân cứng đá mềm, có đủ sức vượt qua những gian khó thử thách. Và cũng nguyện cầu hồng ân tam bảo gia hộ cho tổ chức  GĐPT  Việt Nam  mãi trường tồn với đạo pháp và dân tộc…..”


Tin, ảnh: CTV trang nhà tại Biên Hòa

Bài khác nên xem

GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu Hội diễn Tiếng Hát Ngành Thiếu lần thứ V

Tâm Lễ

Bản Tin Cuối Về Lễ Tang Huynh Trưởng Phổ Minh

nhuanphap

Khóa tu Bát Quan Trai và Hội thảo Ngành Nữ toàn quốc lần thứ 2

Huệ Quang GĐPTVN